วิธีการทำรูส์?


8

เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามทำรูส์ตามสูตรใดสูตรหนึ่งที่ฉันพบทางออนไลน์ความสอดคล้องดูเหมือนจะเล็กน้อย รูส์ควรหนาอย่างสมบูรณ์หรือควรมีความมั่นคงน้อยกว่าหรือไม่? ฉันดูเหมือนจะอ่านว่ารูส์ควรเริ่มต้นด้วยเนยและแป้งเท่ากัน


1
Rueหมายถึงสิ่งที่ค่อนข้างไม่เกี่ยวข้องกับการปรุงอาหาร ;) rouxฉันสงสัยว่าคุณหมายถึง หวังว่าบางคนสามารถแก้ไขสิ่งนี้ได้
Noldorin

ขอบคุณอะฮะโนโนรินและบ๊อบ ฉันต้องการบทเรียนอื่นในการสะกดคำ
stevebot

ตรวจสอบคำถามที่ทับซ้อนกันนี้: cooking.stackexchange.com/questions/9119/…
bikeboy389

@ bikeboy389: ฉันจะบอกว่าอันนี้ใกล้เคียงกันมากขึ้นเพราะมันเกี่ยวข้องกับอัตราส่วนไขมันต่อแป้งซึ่งมีผลโดยตรงต่อความหนา: cooking.stackexchange.com/questions/9300/ …
Joe

@Noldorin: rue ในความเป็นจริงแล้วเป็นสมุนไพรจึงมีจำนวนพอสมควรที่จะทำอาหาร FYI

คำตอบ:


5

รูส์ตามปกติจะมีไขมันและแป้งเท่ากัน มันควรจะค่อนข้างแข็งไม่ไหล อย่างไรก็ตามมันเป็นการตัดสินใจส่วนบุคคล ฉันรู้จักผู้ชายที่ชอบมันค่อนข้างแข็ง (เช่นฉัน) แต่คุณต้องพานรกออกจากมันเพื่อกำจัดก้อนหินออกทั้งหมด โดยปกติถ้าฉันทำซอสหรือซุปที่ฉันไม่สามารถเครียดได้ฉันจะทำให้มันหย่อนเล็กน้อย ฉันยังเพิ่มรูส์ของฉันหลังจากนั้นเพื่อให้ฉันสามารถควบคุมความหนาของซอสหรือซุป โดยปกติคุณไม่ได้รับคำสั่งให้ทำ แต่คุณสามารถควบคุมได้มากขึ้น หากคุณทำเช่นนี้คุณจะต้องตีอย่างแรงในขณะที่เติมหรือมิฉะนั้นแป้งจะรวมตัวกันเป็นก้อน ไม่มีเรื่องใหญ่ถ้าคุณสามารถเครียด แต่ ...


โปรดทราบว่า "ไขมัน" (น้ำมันหมู) มักถูกแทนที่ด้วยเนย (ซึ่งมีไขมันแน่นอน) ในการปรุงอาหารที่ทันสมัย
Noldorin

5
แทนที่ด้วยหรือ รูส์ฝรั่งเศสคลาสสิกเป็นเนยอยู่เสมอ แต่จะมีไขมันชนิดใด ฉันทำรูส์กับเบคอนเป็ดไก่งวงไก่เนื้อวัวและไขมันห่านเช่นเดียวกับน้ำมันมะกอกถั่วลิสงคาโนลาและน้ำมันถั่วเหลือง
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.