คำถามติดแท็ก pasta

คำถามเกี่ยวกับการทำการผลิตการเตรียมและการปรุงพาสต้าทุกประเภทรวมถึงข้าวสาลีดูรัมแบบดั้งเดิมข้าวสาลีและกลูเตนฟรี


30
ฉันจะป้องกันไม่ให้พาสต้าติดกับตัวเองได้อย่างไร
เมื่อใดก็ตามที่ฉันต้มพาสต้า (ปาเก็ตตี้โดยเฉพาะ) มันมักจะยึดติดกับตัวเองก่อนที่ฉันจะพร้อมที่จะใช้ ฉันจะทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งนี้โดยไม่ทำให้มันอ่อน (ซึ่งจะเกิดขึ้นหากฉันเก็บไว้ในน้ำ)? แน่นอนถ้าฉันทำซอสเสร็จตามเวลาที่พาสต้าพร้อมและพร้อมเสิร์ฟฉันสามารถเพิ่มซอสได้ทันทีและเป็นจุดที่สงสัย แต่ฉันหลีกเลี่ยงไม่ได้กับเวลาและให้พาสต้านั่งอยู่ที่นั่นเย็นแล้วจากนั้นมันเป็นไปไม่ได้ที่จะแยก ...
79 pasta  boiling 

26
ในสูตรซอสมะเขือเทศฉันจะตัดความเป็นกรดได้อย่างไร
ดูเหมือนว่าทุกครั้งที่ฉันทำซอสมะเขือเทศสำหรับพาสต้าซอสนั้นกรดเล็กน้อยเกินไปสำหรับรสนิยมของฉัน ฉันลองใช้น้ำตาลหรือโซเดียมไบคาร์บอเนต แต่ไม่พอใจกับผลลัพธ์

8
หากคุณเพิ่มเครื่องเทศลงในหม้อต้มพาสต้ามันจะดูดซับเครื่องเทศ / รสชาติหรือไม่?
หากคุณกำลังปรุงพาสต้าด้วยการเคี่ยวและคุณเพิ่มเครื่องเทศบางอย่างเช่นพริกไทยลงในหม้อพาสต้าจะดูดซับเครื่องเทศ / รสชาติหรือเครื่องเทศจะไปที่ด้านบนของหม้อและไม่ถูกดูดซึมจริง ๆ หรือไม่?
44 pasta  spices 

7
ทำไมมีพาสต้าที่แตกต่างกันมากมาย?
รูปพาสต้าที่แตกต่างกันมีจุดประสงค์หรือไม่หรือเพื่อความสนุก ความแตกต่างบางอย่างดูเหมือนจะเป็นวัฒนธรรม (แท้จริงแล้วเทียบกับปาเก็ตตี้) แต่มีพาสต้าอิตาเลียนที่แตกต่างกันมากมายมีเหตุผลสำหรับสิ่งนี้หรือไม่? เห็นได้ชัดว่ามีจะต้องมีความแตกต่างสำหรับยัด / ไม่ยัด แต่ทำไมเรามีเพนเน่และ ziti?
43 pasta  history 

7
พาสต้า: เป็นเดือดปุด ๆ เดือด roiling?
เมื่อไม่นานมานี้ฉันได้มีการโต้เถียงกันอย่างดุเดือดกับเพื่อนเกี่ยวกับระดับความเดือดที่คุณควรปรุงพาสต้าของคุณ เขา (วิศวกร) เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าการถ่ายเทความร้อนจะยังคงเหมือนเดิมโดยไม่คำนึงถึงระดับของการต้มและสิ่งใดก็ตามที่อยู่เหนือเคี่ยวจะเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน ฉันมองดูจากมุมมองการถ่ายเทความร้อนน้อยกว่าและแย้งว่าการต้มที่สูงขึ้นจะเพิ่มความปั่นป่วนและทำให้บะหมี่ติดกันน้อยลง แล้วมันคืออะไร ที่จริงแล้วการต้มที่สูงขึ้นจะเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน (จำนวนจิ๋ว) ไหม?
43 pasta  boiling 

5
พาสต้าควรจะเริ่มในเย็นหรือน้ำเดือด?
มีวิธีการหลักสองวิธีไม่ว่าจะเป็นการบีบเกลียวลงในน้ำที่จุดเดือดแล้วหรือวางไว้ในน้ำเย็นแล้ววางลงบนความร้อน วิธีใดที่ดีที่สุดในการปรุงพาสต้า มันสร้างความแตกต่างได้หรือไม่ถ้าคุณเพิ่มพาสต้าลงในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?7
อัลเดนเต้หมายถึงอะไรจริง ๆ ?
ตอนแรกฉันได้รับการบอกว่าอัลเด็นเต้หมายความว่าพาสต้านั้นถูกปรุงสุก แต่ยังคงแน่นไม่แน่นเกินไป ต่อมามีคนบอกฉันว่ามันไม่ได้ทำให้สุกตลอด จริงๆแล้วหลายคนเริ่มบอกเรื่องนี้กับฉัน นอกจากนี้พวกเขายังจะบอกฉันว่ามันเป็นเรื่องโง่ที่จะขอเช่นนี้เพราะไม่มีใครในใจที่ถูกต้องของพวกเขาจะกินพาสต้าด้วยวิธีนี้ ดังนั้นอัลเดนเต้หมายความว่าอย่างไร

9
ระบบการนับสำหรับสปาเก็ตตี้คืออะไรและสำคัญไหม
เมื่อฉันอาศัยอยู่ในอิตาลีเมื่อหลายปีก่อนฉันจำได้ว่ามีเพื่อนชาวอิตาเลียนคนหนึ่งอธิบายระบบหมายเลขสำหรับสปาเก็ตตี้ สปาเก็ตตี้ที่ขายในอิตาลีมีตัวเลขบ่งบอกถึงความวิจิตร เธอบอกฉันว่าสูตรอาหารหลากหลายชนิดเรียกว่าสปาเก็ตตี้เบอร์เฉพาะถ้าคุณต้องการความแม่นยำ ใครสามารถอธิบายระบบการเรียงลำดับสำหรับสปาเก็ตตี้ได้ดีกว่าความทรงจำที่คลุมเครือของฉัน? ผู้คนในอิตาลีกังวลกับการจับคู่สปาเก็ตตี้ที่ถูกต้องกับอาหารจานนั้นหรือไม่และมีใครที่อยู่นอกประเทศอิตาลีเจอสูตรที่เรียกว่าสปาเก็ตตี้เบอร์เฉพาะ


1
พาสต้าปรุงสุกคู่
ในแพคเกจพาสต้าของฉันมันบอกว่าบางสิ่งบางอย่างเช่นพร้อมสำหรับการทำอาหารสองครั้งและอยากรู้อยากเห็นมากขึ้นมันให้เวลาทำอาหาร 11 นาทีสำหรับการทำอาหารปกติ (การทำอาหารเดี่ยว) และ 5.5 / 2 นาทีสำหรับการทำอาหารครั้งแรก / วินาที ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนเลย ในกรณีที่มีความสำคัญนี่เป็นแพคเกจพาสต้าขนาดใหญ่ 5 กก. การปรุงอาหารสองครั้งคืออะไรและเหตุใดฉันจึงต้องการทำ ร้านอาหารทำอะไรบ้าง ทำไมเวลาทำอาหารโดยรวมสำหรับการทำอาหารสองครั้ง (5.5 + 2 = 7.5 นาที) จึงสั้นกว่าเวลาทำอาหารปกติ (11 นาที) มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับพาสต้าประเภทนี้หรือพาสต้าใด ๆ ที่สามารถเตรียมได้เช่นนี้?

16
ฉันควรปรุงซอสพาสต้านานเท่าไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันทำซอสพาสต้าและทุกสองสามนาทีตัดสินใจเพิ่มบางสิ่งเพิ่มเติม ... มะเขือเทศมากขึ้นพริกไทยมากกว่ากระเทียมมากกว่า ... หลังจากนั้นฉันปล่อยให้มันนั่งบนเปลวไฟเล็ก ๆ อีกสักครู่ เป็นผลให้ซอสตั้งอยู่ในหม้อเป็นเวลานานพอสมควร (อย่างน้อย 45 นาที) ฉันถามเพื่อนร่วมห้องว่าจะปล่อยทิ้งไว้นานไหมและเขาก็บอกว่ายิ่งฉันทิ้งไว้นานเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? ความอดทนเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับซอสที่สมบูรณ์แบบหรือไม่? (PS มันยอดเยี่ยมมาก ... )

6
พาสต้าที่ปรุงสุกนานแค่ไหนในตู้เย็น?
บางครั้งฉันทำพาสต้ามากกว่าที่ฉันตั้งใจจะกินหรือใช้งานพร้อมกันและเก็บส่วนที่เหลือไว้ในภาชนะในตู้เย็น (แค่พาสต้าธรรมดาสุก) เก็บไว้อย่างปลอดภัยนานแค่ไหน?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.