นม (ไขมัน) เปลี่ยนแปลงในฤดูหนาวหรือไม่?


8

ฉันสังเกตเห็นว่าทันใดนั้นคุกกี้ช็อกโกแลตชิปของฉันก็กำลังแพร่กระจายมากกว่าปกติ

ฉันสงสัยว่าเนย (ออร์แกนิก) ที่ฉันใช้อาจได้รับผลกระทบจากฤดูกาลหรือไม่

คำตอบ:


10

ผมไม่ทราบว่าเกี่ยวกับสภาพอากาศ แต่ไม่ใช่โรงงานผลิตนมที่มีการเปลี่ยนแปลงฤดูกาลเพราะของอาหารซึ่งจะมีผลต่อเนยของคุณ

ในช่วงฤดูหนาวแม่วัวจะได้รับหญ้าแห้งหรือข้าวโพดในขณะที่ในช่วงฤดูร้อนพวกเขาจะได้รับการเลี้ยงเพื่อรับหญ้าสด

ในประเทศเนเธอร์แลนด์มีการตั้งชื่อเช่น ' graskaas ' (ตัวอักษร 'grass chesse') ซึ่งทำจากนมเมื่อวัวถูกปล่อยออกมาเป็นครั้งแรกในทุ่งหญ้าในฤดูใบไม้ผลิ ฉันรู้ว่ามีการกำหนดสำหรับฤดูหนาวกับชีสฤดูร้อนเช่นกัน แต่มันไม่ได้กลับมาหาฉัน


5

สิ่งนี้อาจต้องทำกับอุณหภูมิและสภาพภูมิอากาศในบ้านของคุณมากกว่าในคุกกี้ หากคุณทำแป้งคุกกี้ในขณะที่เครื่องทำความร้อนของคุณอยู่ในครัวพร้อมกับเตาอบอุ่นมันอาจอุ่นกว่าในฤดูร้อนเมื่อใช้เครื่องปรับอากาศหรือขั้นตอนการทำงานอื่น ๆ ที่จะทำให้บ้านเย็นลง .

นอกจากนี้หากคุณอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่ชื้นในฤดูหนาว (หรือหากระบบความร้อนของคุณมีตัวเพิ่มความชื้น) มันอาจทำให้แป้งของคุณชื้นขึ้นและทำให้มันทำงานแตกต่างกันเล็กน้อย

หากคุณพบว่าคุกกี้ของคุณกำลังแพร่กระจายมากกว่าที่คุณต้องการวางแป้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 10-20 นาทีก่อนที่จะอบเพื่อให้แป้งโดขึ้น ด้านนอกของคุกกี้จะปรุงและทำให้เสถียรก่อนที่คุกกี้จะกระจายมากเกินไปทำให้คุณมีคุกกี้ที่สูงและหนาขึ้น


นั่นเป็นจุดที่ดีเกี่ยวกับอุณหภูมิในบ้าน แต่มันไม่สามารถใช้ได้ในกรณีของฉัน จริง ๆ แล้วฉันแช่ตู้เย็นแป้งคุกกี้ข้ามคืน

มันก็คุ้มค่ากับการยิง
AuroraChrisma

2

หากคุกกี้ทั้งหมดของคุณแพร่กระจายฉันจะบอกว่าการเพิ่มไข่ขาวน่าจะช่วยได้ แต่ฉันสงสัยว่าคุณกำลังลอกแป้งของคุณลงบนพื้นผิวที่อบอุ่นหรือไม่ ที่จะทำให้พวกเขาแพร่กระจายมากขึ้นเช่นกัน คุณอาจลองสำรองความร้อนของคุณเพียงเล็กน้อย คุณเพิ่งเปลี่ยนแผ่นคุกกี้เมื่อเร็ว ๆ นี้? โลหะสีเข้มเทียบกับอลูมิเนียมหรือหินใหม่หรืออาจเป็นแผ่นอากาศ? ทุกสิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณต้องเปลี่ยนหรือเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของคุณ และเวลาทำอาหาร ยิ่งคุณใช้เนยในสูตรมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีความกรอบและประจบมากขึ้นเท่านั้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.