น้ำที่ใช้ในการปรุงพาสต้านั้นสามารถทำน้ำเกรวี่ได้หรือไม่?


3

หลังจากต้มพาสต้าและตั้งน้ำที่พาสต้าเดือดแล้วฉันสังเกตว่าหลังจากน้ำเย็นแล้วมันก็หนาขึ้น มันมีความสอดคล้องของน้ำเกรวี่ ฉันจะสามารถทำน้ำเกรวี่แทนการใช้แป้งได้หรือไม่?


1
ความหนามาจากแป้งที่หลุดออกจากพาสต้า คุณหมายถึงไม่มีแป้งเพิ่มหรือไม่
mfg

จ้ะไม่มีแป้งเพิ่มเติม
ergodicsum

ในทางเทคนิคใช่ แต่ทำไมล่ะ! (ความคิดทำให้ผมนึกถึงเรื่องตลกเก่าแก่ของงานก่อสร้างของ [insert peeve pet peeve ที่นี่] ซึ่งเป็นที่จดจำได้ทันทีเพราะสกรูถูกตอกเข้ากับผนังเสมอ)
rumtscho

คำตอบ:


6

ไม่คุณจะไม่ หากคุณปรุงพาสต้าอย่างถูกต้องคุณต้องใช้เกลือจำนวนมากแสดงถึงน้ำเกรวี่ที่ทำด้วยน้ำนี้เค็มเกินไป

นอกจากนี้น้ำเกรวี่จะทำอย่างถูกต้องกับสต็อก; ทำด้วยน้ำมันจะไม่มีรสชาติ


ฉันคิดว่า ergodicsum กำลังพูดถึงการคลายบิตที่ก้นกระทะโดยใช้น้ำพาสต้า

5

คุณไม่สามารถทำน้ำเกรวี่ 'ของจริง' ได้ แต่คุณสามารถใส่น้ำเล็กน้อยลงในซอสที่คุณใช้เพื่อคลายมันเล็กน้อยถ้ามันลดลงไปไกลเกินไปหรือทำให้มันเพิ่มขึ้นอีกหน่อย


พาสต้าน้ำทำหน้าที่เป็นตัวหนาไม่คลาย มันจะทำให้ซอสเหยียดยืด
sarge_smith

2
ใส่พาสต้า 3 หยดลงในซอสแล้วดูว่ามันหนาแค่ไหนโดยไม่ทำให้เดือด! มีไม่ว่าแป้งมากในนั้นก็ไม่ชอบสารละลายแป้งข้าวโพด
ElendilTheTall

ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำในพาสต้า หากคุณต้องใส่ทัพพีสามลูกในซอสมันจะเป็นรูปธรรม แป้งข้นสิ่งต่าง ๆ มันทำงานอย่างไรมันข้นมากกว่าสามเท่าของน้ำ
sarge_smith

4

ฉันคิดว่าคุณควรอ่าน McGeeในอันนี้ โดยพื้นฐานแล้วเขาบอกว่า 'น้ำ' จากการต้มพาสต้านั้นอุดมไปด้วยรสชาติ

สูตรอาหารอิตาเลียนมักแนะนำให้เติมน้ำพาสต้าเพื่อปรับความข้นของน้ำซอส แต่น้ำที่ข้นนี้เกือบจะเป็นซอสในตัวเอง เมื่อฉันเจิมสปาเก็ตตี้ด้วยน้ำมันมะกอกจากนั้นก็โยนมันด้วยน้ำมันทัพพีสองน้ำมันก็แยกย้ายกันเป็นหยดน้ำเล็ก ๆ ในของเหลวและการเคลือบผิวมันก็กลายเป็นครีมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ร้านอาหารทำอาหารพาสต้าเส้นหนา ใน“ ความร้อน” บัญชีที่ขายดีที่สุดของเขาในการทำงานในร้านอาหารของ Babbo มาริโอบาตาบิลล์ฟอร์ดอธิบายว่าในช่วงเย็นน้ำในหม้อหุงพาสต้าเปลี่ยนจากชัดเจนเป็นเมฆขุ่นมัวเป็นเวทีที่“ หยาบคาย แต่วิเศษมาก” เพราะน้ำ“ ทำตัวเหมือนซอสข้นจับองค์ประกอบและแต่งกลิ่นพาสต้ากับรสชาติของตัวเอง”


3

เพียงเพิ่มเล็กน้อยในการสนทนานี้ ไม่ควรมีแป้งมากเหลืออยู่ในน้ำของคุณเพื่อให้ซอสมะเขือเทศข้นขึ้น ฉันจะต้องกลับมา @ElendilTheTall ที่นี่ กำลังไฟทั้งหมดของแป้งควรใช้หมดแล้วในน้ำปรุงอาหารและน้ำปรุงอาหารควรจะบางกว่าซอสมะเขือเทศของคุณดังนั้นผลลัพธ์สุทธิควรจะผอมลง

การพูดถึงสิ่งที่หนาด้วยแป้งจะทำให้หนาขึ้นเมื่อมันเย็นตัวลงจะหนาขึ้น จริง ๆ แล้วควรจะผอมบางออกมาถ้าคุณอุ่นใหม่แม้ว่ามันอาจจะไม่ถึงจุดที่มันเคยเป็น แต่นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงสังเกตเห็นว่าน้ำพาสต้าของคุณข้นขึ้น

พ่อครัวชาวอิตาเลียนส่วนใหญ่ที่ฉันรู้จักเติมน้ำพาสต้าลงในซอสเพื่อนำมารวมกับก๋วยเตี๋ยวเนื่องจากแป้งถูกดึงดูดให้แป้ง หลักการคือจะช่วยให้ซอสเคลือบเส้นก๋วยเตี๋ยวได้ดีขึ้น

ถ้าคุณต้องการที่จะฉลาด แต่ฉันสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่าคุณสามารถทำน้ำเกรวี่ด้วยน้ำพาสต้า ซอสพาสต้าหลายคนเรียกว่าน้ำเกรวี่ ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าการสัมผัสกับน้ำเกรวี่ของคุณจริงๆแล้วเป็นน้ำพาสต้า :)

สำหรับน้ำเกรวี่สไตล์วันขอบคุณพระเจ้าฉันจะบอกว่าฉันหวังว่าจะไม่ หากน้ำพาสต้าของคุณมีแป้งเหลือพอที่จะทำให้น้ำสต๊อกข้นและ / หรือหยดน้ำข้นคุณอาจไม่ได้ใช้น้ำเพียงพอในการปรุงพาสต้า


1
ฉันแค่อยากติดตาม @BaffledCook ฉันยอมรับว่าน้ำพาสต้ามีรสชาติดีมาก และพ่อครัวชาวอิตาเลียนประหยัด "ทำงานเหมือนข้นผูกพันองค์ประกอบและการปรุงพาสต้ากับรสชาติของตัวเอง" เป็นจริง ฉันไม่ทราบว่าพ่อครัวชาวอิตาเลียนเติมน้ำพาสต้าเพื่อนำซอสพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวและผูกสอง (แป้งกับแป้ง) แต่พลังความหนาที่แท้จริงทั้งหมดได้ถูกปล่อยลงไปในน้ำเพื่อคุณแล้ว วิธีเดียวที่จะคิดว่าซอสของคุณคือถ้าน้ำพาสต้าของคุณหนากว่าซอสจริง ๆ ก็ไม่เพียงพอสำหรับน้ำเกรวี่
jeffwllms

3

ฉันเป็นคนอิตาลีเชื้อชาติ เมื่อไรก็ตามที่ยายทำพาสต้าเธอก็จะเก็บน้ำที่เหลือ ภายในหนึ่งหรือสองวันเธอจะรวมน้ำกับ Parmigiano rinds, หัวหอมทั้งหมด (ผิวและทั้งหมด), ขึ้นฉ่ายและลูกบิดแครอท (ทั้งหมดปรุงช้ามาก) เพื่อให้น้ำซุปที่เธอจะใช้สำหรับซุปผัก, พาสต้าซอสและของเหลว ยกน้ำตาลจากเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุก (เนื้อลูกวัวโดยเฉพาะ) น้ำซุปที่เหลืออยู่นั้นเต็มไปด้วยความอร่อยและรสชาติที่หาที่เปรียบไม่ได้กับทุกอย่างที่ฉันเคยเจอในอาหารอื่น เก็บมันไว้. ใช้มัน.

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.