คำถามติดแท็ก sauce

ของเหลวปรุงอาหารหรือเครื่องปรุงที่เตรียมแยกต่างหากเสิร์ฟพร้อมกับอาหารอื่น

26
ในสูตรซอสมะเขือเทศฉันจะตัดความเป็นกรดได้อย่างไร
ดูเหมือนว่าทุกครั้งที่ฉันทำซอสมะเขือเทศสำหรับพาสต้าซอสนั้นกรดเล็กน้อยเกินไปสำหรับรสนิยมของฉัน ฉันลองใช้น้ำตาลหรือโซเดียมไบคาร์บอเนต แต่ไม่พอใจกับผลลัพธ์

11
ร้านอาหารทำข้าวผัดไก่อย่างไร ฉันขาดส่วนผสมอะไร
ทุกครั้งที่ฉันพยายามทำข้าวผัดไก่อย่างที่ฉันได้รับจากสถานที่มันไม่เคยมีรสชาติเหมือนเมื่อพวกเขาทำ เราทุกคนรู้ส่วนผสมพื้นฐาน ข้าว (อายุ 1 วัน), ไก่, หัวหอม, ถั่วงอก, ไข่, ซอสถั่วเหลือง, ผงชูรส (ไม่จำเป็น) ฉันมีกระทะและปรุงมันเหมือนพวกเขาฉันได้ยินทุกสิ่งเกี่ยวกับส่วนผสมที่ "หายไป" หรือ "ความลับ" บางคนบอกว่ามันเป็นซอสถั่วเหลืองชนิดอื่น (ไม่ใช่ La Choy มาตรฐาน) ที่พวกเขาใช้ ฉันค้นหาคำตอบที่ชัดเจนสำหรับสิ่งนี้มาเป็นเวลานาน ดูเหมือนว่าไม่มีใครรู้หรือใครก็ตามที่ทำงานในสถานที่จีนไม่ต้องการแบ่งปันความรู้ ฉันไปไกลเท่าที่เพิ่มความคิดผงชูรสนั่นคือสิ่งที่ทำให้ข้าวผัดรสชาติอร่อยแตกต่างกัน ผงชูรสช่วย (ขายเป็น Accent Flavour Enhancer ในทางเดินเครื่องเทศของคุณ) แต่นั่นไม่ใช่

5
เมื่อสูตรขอให้เพิ่มเครื่องเทศลงในน้ำมันคุณสามารถเพิ่มเครื่องเทศลงในซอสโดยตรงเพื่อให้ได้ผลเหมือนกันได้หรือไม่?
พ่อครัวหลายคนใส่เครื่องเทศลงในน้ำมันเพราะ "น้ำมันทำให้เกิดรสชาติ" แต่ฉันต้องการทดสอบด้วยเครื่องเทศและปริมาณที่แตกต่างกัน (ซึ่งยากเพราะคุณไม่สามารถลิ้มรสน้ำมันและทำนายผลสุดท้าย) คำถามของฉัน - เมื่อสูตรขอเครื่องเทศอย่างชัดเจนในน้ำมันคุณจะเพิ่มเครื่องเทศในซอสสำเร็จรูปเพื่อให้ได้ผลเหมือนกันได้อย่างไร
35 sauce  flavor 

13
ความแตกต่างระหว่างซอสพิซซ่าและซอสสปาเก็ตตี้คืออะไร?
ซอสพิซซ่าและซอสสปาเก็ตตี้นั้นมีทั้งมะเขือเทศเป็นหลักปรุงรสเหมือนกัน (อิตาเลียน) และมีลักษณะคล้ายกัน อย่างไรก็ตามฉัน (และผู้ใช้ที่เป็นมิตรที่นี่) คิดว่ามีความแตกต่างระหว่างทั้งสอง แล้วมันคืออะไร หรือไม่มีและคุณสามารถแลกเปลี่ยนสองโดยไม่รู้สึกแปลกหรือรสชาติ?
29 sauce  pizza  spaghetti 

4
ซีอิ๊วแตกต่างกันอย่างไร?
ฉันเพิ่งเริ่มใช้ Tamari กับซอสถั่วเหลืองรูปแบบมาตรฐานของสหรัฐอเมริกา ความแตกต่างเป็นเรื่องของการเปิดเผย ความลึกและความซับซ้อนของรสชาติเป็นลำดับความสำคัญที่น่าสนใจยิ่งกว่าสิ่งที่ฉันทำในห้องครัว การหมักกุ้งไว้ในนั้นเป็นเวลา 20 นาทีนั้นเหลือเชื่อมาก ฉันสงสัยว่ามีอะไรอีกมากมายที่ฉันขาดหายไป วิกิพีเดียมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับซอสถั่วเหลืองแต่ก็ไม่ได้ตอบคำถามที่พวกเขาลิ้มรสหรือหากมีการใช้งานบางอย่างที่พวกเขาให้ยืม ฉันมีน้ำส้มสายชูมากกว่า 8 ชนิดในครัวของฉัน ซอสถั่วเหลืองเป็นการสำรวจที่คล้ายกันหรือไม่? ซีอิ๊วประเภททั่วไปคืออะไร? ความแตกต่างในรูปแบบของรสชาติคืออะไร? การใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ฉันได้ค้นพบสิ่งเสพติดในครัวใหม่ที่ทำให้ฉันรู้สึกแย่

4
กำหนดไวน์ทำอาหารอะไร
อะไรที่ทำให้ไวน์ในการทำอาหารและเหล้าสาเกได้รับการพิจารณาสำหรับการปรุงเท่านั้น ความคิดของฉันจะเป็นเพราะการปรุงสาเกเพิ่มเครื่องเทศมากขึ้น แต่ฉันไม่แน่ใจเรื่องไวน์
24 sauce  wine 


11
ทำไมซอสชีสของฉันถึงมีทราย
บางครั้งเมื่อทำซอสชีสง่าย ๆ (เนย, แป้ง, นม, ชีส [เชดดาร์, ปกติ]), ซอสสุดท้ายมีประเภทของกรวดหรือเนื้อกรวดเล็กน้อย (มากกว่าเรียบ) - ดูเหมือนว่าชีสอาจไม่ได้ ละลายไปทั้งหมดแม้ว่าฉันจะอุ่นซอสต่อไป ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น ฉันจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร
23 sauce  cheese  roux 

16
ฉันควรปรุงซอสพาสต้านานเท่าไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันทำซอสพาสต้าและทุกสองสามนาทีตัดสินใจเพิ่มบางสิ่งเพิ่มเติม ... มะเขือเทศมากขึ้นพริกไทยมากกว่ากระเทียมมากกว่า ... หลังจากนั้นฉันปล่อยให้มันนั่งบนเปลวไฟเล็ก ๆ อีกสักครู่ เป็นผลให้ซอสตั้งอยู่ในหม้อเป็นเวลานานพอสมควร (อย่างน้อย 45 นาที) ฉันถามเพื่อนร่วมห้องว่าจะปล่อยทิ้งไว้นานไหมและเขาก็บอกว่ายิ่งฉันทิ้งไว้นานเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? ความอดทนเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับซอสที่สมบูรณ์แบบหรือไม่? (PS มันยอดเยี่ยมมาก ... )

3
ความแตกต่างระหว่างบัตเตอร์สก็อตคาราเมลและทอฟฟี่คืออะไร?
ฉันคิดเสมอว่าพวกเขาเหมือนกัน คืนนี้ฉันสังเกตเห็นความแตกต่างของรสชาติเล็กน้อยเมื่อเทียบกับคาราเมลเมื่อฉันมี "ขนมหวาน" เป็นครั้งแรก ตอนนี้สมมติฐานของฉันถูกโยนลงไปในสายลมแล้ว บัตเตอร์สก็อตช็อกโกแลตผสมกับเหล้าหรือเปล่า?
20 sauce  dessert  toffee 

4
ฉันจะอุ่นซอสอัลเฟรโดในไมโครเวฟโดยไม่มีการแยกได้อย่างไร
เมื่อคืนที่แล้วฉันทำซอสอัลเฟรโดโดยใช้รูส์ทำกับเนยกีแทนที่จะใช้เนยธรรมดาเพราะนั่นคือสิ่งที่ฉันมีอยู่ในมือ ส่วนผสมคือ: เนยใส, แป้ง, ครีมหนักกระเทียม pecorino romano และเกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส ซอสออกมาดีฉันสามารถได้รับความสอดคล้องกับวิธีที่ฉันต้องการ เมื่อฉันไปอุ่นในไมโครเวฟที่ทำงานในวันนี้สำหรับมื้อกลางวันซอสก็แยกออกจากกันอย่างมากโดยทิ้งเนยไว้ที่ก้นชาม มันรสชาติโอเค แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนว่าฉันกำลังกินเนยอยู่ตลอดเวลา ถ้ามันสำคัญซอสและพาสต้าถูกรวมกันก่อนที่จะทำไมโครเวฟผมก็ไม่ได้อุ่นซอสด้วยตัวเอง มีเคล็ดลับในการอุ่นเครื่องอัลเฟรโด / béchamelซอสโฮมเมดที่จะแยกจากไมโครเวฟหรือไม่? ตามที่แนะนำในหัวข้อนี้ฉันสามารถเพิ่มอิมัลซิไฟเออร์ที่จะช่วยในวันถัดไป แต่จะไม่ส่งผลเสียต่อรสชาติหรือความมั่นคงของจานเมื่อยังสดอยู่หรือไม่? หมายเหตุ: ฉันโพสต์คำถามนี้เป็นคำถามแยกต่างหากจากคำถามที่ฉันอ้างถึงข้างต้นเพราะนี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการแยกระหว่างการอุ่นเครื่องไม่ใช่การจัดเก็บข้อมูลซึ่งอาจมีคำตอบที่แตกต่างกัน (เช่นอุณหภูมิต่ำกว่าหรือเวลาน้อยกว่า)

9
อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการทำซอสเบเชเมล
เมื่อฉันทำซอสเบชาเมลฉันจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน บางครั้งซอสก็เหลวเกินไปและดูเหมือนจะไม่แข็งตัว บางครั้งมันอาจจะค่อนข้างก้อนแม้ว่าฉันจะใช้สูตรที่ได้ผลดีในอดีต มีกฎหรือคำแนะนำในการเตรียมทั่วไปเพื่อให้แน่ใจว่าผลลัพธ์ที่สอดคล้องกันเมื่อทำซอสBéchamel?

8
อะไรทำให้โยเกิร์ตในซอสแตก? จะป้องกันได้อย่างไร?
สูตรแกงที่ชื่นชอบจำนวนมากมีซอสสูตรโยเกิร์ตอยู่ในนั้น แต่เป็นประจำเมื่อฉันทำมันโยเกิร์ตก็แยกออกเป็นเต้าหู้และหางนม อะไรเป็นสาเหตุนั้นและฉันจะป้องกันได้อย่างไร ตัวอย่างเมื่อคืนที่ผ่านมาฉันทำแกงเต้าหู้ง่าย ๆ ดังนี้ evoo อบอุ่นในกระทะ เพิ่มหัวหอมสับ saute สั้น ๆ เพิ่มเครื่องปรุงแกงอนุญาตให้อบอุ่น / ฤดูกาลน้ำมัน เพิ่มเต้าหู้คีบ, โยนเสื้อ ปรุงในขณะที่โยนเป็นระยะเพื่อก้อนสีน้ำตาลเบา ๆ ปิดความร้อน เพิ่มโยเกิร์ตกรีกธรรมดา คนให้เข้ากัน ในเวลาไม่กี่นาทีก็เสร็จสิ้นส่วนที่เหลือของอาหารและเริ่มการชุบโยเกิร์ตได้แยกจากกันดังนั้นฉันจึงมีซุปโยเกิร์ตก้อน, ก้อน, ก้อนเป็นก้อนแทนซอสครีมเรียบ
18 sauce  yogurt  curry 

5
อะไรคือซอสพื้นฐานที่ผู้ปรุงอาหารทุกคนควรรู้วิธีทำ
ฉันต้องการเรียนรู้ที่จะทำซอสและฉันกำลังมองหาที่พบมากที่สุด "มาตรฐาน" ซอสที่พ่อครัวมืออาชีพทุกคนเรียนรู้วิธีการทำในโรงเรียนสอนทำอาหาร ซอสปรุงรสอะไรบ้างที่เป็นพื้นฐาน "หน่วยการสร้าง" ของการปรุงอาหาร
18 sauce 

14
คุณทำซอสกับเบียร์ได้ไหม?
โดยปกติเมื่อมีแอลกอฮอล์ในสูตรก็คือไวน์ ทำไมไม่มีเบียร์เพิ่มอีก ฉันเคยเห็นมันใช้ในแป้งเบียร์ เบียร์สามารถทำเป็นซอสหรือใช้อื่น ๆ ได้หรือไม่? เบียร์ lagers หรือ stouts มีการใช้ที่แตกต่างกันหรือไม่? ฉันมีตู้เย็นที่เต็มไปด้วยสเต็กและแซมอดัมส์ ฉันสามารถเปลี่ยนให้เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ได้หรือไม่?
18 sauce  beer 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.