กำจัดมอดอย่างไร?


8

ตอนแรกฉันคิดว่าพวกมันเป็นแมลงเม่าธรรมดาจนกระทั่งฉันสังเกตเห็นตัวอ่อนปีนขึ้นไปบนเพดานอยู่ในห้องครัวเสมอ ฉันทำสินค้าคงคลังและค้นพบแพคเกจของเฮเซลนัทที่มีตัวอ่อนและอุจจาระมากกว่าเฮเซลนัท ฉันโยนถั่วที่เปิดทิ้งไว้ทั้งหมดธัญพืชแป้งและแพ็คเกจช็อคโกแลตที่ฉันมีและเริ่มเก็บทั้งหมดไว้ในภาชนะที่ปิดสนิทหลังจากเปิด ฉันวางฟีโรโมนกับดักไว้ในห้องครัวด้วย

แต่ฉันยังคงเห็นพวกมันทั้งตัวอ่อนและตัวเต็มวัยหลายสัปดาห์หลังจากวันทิ้งระเบิดครั้งใหญ่ ฉันไปที่ห้องครัวอีกครั้ง แต่คราวนี้ฉันไม่พบอาหารที่ปนเปื้อนตัวอ่อนเพียงไม่กี่ตัวนอกภาชนะบรรจุอาหาร การทิ้งสิ่งของเป็นระยะ ๆ มีราคาแพงเกินไปและไม่มีเหตุผลหากไม่กำจัดสิ่งเหล่านั้น มีความคิดวิธีการลบการรบกวน? นอกจากนี้พวกเขาเป็นเพียงแค่ไม่พึงประสงค์หรือพวกเขาสามารถนำเสนอความเสี่ยงต่อสุขภาพ (เช่นเป็นผู้ให้บริการของจุลินทรีย์ที่ติดเชื้ออาหาร)?


4
คุณอาจต้องเก็บของแห้งไว้ในภาชนะพลาสติกที่ปิดสนิทจนกว่าคุณจะแน่ใจว่าคุณกำจัดการรบกวน ... และนั่นไม่ใช่เพียงหลังจากเปิด สิ่งใดในกระดาษหรือกระดาษแข็งมีความเสี่ยงต่อการปนเปื้อน เป็นไปได้ว่าถุงพลาสติกบาง ๆ ก็อาจจะเกินไป
Joe

2
น่าเสียดายที่พวกเขาสามารถผ่านถุงพลาสติกบาง ๆ ได้อย่างแน่นอน
Cascabel

1
พวกมันสามารถเข้าไปในภาชนะที่ปิดสนิทได้เช่นกัน - ฉันพบว่ามันติดอยู่รอบ ๆ เกลียวของขวดที่มีฝาเกลียวและรอบขอบของภาชนะบรรจุอาหารพลาสติก คุณสามารถเอาพลาสติกพันไว้ในฝาขวดก่อนที่จะขันลง
KimbaF

1
@ คิมบ้า: บางครั้งก็หมายความว่าพวกเขาพยายามเข้าไปในภาชนะที่ปิดผนึกและไม่สามารถผ่านผนึกที่แท้จริงได้ ระวังอย่างชัดเจน แต่บางครั้งมันก็ไม่เลวเท่าที่ควร
Cascabel

2
หากพวกเขาอยู่ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทนั่นมักจะหมายความว่าไข่ฟักออกมานับตั้งแต่มีการบรรจุรายการ คุณจะเห็นว่าในข้าวค่อนข้างบ่อย
ไมเคิล

คำตอบ:


6

นอกเหนือจากการทิ้งสิ่งต่าง ๆ ตามที่ต้องการและการใช้กับดักฟีโรโมนแล้วการทำความสะอาดห้องครัวอย่างทั่วถึงสัปดาห์ละครั้งด้วยน้ำร้อนและน้ำยาฆ่าเชื้อ (ทั้งชั้นวางและด้านนอกของภาชนะบรรจุ) ช่วย

พวกเขาไม่ชอบใบกระวาน ลองกระเจิงใบกระวานสองใบในแต่ละชั้นที่อยู่ใกล้กับรายการ 'ความเสี่ยงสูง' เช่นแป้งข้าวและข้าวโอ๊ต

ขอให้โชคดี - พวกมันช่างน่ารำคาญจริงๆ!


2
ฉันชอบความคิดที่จะใช้ใบกระวาน ฉันหวังว่ามันจะช่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันไม่มีตู้แช่แข็งเพื่อฆ่าไข่ที่ต้องสงสัย
rumtscho

@rumtscho อ่าวออกจากที่ทำงานหรือไม่
canardgras

ฉันไม่รู้ ตั้งแต่คำถามนั้นฉันมีเวลาด้วงและเวลาปราศจากด้วงและได้ทำสิ่งต่าง ๆ กับพวกเขาบ่อยครั้งมาก ดังนั้นจึงไม่สามารถพูดได้ว่าอันไหนใช้ได้และอันไหนไม่ได้
rumtscho

5

ฉันมีปัญหาเดียวกันนี้หลังจากที่ฉันทิ้งเมล็ดพันธุ์นกไว้หลายเดือนโดยไม่ตั้งใจและแมลงเม่าเริ่มต้นที่นั่นก่อนที่จะบุกเข้าครัวของฉัน ฉันคิดว่าคุณกำลังทำในสิ่งที่ถูกต้อง: กับดักและตู้คอนเทนเนอร์ปิด สิ่งเดียวที่ฉันจะเพิ่มคือการใส่สิ่งต่าง ๆ เช่นแป้งและข้าวในช่องแช่แข็งเช่นนี้จะฆ่าไข่ (ไม่ต้องกังวลกับการกินพวกเขาพวกเขาจะไม่ทำร้ายคุณ) ในที่สุดก็มีความอดทน อาจมีบางจุดที่คุณไม่ได้พบว่าไข่จะฟักออกจากไข่ แต่ถ้าคุณเอาแหล่งอาหารออกไปพวกมันจะหายไปในที่สุด โชคดี.


2

ฉันใช้น้ำมันหอมระเหยสะระแหน่ หลังจากที่ฉันเคลียร์สิ่งของที่ถูกรบกวนทั้งหมดฉันก็ใส่สำลีก้อนละประมาณ 5 หยดและวาง 1-2 ชั้นในแต่ละชั้น ไม่มีบั๊กแมงมุมหรือแมลงอีกต่อไป 😊หมายเหตุ: ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำมันหอมระเหยของแบรนด์เนม น้ำมันหอมระเหยทั้งหมดนั้นถูกสร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน


1

ฉันใช้น้ำมันหอมระเหยเช็ดทั้งผนังพื้นผิวตู้หรือโรยที่ชั้นวาง สะระแหน่และต้นสน มันมีกลิ่นที่สะอาดและสดใหม่เช่นกัน ใบกระวานภายในภาชนะบรรจุข้าว แป้ง ฯลฯ ก็ทำงานเช่นกัน และไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติมากเกินไป วางไว้รอบ ๆ ตู้กับข้าว

ฉันเห็นด้วยกับคำแนะนำข้างต้น แต่ไม่ใช่ยาฆ่าแมลงหมอกสเปรย์ มีสารพิษเหล่านี้ในอาหารของเราอยู่แล้วโดยไม่ต้องเพิ่มมากขึ้น ขอโทษด้วย แต่ฉันไม่เข้าใจว่าคนที่มีพวกเขาแพร่กระจายอากาศที่พวกเขาหายใจอย่างต่อเนื่อง คิดว่าเราทุกคนมีมุมมองของเราว่า


0

คุณต้องการระบบพ่นแมลงอัตโนมัติสำหรับตู้กับข้าว แบรนด์ RobocanหรือMorteinดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดีสำหรับเรา ไม่แน่ใจว่ามีให้บริการในเมืองของคุณ แต่ควรมีบางอย่างหรือคุณสามารถสั่งซื้อได้จากอเมซอน

ระบบ Robocan ทั่วไป

พวกเขามักจะทิ้งแท่งตกค้างหากใช้ในที่อับอากาศ วางที่สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ววางหนังสือพิมพ์ไว้ด้านหน้าเพื่อจับหยดน้ำที่เหนียว

หมอกไพรีทรินต่อเนื่องหมายถึงเมื่อตัวอ่อนแต่ละตัวฟักมันตาย

นอกจากนี้เรายังใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อควบคุมมดในร้านขายอาหารจำนวนมาก มดที่เข้ามาข้างในจะตายหากพวกมันอยู่รอบ ๆ ดังนั้นจึงไม่มีรังมดติดตั้งอยู่ระหว่างกล่อง

อาจจะดีที่สุดที่จะล้างออกจากตู้กับข้าวก่อนและทำความสะอาดมันจากบนลงล่าง จากนั้นตรวจสอบและทำความสะอาดแต่ละคอนเทนเนอร์ก่อนนำกลับมาใส่ใหม่


5
สิ่งนี้สร้างหมอกที่เป็นพิษจากธรรมชาติตลอดเวลาในห้องที่ฉันเก็บอาหารปรุงอาหารกินและหายใจ เรียกฉันว่า treehugger ซึ่งเป็นนักฉวยโอกาส แต่ฉันอยากเก็บพวกมอด * ใช่ฉันรู้ว่า pyrethrin เป็นหนึ่งในยาฆ่าแมลงที่ปลอดภัยที่สุดและมันทำจากดอกไม้ที่สวยงาม ฉันชอบรูปลักษณ์ของดอกลำโพงเช่นกัน
rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.