การต้มจะทำให้ escargot ปลอดภัยหรือไม่หากพวกเขาพกพาปรสิตหรือแบคทีเรีย


8

ฉันได้อ่านแล้วว่า escargot สามารถเป็นพาหะของปรสิต (Angiostrongylus cantonensis) หรือแบคทีเรียที่สามารถนำไปสู่เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ฉันคิดว่าไม่มีสัญญาณที่มองเห็นได้หากพวกเขาเป็นผู้ให้บริการในความเป็นจริง กระบวนการเดือดจะทำให้ escargot ปลอดภัยที่จะกินถ้าพวกเขา? ฉันคิดว่ามันเป็นเพียงเรื่องของเวลาและอุณหภูมิ แต่ฉันต้องการแน่ใจว่าฉันจะไม่พลาดบางสิ่งบางอย่าง

คำตอบ:


11

ฉันคิดว่าคุณค่อนข้างชัดเจนว่าเยื่อหุ้มสมองอักเสบคืออะไร มันไม่ใช่สิ่งที่เหมือนกับไข้ทรพิษหรือซัลโมเนลล่าซึ่งเกิดจากเชื้อโรคที่เฉพาะเจาะจง เยื่อหุ้มสมองอักเสบหมายถึงการอักเสบของเยื่อหุ้มเซลล์ที่ปกคลุมพื้นผิวสมองและอาจเกิดจากจำนวนของเชื้อโรค มีเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากแบคทีเรีย, เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อไวรัส, เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากกาฝากและแม้กระทั่งเยื่อหุ้มสมองอักเสบซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะค้นหาสิ่งที่ทำให้เกิด

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องผิดที่จะกล่าวว่าอาหารสามารถเป็น "ผู้ให้บริการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ" หากคุณต้องการที่จะบอกว่าสิ่งมีชีวิตที่ปนเปื้อนด้วยเชื้อโรคที่อาจทำให้เกิดเยื่อหุ้มสมองอักเสบเป็น "ผู้ให้บริการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ" นั้นทุกอย่างเป็นผู้ให้บริการเยื่อหุ้มสมองอักเสบรวมถึงริมฝีปากของคนสำคัญของคุณ หากสัดส่วนที่สำคัญของการติดต่อกับ "ผู้ให้บริการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ" นำไปสู่โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบมนุษย์จะต้องตายก่อนที่มันจะค้นพบไฟ ดังนั้นก่อนอื่นคุณไม่สามารถตอบสนองต่อข่าวเช่นคำสั่งเช่น "escargot สามารถพกพาเชื้อ Salmonella" ประการที่สองหาก "ผู้ให้บริการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ" เป็นถ้อยคำที่แท้จริงของแหล่งที่มาของคุณนี่คือธงสีแดงสำหรับความน่าเชื่อถือ

หากวัสดุที่คุณอ่านบอกว่า "escargot บางครั้งมีแบคทีเรีย X ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าข้ามกำแพงสมองเลือดในผู้ที่ติดเชื้อจำนวนมากและทำให้เกิดเยื่อหุ้มสมองอักเสบ" คุณควรค้นหาเวลาและอุณหภูมิรวมกัน สำหรับการลด 6-log 10ของแบคทีเรียนี้ (USDA เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าว) และตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุณหภูมินี้ได้รับการรักษาที่แกนกลางของอาหารเป็นเวลาอย่างน้อยเวลาที่ระบุ เพียงแค่โยนลงไปในน้ำเดือดและรอไม่พอเพราะคุณไม่รู้ว่าเมื่อแกนของอาหารถึงอุณหภูมิที่กำหนด

หากที่มาของคุณไม่ได้กล่าวถึงชนิดของเชื้อโรคคุณไม่สามารถสันนิษฐานได้ว่าการเดือดนั้นจะฆ่ามัน มีแบคทีเรียบนโลกที่แพร่กระจายในน้ำพุร้อนและในขณะที่มันไม่น่าเป็นไปได้ที่พวกเขาทั้งสองจะมีชีวิตอยู่ใน escargot และทำให้เกิดเยื่อหุ้มสมองอักเสบทำให้สันนิษฐานว่าการเดือดสามารถฆ่าเชื้อโรคใด ๆ ที่ประมาท หากแหล่งที่มามีความน่าเชื่อถือคุณต้องค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมจนกว่าคุณจะรู้ว่าเชื้อโรคนั้นหมายถึงอะไรให้ทำตามวรรคก่อน

หากแหล่งที่มาของคุณไม่น่าเชื่อถือเป็นพิเศษบางอย่างเช่นแท็บลอยด์พูดว่า "เด็กกิน escargot และลงจอดในโรงพยาบาลด้วยเยื่อหุ้มสมองอักเสบ! เราทุกคนจะตายด้วยสมองของเราแปลงเป็น puss บวมถ้าเรากิน escargot !!!" แล้วมันก็เป็นบางส่วน เชื้อโรคทั่วไปที่เกิดขึ้นกับสมองของผู้ประสบภัยในบางกรณี ไม่สนใจความหวาดกลัวเยื่อหุ้มสมองอักเสบมองหาแนวทางสำหรับการปรุงอาหาร escargot และติดอยู่กับพวกเขาเพื่อกำจัดเชื้อโรคทั่วไปที่มีอยู่ในนั้น


แก้ไข: ตอนนี้คุณได้อัปเดตคำถามแล้วคุณสามารถทำการวิจัยได้ ปรสิตนั้นง่าย

ภาพหน้าจอของกระดาษ

กระดาษนี้จะถูกนำมาใช้เป็นพื้นฐานสำหรับการปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยของอวัยวะรัฐบาลบางเช่นหน่วยงานด้านสาธารณสุขของแคนาดา: การเชื่อมโยง เนื่องจากไม่ได้บอกวิธีวัด 2-3 นาทีฉันรอจนกว่าแกนของหอยทากอยู่ที่ 55 ° C และวัดอย่างน้อย 3 นาทีหลังจากนั้น (หรือมากกว่านั้นเพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น) สิ่งนี้จะทำให้คุณปลอดภัยจากการติดเชื้อปรสิตซึ่งบางครั้งทำให้เกิดอาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ (และอาจไม่เป็นที่พอใจแม้ว่าจะไม่ถึงสมองก็ตาม)

สำหรับแบคทีเรียฉันไม่พบข้อมูลพิเศษเกี่ยวกับ escargot หรือหอยทากชนิดใด เมื่อกล่าวถึงทั้งหมดของ escargot และเยื่อหุ้มสมองอักเสบด้วยกันฉันพบว่าชี้ไปที่ปรสิตเป็นสาเหตุอาจไม่มีแบคทีเรียเฉพาะของ escargot ที่ทำให้เกิดเยื่อหุ้มสมองอักเสบหรือความผิดปกติอื่น ๆ ดังนั้นจึงควรใช้แนวทางความปลอดภัยด้านอาหารตามปกติ น่าเศร้าที่อวัยวะความปลอดภัยด้านอาหารต่าง ๆ ของประเทศต่าง ๆ ดูเหมือนจะไม่ได้ตีพิมพ์แนวทางเฉพาะสำหรับ escargot (อาจเป็นภาษาฝรั่งเศส แต่ฉันไม่พูดภาษาฝรั่งเศส) คุณสามารถใช้แนวทางสำหรับอาหารทะเลเพราะเพื่อความปลอดภัยของอาหารescargots นับเป็นหอย mollusks Foodsafety.gov เป็นสถานที่ที่ดีในการเริ่มต้นสำหรับการปรุงอาหารที่บ้าน - แม้ว่าคุณจะไม่ได้อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาคุณสามารถไว้วางใจให้พวกเขาเลือก แนวทางที่ดี เว็บไซต์องค์การอาหารและยา ยังมีข้อมูลที่ดีแสดงอุณหภูมิภายใน 145 ° F สำหรับอาหารทะเล แต่แปลกไม่มีเวลา


ฉันอัปเดตคำถามเพื่อหวังว่าจะสะท้อนถึงถ้อยคำที่เหมาะสม นั่นเป็นเพราะฉันไม่คุ้นเคยกับเยื่อหุ้มสมองอักเสบและไม่ใช่ความผิดของเว็บไซต์จำนวนมากที่กล่าวถึงการปรุงอาหาร escargot อย่างถูกต้องหรือเสี่ยงต่อเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ดังที่กล่าวมาแล้วฉันจะไม่ถือว่าเว็บไซต์ใด ๆ เหล่านั้นมีความน่าเชื่อถือเลย และไม่มีสิ่งใดที่ฉันพบให้ข้อมูลรายละเอียดที่คุณอธิบายในรูปแบบของการทำอาหารที่ปลอดภัยสำหรับ escargot นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังมองหา แนวทางความปลอดภัยอย่างเป็นทางการไม่ใช่แค่คำแนะนำสูตรของใครบางคน
logicbird

ฉันคิดว่าหน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารของสเปนอาจตีพิมพ์แนวทางปฏิบัติเนื่องจากหอยทากถูกใช้ในอาหารสเปน แต่ฉันไม่พบสิ่งใดที่นั่น
Peter Taylor

ฉันคิดว่าใช้บ่อยในฝรั่งเศสมากกว่าสเปน และถูกนำมาใช้มานานหลายศตวรรษมีไม่จำเป็นต้องเผยแพร่สิ่งที่ทุกคนรู้ว่ามันมาจากพ่อแม่ของพวกเขา :)
jwenting

ขอบคุณ Rumtscho คำตอบของคุณมอบแนวทางที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็น (ช่วงเวลา)
logicbird

เว็บไซต์ผู้บริโภคขององค์การอาหารและยาให้อุณหภูมิฆ่าทันทีส่วนใหญ่ นั่นเป็นเหตุผลที่ไม่มีเวลาใน 145F
Derobert

1

A. cantonenis เป็นโรคประจำถิ่นในพื้นที่เขตร้อนและกึ่งร้อนชื้นส่วนใหญ่ มันสามารถอยู่ในจุดอื่น ๆ แม้ว่าจะหายากมาก ที่กล่าวว่าโดยไกลที่สุดในสหรัฐอเมริกาเป็นกระป๋องสุกเพื่อให้ก่อนหน้านี้และพวกเขาจะต้องร้อนอีกครั้งก่อนที่จะบริโภค การติดเชื้อ A.cantonenis และดังนั้นความเป็นไปได้ที่จะได้รับเยื่อหุ้มสมองอักเสบจะเป็นหนึ่งในล้านนัดคุณมีแนวโน้มที่จะป่วยจากไก่ร้านขายของชำ!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.