โค้งด้านล่างบนกระทะสแตนเลส


8

มีวิธีในการ "แก้ไข" กระทะสแตนเลสของฉันที่ไม่ได้ล้างออกจากเตาหุงต้มหรือไม่?


ขึ้นอยู่กับเตาของคุณปัญหานี้มากหรือน้อย ก๊าซก็โอเค แต่การเหนี่ยวนำหลอดแก้วหรือไฟฟ้าไม่
BaffledCook

คุณสามารถหนีไปกับมันได้ในเตาขดลวดไฟฟ้า แต่ไม่ใช่ที่ glasstop
Chris Cudmore

1
@BaffledCook ทำไมไม่เหนี่ยวนำ? ตราบใดที่ก้นเป็นแม่เหล็กก็ควรทำงานได้อย่างสมบูรณ์
MStodd

1
@Mododd สนามแม่เหล็กจะลดลงด้วยระยะห่างของสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ไม่มีพื้นผิวโลหะที่ดีจะช่วยลดประสิทธิภาพของเตาเหนี่ยวนำ Wikipedia: "เครื่องครัวต้องมีก้นแบนเนื่องจากสนามแม่เหล็กลดลงอย่างรวดเร็วด้วยระยะทางจากพื้นผิว"
BaffledCook

@BaffledCook touché
MStodd

คำตอบ:


8

มีหม้อสเตนเลสที่บิดเบี้ยวฉันพร้อมที่จะโยนแล้ว แต่ตัดสินใจใช้อีกครั้งเพราะฉันลืมไปว่ามันถูกวาร์ปจนกว่าฉันจะต้องใช้มันทันที กำลังทำทมิฬดังนั้นมันจึงเป็นเคี่ยวที่ดีประมาณ 3-4 ชั่วโมง วางเตาอบดัตช์เหล็กหล่อหนักไว้ด้านบนในขณะที่มันสุกเพื่อพยายามสัมผัสกับเตาเซรามิกของฉันให้ดีขึ้น ทิ้งไว้ให้เย็นและลืมเกี่ยวกับหม้อจนกว่าฉันจะไปทำความสะอาดในตอนเช้า เมื่อฉันทำฉันสังเกตเห็นว่าวาร์ปหายไปหมดแล้ว ประหลาดใจและดีใจที่ฉันไม่ทิ้งมันไป ฉันจะระวังให้มากขึ้นในอนาคต หวังว่านี่จะเป็นประโยชน์กับใครบางคนที่นั่น


1
+1 คำตอบที่น่าสนใจมาก มันจะเป็นแบบที่ดีขึ้นในธรรมชาติของคำถาม & คำตอบของเว็บไซต์หากคุณสามารถแก้ไขคำตอบของคุณให้น้อยลงและได้รับคำแนะนำมากกว่า คำแนะนำที่ดีแม้ว่า
Jolenealaska

7

ฉันประสบความสำเร็จอย่าง จำกัด โดยใช้เทคนิคที่ยืมมาจากการประดิษฐ์และการก่อสร้างเหล็กขนาดใหญ่ เพื่อที่จะ 'แผ่ออก' ผนังเหล็กและแผ่นเหล็กบนเรือหลังจากที่พวกเขาถูกเชื่อมเข้าที่พวกเขาจะถูกสลับความร้อนและดับด้วยน้ำซึ่งมีผลกระทบจากการหดตัวของโลหะลดหรือกำจัด warps ที่สร้างขึ้นจาก ความร้อนของกระบวนการเชื่อม

สิ่งที่ฉันจะทำกับหม้อหรือกระทะที่บิดเบี้ยวคือความร้อนมันสีแดงคล้ำบนเตาและใช้ผ้าเปียกกับส่วนที่บิดเบี้ยวถ้าสิ่งทั้งหมดเป็นเส้นโค้งฉันเริ่มตรงกลาง การรักษาต่อเนื่องจะลดการแปรปรวน เพียงระวังและสวมถุงมือหนังและเสื้อเชิ้ตแขนยาวหนักไอน้ำร้อนและจะทำให้คุณไหม้ได้ไม่ดีหากไม่ระวัง


ฉันคิดว่าฉันจะส่งต่อการรักษาที่
Chris Cudmore

3
มันฟังดูอันตรายและอาจไม่ดีสำหรับกะทะ แต่เมื่อกระทะบิดงอจนไม่สามารถแทนที่ได้ฉันจะลองดู
BobMcGee

4

ไม่ไม่มี คุณจะต้องอยู่กับมันหรือจะได้กระทะใหม่

วัสดุกระทะบางชนิดมีความต้านทานต่อการแปรปรวนได้ดีกว่าเช่นเหล็กหล่อ (เคลือบฟันหรือดิบ) สิ่งเหล่านี้มีราคาแพงไปหน่อย แต่ถ้าคุณดูแลพวกมันให้ดีหลาน ๆ ของคุณจะยังคงใช้มันอยู่


4
เพิ่มขึ้น แต่ฉันอยากจะชี้ให้เห็นว่าในหลาย ๆ กรณีความหนาของกระทะมีความเกี่ยวข้องกับการแปรปรวนเหมือนกับวัสดุ คุณสามารถแปรปรวนกระทะเหล็กหล่อได้แน่นอน - แม่ของฉันมีสิ่งที่จุ่มอยู่ตรงกลาง แต่เธอจะไม่กำจัดมัน - และสเตนเลสคุณภาพที่มีก้นหนาหนักโดยทั่วไปค่อนข้างทนต่อการแปรปรวน
bikeboy389

4

ปรุงอาหารบางอย่างในกระทะแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การต้มน้ำเล็กน้อย นำออกจากเตาเททิ้งเนื้อหา แต่อย่าทำให้เย็นลงหรือรันใต้น้ำ

ตอนนี้พลิกมันคว่ำหน้าลงบนพื้นผิวที่เรียบและมีขนาดใหญ่ ฉันประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีโดยใช้เครื่องล้างจานบนเขียงพลาสติก (อย่าใช้เขียงไม้ตามที่เรากำลังจะทำในขั้นตอนต่อไปอาจทำให้มันแตกที่ข้อต่อ) คุณต้องการให้ขอบกระทะคว่ำหน้าลงเมื่อสัมผัสกับพื้นราบ ด้วยที่จับห้อยออกจากโต๊ะซึ่งมันจะไม่เข้าไปยุ่ง สำคัญมาก.

ความคิดคือการมีขอบที่คว่ำหน้าลงกระทะยังคงร้อน (ด้วยเหตุนี้ dishtowel เหนือเขียงพลาสติกจึงไม่ละลาย) และสิ่งนี้จำเป็นต้องอยู่บนโต๊ะที่มีความทนทาน คุณจะเห็นว่าทำไม

ใช้ค้อนยางขนาดใหญ่ (ไม่ใช่ค้อนเหล็กธรรมดา!) แล้วตีตรงกลางกระทะสองสามครั้ง อย่าอาย กระแทกอย่างแรง
ทดสอบ. คุณจะพบว่ามันอยู่ในระดับบนเตาอีกครั้ง

ทดสอบเพียงไม่กี่ครั้ง หากยังไม่พอให้พลิกและตีอีกครั้ง

ตอนนี้ ... จากนี้ไปหลังจากที่คุณปรุงอาหารอย่าวางไว้ใกล้กับน้ำหรืออะไรก็ตามที่เย็นจนกว่ามันจะมีโอกาสทำให้เย็นลงด้วยตัวเอง หากคุณทิ้งเนื้อหาและวางไว้ใต้น้ำทันทีแม้แต่น้ำอุ่นการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็วจะทำให้ด้านล่างบิดขึ้น

มันเป็นความจริงที่ว่าเครื่องครัวคุณภาพสูงที่มีพื้นผิวที่หนามาก ๆ จะไม่ได้รับผลกระทบนี้ แต่สิ่งเฉลี่ยต่อวันของคุณคุณยังสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาได้หากคุณหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็ว


1
+1 สำหรับโอกาสตีสิ่งที่ยากมากในครัว ไม่ทราบว่าใช้งานได้หรือไม่ แต่เฮ้ฟังดูเหมือนสนุก
talon8

2

ตามกฎแล้วเพื่อป้องกันกระทะสแตนเลสของฉันจากการแปรปรวนฉันให้พวกเขาเย็นตามธรรมชาติบนเตา เฉพาะเมื่อพวกเขาเย็นพอที่จะวางมือของฉันลงที่ก้นกระทะโดยไม่ต้องเผาตัวเองฉันจะเอามันไปล้างน้ำ เมื่อพบความร้อนไม่ร้อนถ้าเป็นโลหะมันจะแปรปรวน!


0

เมื่อมันบิดเบี้ยวแล้วให้ใช้เทคนิคตะลุมพุกยางมันทำงาน

คำแนะนำเล็กน้อยวิธีการป้องกันปัญหาตั้งแต่แรก มีคนพูดถึงการดูหมิ่น เมื่อ deglazing ใช้อุณหภูมิห้องของเหลว ไวน์ที่ปรุงไม่ควรมาจากตู้เย็นโดยตรง ประการที่สองเพื่อให้คุณกระทะจากการแปรปรวนเทของเหลวในจากขอบ

การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกอย่าปล่อยให้ความหวาดกลัวของกระทะแปรปรวนทำให้หมดกำลังใจคุณ


1
สวัสดีฟ็อกซ์และยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ เราเป็นเว็บไซต์ถาม - ตอบและคาดหวังว่าโพสต์ใหม่ใน "กระทู้" ที่มีอยู่ทั้งหมดจะเป็นคำตอบที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาอย่างแท้จริงในคำถามด้านบน คุณถูกตั้งค่าสถานะเป็น "ไม่ใช่คำตอบ" ฉันเห็นว่ามันเป็นเขตแดนเพราะส่วนเดียวที่ตอบคำถามโดยตรงซ้ำสิ่งที่คำตอบอื่นแล้วพูดและการป้องกันการแปรปรวนไม่ใช่คำตอบที่แท้จริงและจะไม่เพียงพอสำหรับการโพสต์ในคำถามนี้ด้วยตัวเอง ฉันรู้ว่ารูปแบบของเราเริ่มชินแล้วคุณสามารถอ่านcooking.stackexchange.com/help/how-to-answerเป็นแนวทางได้
rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.