อะไรคือเหตุผลที่เพิ่มการวางมะเขือเทศเมื่อทำสต๊อกสีน้ำตาล


8

ฉันกำลังศึกษาเพื่อทดสอบการฝึกงานและฉันรู้ว่าหนึ่งในคำถามนั้นเกี่ยวกับสาเหตุที่คุณเพิ่มมะเขือเทศวางลงในสต๊อกสีน้ำตาล ฉันได้รับการสอนว่ามันมีความลึกของรสชาติและสี อย่างไรก็ตามตัวเลือกในการทดสอบนั้นแบ่งออกเป็น a) รส b) สี c) ความเป็นกรด d) เพื่อเร่งกระบวนการปรุงอาหาร (?!) ฉันอยากรู้อยากเห็นถ้าใครรู้เหตุผลหนึ่งที่เราใส่มะเขือเทศลงในกระดูก ?


มีคำถามพื้นฐานของ "เกิดอะไรขึ้นเมื่อมันถูกตัดออกและทำไม?" และ / หรือ "วิธีการเลือกตัวแทนที่น่าพอใจ" ?
rackandboneman

คำตอบ:


11

เป็นเรื่องแปลกที่พวกเขาบังคับให้คุณเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเนื่องจากมีหลายสิ่งหลายอย่างในการทำอาหารเช่นเนื้อสัตว์ผสมสีน้ำตาลช่วยเพิ่มรสชาติและสีให้กับสตูว์ คุณแน่ใจหรือไม่ว่าคำถามไม่ใช่คำถามที่ว่า 'เลือกทุกข้อที่มี'

ในกรณีนี้วางมะเขือเทศเพิ่มรสชาติสีและกรดช่วยในการสลายเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในกระดูกซึ่งจะช่วยให้สต็อกแจ่มใส


5
แน่นอนสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดนำไปใช้ ถ้าฉันต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งฉันอาจจะบอกว่ารสชาติเพราะหุ้นสีน้ำตาลมีสีอยู่แล้วและการเปลี่ยนแปลงค่าพีเอชค่อนข้างน้อยสำหรับ 1 ช้อนโต๊ะของมะเขือเทศทั่วไป
Aaronut

7

ดังที่ผู้โพสต์คนอื่นพูดว่า อย่างไรก็ตามความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือรสชาติ วางมะเขือเทศอัดแน่นไปด้วยกลูตาเมตและอูมามิจากหนึ่งช้อนโต๊ะจะช่วยเพิ่มรสชาติของสต๊อกทั้งหมด


ฉันคิดว่าคำถามนั้นแปลกและเราอาจเจาะลึกเข้าไปในความหมายของคำถามมากกว่าสารจริง แต่ฉันจะบอกว่าบางที "ความเป็นกรด" เป็นคำตอบที่ดีที่สุด - นี่จะไม่ช่วยเร่งการดึงรสชาติออกจากกระดูกโดยการวาด ออกแคลเซียม?
Jonathan

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.