Couscous toasted ของฉันไม่นุ่มอย่างถูกต้อง ทำไม?


7

ภรรยาของฉันเพิ่งซื้อขนมปังหมักอิสราเอลที่ร้านค้าพิเศษเมื่อเร็ว ๆ นี้และเราตัดสินใจทำอาหารเมื่อคืนนี้ น่าเสียดายที่มันดูเหมือนจะไม่ได้ปรุงอาหารเหมือนที่เราคุ้นเคยและบางส่วนก็ยังไม่ถูกปรุงแต่งหลังจากชิ้นส่วนอื่น ๆ ถูกทำลายลงจากการต้มมากเกินไป

เราใช้สูตรที่เราเคยประสบความสำเร็จกับการใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวอิสราเอลปกติ: ปรุงหอมแดงเล็กน้อยในเนย, โยนเส้นก๋วยเตี๋ยวในเนยเมื่อหอมแดงนิ่มเพิ่มน้ำซุปไก่บางส่วนนำไปต้มจนเดือด ร้อนเพียงไม่กี่นาทีจบด้วยถั่วสน toasted และลูกเกดสีทอง

ลูกพี่ลูกน้องตัวนี้แปลกเล็กน้อยบางชิ้นก็มืดมากและพวกมันทั้งหมดดูหยาบมากจากภายนอกไม่เรียบเหมือนที่ฉันเคยทำ

ดังนั้นคำถามคือ:

การทำอาหารไม่สม่ำเสมอมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นกับเส้นก๋วยเตี๋ยว Toast? Couscous toasted ต้องการเทคนิคการทำอาหารที่แตกต่างจากที่เราใช้ (สูตรที่ฉันเห็นไม่ได้พูดอย่างนั้น)?

เป็นไปได้ไหมว่าการปิ้ง / ย่างที่ไม่สม่ำเสมอทำให้การทำอาหารไม่สม่ำเสมอ (ส่วนที่ดำคล้ำน้อยลง

นี่เป็นลูกพี่ลูกน้องจริงหรืออย่างอื่นที่ไม่ได้ตั้งใจที่จะปรุงแบบเดียวกัน (หวังว่าฉันมีรูปถ่ายของรายการดิบ)?


2
มีร้านอาหารแฟชั่นในช่วงกลางยุค 90 เมื่อร้านอาหารกำลังทำอาหารของชาวอิสราเอลเหมือน Risotto เพิ่มเนยและหัวหอมหรือหอมแดงเพิ่มลูกพี่ลูกน้องและขนมปังปิ้งเป็นเวลาหนึ่งนาทีจากนั้นเพิ่มของเหลวมักหุ้นไก่หนึ่งถ้วยในเวลาเดียวจนกว่าลูกพี่ลูกน้องที่ถูกต้อง ฉันคิดว่าพ่อครัวก็ติดตั้งลูกพี่ลูกน้องเสร็จแล้วด้วยเนย ฉันเคยเห็นพ่อครัวผักชีฝรั่งลวกและบดผักชีฝรั่งในเครื่องปั่นพร้อมกับน้ำผัก สิ่งนี้ถูกเพิ่มเข้าไปในลูกพี่ลูกน้องในตอนท้ายเพื่อให้ได้สีเขียวสดและรสชาติ ใต้เบสปลากะพงกระทะมันวิเศษมาก
Adam S

คำตอบ:


10

ดูเหมือนว่ามันอาจจะเป็น fregola พาสต้าปิ้งจากซาร์ดิเนีย มันค่อนข้างคล้ายกับลูกพี่ลูกน้องของอิสราเอล ไม่มีอะไรผิดปกติกับเทคนิคการทำอาหารที่คุณใช้ฉันคิดว่าคุณอาจพบแบรนด์ / แบทช์ที่ไม่ได้ทำออกมาได้ดีมาก หากมีความไม่สม่ำเสมอในการปิ้งหรือขนาดของชิ้นงานแสดงว่ามีแนวโน้มที่จะส่งผลให้การทำอาหารไม่สม่ำเสมอในของเหลว อย่างที่คุณจินตนาการได้ว่าชิ้นปิ้งที่มีความมืดนั้นมีเปลือกหอยจำนวนมากซึ่งทำให้พวกมันดูดซับน้ำได้ช้ากว่า อย่ายอมแพ้กับ Fregola แต่มันอาจเป็นสิ่งที่อร่อย คุณยังสามารถซื้อลูกพี่ลูกน้องชาวอิสราเอลปกติและขนมปังปิ้งแห้งในกระทะสักครู่ก่อนที่จะเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ


Ah! นั่นคือสิ่งที่มันเป็น ภรรยาของฉันจำไม่ได้ว่าฉลากบอกอะไร แต่รูปนั้นเป็นสิ่งเดียวกัน และฉันคิดว่าคุณพูดถูกว่ามันไม่ได้ทำออกมาได้ดีและการคั่วเมล็ดที่มากเกินไปเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของเรา
bikeboy389
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.