วิธีที่ดีในการคูลดาวน์อาหารและเครื่องดื่มของฉันโดยไม่มีตู้เย็นคืออะไร?


8

ดังนั้นฉันออกค่ายและฉันไม่มีตู้เย็นมีวิธีใดที่จะทำให้อาหารหรือเครื่องดื่มเย็นลงได้บ้าง? ฉันพยายามผสมเกลือและน้ำเพื่อสร้างปฏิกิริยาดูดความร้อน แต่มันก็ใช้งานไม่ได้ เทคนิคของคุณคืออะไร?


เกลือและน้ำไม่ได้เป็นสารดูดความร้อนอย่างมาก หากคุณมีน้ำแข็งน้ำแข็ง + เกลือไม่ใช่ความร้อน แต่มันจะช่วยลดอุณหภูมิของส่วนผสม
Adam Shiemke

คำตอบ:


4

ในสมัยคาวบอยผู้คนที่เดินทางผ่านทะเลทรายตะวันตกจะถือกระสอบผ้าใบซึ่งพวกเขาจะเติมน้ำ น้ำจะซึมผ่านผืนผ้าใบช้ามากและทำให้ผิวเปียกของกระเป๋า การทำความเย็นแบบระเหยนั้นจะทำให้น้ำเย็น (อย่างน้อยก็เย็น)

คุณสามารถลองสิ่งที่คล้ายกันถ้าคุณอยู่ในสภาพอากาศที่แห้ง (อัตราการระเหยเป็นตัวกำหนดผลการทำความเย็นซึ่งถูก จำกัด โดยความชื้นสัมพัทธ์) ห่ออาหารหรือเครื่องดื่มด้วยผ้าเปียกแล้วแขวนหรือวางในที่ร่มที่มีลมพัด ห่อให้เปียก


9

หากคุณอยู่ใกล้ลำห้วยหรือทะเลสาบมักจะติดเครื่องดื่มของคุณลงไปในน้ำเพื่อให้ได้อุณหภูมิต่ำกว่าปกติ


นี่คือทางออกที่ดีที่สุดของคุณ
Daniel Bingham

2

นอกจากสิ่งที่ @KevinSelker พูดถ้าคุณมีทราย: ห่ออาหารให้แน่นปิดด้วยทรายแล้วเติมน้ำ คุณกำลังมองหาการทำความเย็นแบบระเหยดังนั้นน้ำไม่จำเป็นต้องเย็น

ถ้าคุณไม่มีสิ่งนั้นและถึงเวลาฤดูร้อนคุณสามารถขุดหลุมลึกลงไปได้เนื่องจากอุณหภูมิพื้นดินจะอยู่ใกล้กับ 65 องศาฟาเรนไฮต์หากคุณมีความลึกพอ

เมื่อฉันเคยไปตั้งแคมป์เราจะนำอาหารแช่แข็งมาให้ดังนั้นเราจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับมันจนกว่าจะถึงเวลาทำอาหาร (เช่นเช้าวันรุ่งขึ้น) (และจากนั้นอาศัยเฉพาะสิ่งที่ต้องการการแช่แข็งเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ (ยกเว้นในช่วงฤดูหนาวที่ตั้งแคมป์) และทำให้แน่ใจว่ากินทุกอย่างดังนั้นเราจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับของเหลือ


0

รับจัมเปอร์ขนเก่า (เสื้อกันหนาว) ทำให้มันเปียกห่อรอบภาชนะอาหารและวางในสายลมเก็บเปียกผ้าขนสัตว์ที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องนี้


1
หากคุณสามารถอธิบายได้ว่าทำไมการใช้ผ้าขนสัตว์จึงดีกว่า "ผ้า" ทั่วไปในคำตอบก่อนหน้าฉันยินดีที่จะโหวตขึ้น มิฉะนั้นฉันจะต้องลงคะแนน "ลบ" เพราะไม่มีอะไรใหม่
Stephie
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.