คำถามติดแท็ก cookware

สำหรับคำถามเกี่ยวกับการระบุการเลือกและการใช้ภาชนะในครัวสำหรับเตรียมอาหารเช่นหม้อกระทะและเตาอบดัตช์และรวมถึงภาชนะบรรจุเช่นกระป๋องเค้ก / มัฟฟินและ bakeware อื่น ๆ วัสดุเหล่านี้มีให้เลือกหลากหลายรวมถึงเหล็กหล่อสแตนเลสและเหล็กกล้าคาร์บอนทองแดงอลูมิเนียมเซรามิกและแก้วและหิน ไม่ควรใช้แท็กนี้สำหรับคำถามเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำอาหารเช่นของกระซิบหรือทัพพี

6
ทำไมอาหารของฉันถึงออกมาไม่ดีโดยใช้กระทะเหล็กสแตนเลส All-Clad
ฉันมีกระทะทุกชุดที่ถูกต้องแสดงอยู่ด้านล่าง: http://www.amazon.com/gp/product/B00005AL5F ฉันซื้อสิ่งนี้ด้วยความอยากรู้หลังจากอ่านเกี่ยวกับประโยชน์ของเครื่องครัวระดับมืออาชีพนี้ (จากลิงค์ข้างบนของ Amazon): เลเยอร์ภายนอกที่สวยงาม แกนอลูมิเนียมบริสุทธิ์ที่ไม่เพียง แต่ครอบคลุมด้านล่างของกระทะ แต่ยังขยายด้านข้าง สิ่งนี้จะช่วยให้การนำความร้อนที่ดีและการกระจายความร้อนสม่ำเสมอดังนั้นคุณจะไม่มี "จุดร้อน" เมื่อปรุงอาหาร สแตนเลสสตีลชั้นภายใน / พื้นผิวการปรุงอาหาร ด้ามยาวสเตนเลสขัดเงา หมุดย้ำสแตนเลสสตีลที่แข็งแรงและทนทานต่อการกัดกร่อนจะไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร ฝาสเตนเลสสตีลขัดเงาจะพอดีกับขอบกระทะเพื่อซีลในอาหารของคุณ คอลเลกชัน All-Clad Stainless นั้นเข้ากันได้กับเตาแบบเหนี่ยวนำ (ยกเว้นบางชิ้น) นอกเหนือไปจากเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า คอลเลคชันสเตนเลสนั้นปลอดภัยสำหรับใช้กับเครื่องล้างจานยกเว้นชิ้นส่วนที่มีพื้นผิวทำอาหารไม่ติด อย่างไรก็ตามในฐานะพ่อครัวมือใหม่ฉันไม่สามารถทำอาหารอะไรได้เลยด้วยการใช้กระทะนี้เมื่อเทียบกับกระทะเทฟลอนแบบไม่ติด อาหารดูเหมือนจะติดหรือสุกเกินไปได้อย่างง่ายดายหรือไม่ดี ฉันตกเป็นเหยื่อของผลิตภัณฑ์ที่อ่อนแอซึ่งขายในการโฆษณาเชิงการตลาดหรือไม่ หรือฉันแค่สามเณรเกินไปที่จะใช้กระทะนี้อย่างเหมาะสมหรือไม่ ฉันอาจขาดทักษะการทำอาหารใดเพื่อใช้เครื่องมือนี้อย่างเหมาะสม ฉันควรใช้เครื่องมืออะไรแทน มีเหตุผลอะไรที่ฉันจะดูดที่ใช้กระทะนี้

9
อุปกรณ์ทำจากเซรามิกไม่ติด "ล้มเหลว" และถ้าเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร
ฉันเคยได้ยินเรื่องกระทะด้วยพื้นผิวไม่ติดเซรามิก ดูเหมือนว่ามีรายงานบนอินเทอร์เน็ตบางคนบอกว่าพวกเขาอาจ "ล้มเหลว" ในเวลาประมาณ 6 เดือน กระทะเหล่านี้จะ "ล้มเหลว" ได้อย่างไร กระทะเซรามิกเคลือบต้องใช้อุปกรณ์ที่ไม่ติดหรือไม่? พื้นผิว nonstick ปกติล้มเหลวโดยการเกิดรอยขีดข่วนมีเนยสเปรย์บนห่อหุ้มไว้และถ้าเกิดความเสียหายอาจปล่อยสารเคลือบผิวที่เป็นพิษ พื้นผิวไม่ติดเซรามิกมีปัญหาที่คล้ายกันหรือไม่

14
เครื่องครัว nonstick หรือไม่?
ฉันกำลังมองหาที่จะเปลี่ยนเครื่องครัว Calphalon nonstick อายุมากกว่า 10 ปี ฉันสามารถเห็นพื้นผิว nonstick หลุดออกมาจากกระทะและฉันเริ่มกังวลว่าปริมาณอาหารเหล่านั้นเข้าไปในอาหารของเรามากแค่ไหน ฉันชอบความง่ายในการทำความสะอาดเครื่องครัว nonstick แต่ฉันก็ระวังที่จะซื้อมันอีกครั้ง ฉันควรเลือก nonstick หรือไม่?

9
กระทะ“ รูขุมขน” มีอยู่จริงพวกมันคืออะไรและมีผลกระทบอะไรบ้าง?
มีเทคนิคการทำอาหารทั่วไปหลายอย่างที่หมุนรอบความคิดของ "รูขุมขน" ในพื้นผิวของกระทะ สองสิ่งที่ฉันได้ยินบ่อยที่สุด: (1) เมื่อให้ความร้อนในกระทะที่มีความกังวลควรรอจนกว่ากระทะร้อนก่อนที่จะเพิ่มน้ำมัน / ไขมัน สมมุติว่า"รูขุมขน" จะปิดในขณะที่กระทะร้อนทิ้งพื้นผิวที่ราบเรียบสำหรับน้ำมันและสถานที่ที่อาหารจะถูกจับได้น้อยลง นี่มักจะอ้างถึงสำหรับการปรุงอาหารบนสแตนเลส แต่บางครั้งสำหรับวัสดุอื่น ๆ เช่นกัน (บางคำตอบของคำถามนี้ยกตัวอย่างว่านี่เป็นเหตุผลสำหรับการอุ่นกระทะก่อนที่จะเติมน้ำมัน) (2) เมื่อปรุงรสเหล็กหล่อ (และบางครั้งโลหะอื่น ๆ ) หนึ่งควรตรวจสอบให้ร้อนกระทะก่อนที่จะใช้น้ำมัน คาดคะเนว่า"รูขุมขน" เปิดขึ้นในขณะที่กระทะร้อนทำให้น้ำมัน / ไขมันซึมผ่านพื้นผิวได้ดีขึ้นและสร้างรสที่ดีขึ้น (สิ่งนี้ได้ถูกกล่าวถึงหลายครั้งด้วยเช่นกันและมันก็ถูกอ้างถึงในหน้า Wikipedia เกี่ยวกับกระทะปรุงรสด้วยซึ่งการอุ่นจะ "เปิดรูขุมขน 'ของกระทะ") ปัญหาที่ชัดเจนอย่างหนึ่งที่นี่คือตรรกะที่ขัดแย้งกันของการเรียกร้องเหล่านี้: ในกรณีแรกหนึ่งร้อนกระทะเพื่อ "ปิด" รูขุมขน "" แต่ในกรณีที่สองหนึ่งในความร้อนกระทะเพื่อ "เปิด" รูขุมขน " อันไหน? ฉันเคยได้ยินคำกล่าวอ้างเหล่านี้เกี่ยวกับ "รูขุมขน" และการมีอยู่ของพวกเขาแน่นอน ที่ดีที่สุดนักวิจารณ์หลายคนที่ดูเหมือนจะรู้อะไรเกี่ยวกับคุณสมบัติของโลหะจะบอกว่านี่เป็นคำศัพท์สั้น ๆ ที่แปลกสำหรับพื้นผิวกระทะที่ไม่สม่ำเสมอในระดับจุลภาค (ตอนท้ายของโพสต์นี้และการสนทนาในความคิดเห็นเช่นมีการเก็งกำไรตามบรรทัดเหล่านั้น) เป็นเวลาหลายปีที่ฉันเลิกอภิปรายเรื่อง "รูขุมขน" เป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นตำนานการทำอาหารแปลก …

4
การกระทบกระเทือนจากความร้อนมีผลต่อกระทะที่ทำจากวัสดุต่างกันอย่างไร
ในอีกคำถามหนึ่งฉันได้พูดคุยแสดงความคิดเห็นเล็กน้อยกับ TFD เกี่ยวกับผลของการทำให้เย็นลงบนกระทะ โดยสรุปฉันบอกว่ามันไม่ดีสำหรับกระทะและเขาบอกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ากระทะที่ทำจากเหล็กมันควรจะอยู่ที่ 500 ° C เพื่อให้การกระแทกมีผลต่อเนื่องไม่ใช่ที่อุณหภูมิการทำขนม ฉันคิดว่าถ้ามันเกิดขึ้นบ่อยครั้งแม้ที่อุณหภูมิต่ำโครงสร้างภายในของกระทะก็จะน้อยลง (เพราะ microcracks หรืออาจแตกต่างกันเล็กน้อยในโครงสร้างผลึกของโลหะ) นำไปสู่จุดร้อน ฉันต้องการขยายคำถามให้กว้างขึ้น ฉันคิดว่าเราทุกคนจะเห็นด้วยว่าการกระแทกที่อุณหภูมิสูงมีผลกระทบที่ไม่ดีต่อโลหะ (คิดว่าตีขึ้นรูป) ฉันคิดว่าแรงกระแทกน้อยลงจะมีบางอย่าง (แต่ผลที่ตามมาน้อยกว่า) แต่หลังจากความเห็นของ TFD ฉันไม่แน่ใจ ได้โปรดใครสักคนที่มีความรู้เกี่ยวกับโลหะอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นในชุดค่าผสมต่อไปนี้ที่แตกต่างกัน: วิธีการระบายความร้อน แช่ทั้งกระทะในน้ำเย็น (ในขณะที่ฉันมีน้ำเชื่อมน้ำตาลร้อนอยู่ในนั้นและต้องการหยุดความร้อนทันที) เทของเหลวเย็นจำนวนเล็กน้อยลงในกระทะร้อนที่ว่างเปล่า วัสดุแพน เหล็กกล้าไร้สนิม อลูมิเนียม แซนวิชด้านล่าง เคลือบ (เช่นเคลือบ, PTFE, เซรามิก) ทองแดง เหล็ก ความแตกต่างของอุณหภูมิ (น้ำเย็นของเราอยู่ในทุกกรณีในช่วง 5 ° C (ตู้เย็น) - 15 ° C (แตะ)) สเต็ก / อุณหภูมิขนม …

4
จุดประสงค์ในการปรุงรสทะคืออะไร?
ฉันเคยเห็นคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับวิธีการจัดวางกระทะและนี่อาจเป็นคำถามที่โง่ แต่ทำไมคุณปรุงรสทะให้ มันให้รสชาติของอาหารหรือไม่? นานแค่ไหน? (ซึ่งฉันคิดว่าเป็นวิธีหนึ่งในการถามว่า "ฉันต้องทำบ่อยแค่ไหน" ฉันยังคงต้องใช้เนยหรือไม่กับกระทะถึงแม้ว่าฉันจะปรุงรสหรือไม่? (ในกรณีนี้อาจเป็นคำถามของรสนิยมไม่จำเป็น)

3
หม้อและกระทะในเครื่องล้างจาน
จัดการกับความบาดหมางในครอบครัวของเรามานานสำหรับฉัน: ปลอดภัยหรือไม่ที่จะใส่หม้อและกระทะในเครื่องล้างจาน? สมมติว่าเรามีทั้งสแตนเลสและกระทะที่ไม่ติดต่างๆ สมมติว่าเรามี frypans, sauce-pot และหม้อขนาดใหญ่ที่อาจพอดี แต่เราไม่ได้พูดถึงกระทะเหล็กหล่อที่นี่หรือ bakeware คำตอบอาจแตกต่างกันไปตามประเภทของกระทะที่ใช้เป็นพิเศษ แต่สมมติว่ากล่องและคู่มือทั้งหมดหายไปตั้งแต่เราซื้อกระทะและเราไม่รู้ว่ามันถูกจัดอันดับสำหรับเครื่องล้างจานหรือไม่

3
ฉันสามารถซื้อ bakeware borosilicate (Pyrex) ในสหรัฐอเมริกาได้ที่ไหน
เนื่องจากอันตรายที่ทำให้ป่นปี้ของแก้วมะนาวที่ด้อยกว่าที่ Pyrex ใช้สำหรับการผลิตในสหรัฐอเมริกาตามที่เปิดเผยโดย Consumer Reportsฉันต้องการแทนที่ Pyrex ของฉันด้วย borosilicate bakeware เห็นได้ชัดว่า Pyrex เคยผลิต bakeware ด้วย borosilicate จนกระทั่งประมาณ 10-15 ปีที่แล้วในสหรัฐอเมริกา ฉันคิดว่าฉันพบผู้ผลิต (Marinex) ที่ใช้ borosilicate และถึงแม้ว่าพวกเขาโฆษณาตามรายงานนี้ปรากฎว่าวัสดุที่ใช้โดย Marinex ยังคงไม่ปลอดภัยเท่ากับ borosilicate bakeware "ของจริง" ฉันจะซื้อ borosilicate bakeware แท้ (ใหม่) จากสหรัฐอเมริกาได้อย่างไร ไม่จำเป็นต้องผลิตในสหรัฐอเมริกาและฉันเปิดให้สั่งซื้อจากร้านค้าต่างประเทศที่ส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะฉันกำลังมองหาจานอบสี่เหลี่ยมขนาด 13x9 และ 11x7 และ 8x8 สี่เหลี่ยม

6
ฉันจะวัดประสิทธิภาพของหม้อและกระทะตั้งพื้นได้อย่างไร
ฉันกำลังมองหาอัตราส่วนของจานเผาต่อจานละเอียดหรือไม่? สุกดีที่จะไม่? ความสุขทั่วไปของฉัน? ฉันควรเปลี่ยนหม้อหรือกระทะเมื่อใด ฉันไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไร

6
ฉันจะขจัดคราบขมิ้นออกจากเครื่องครัวโลหะ / พลาสติกได้อย่างไร
เท่าที่ฉันให้ความสำคัญกับขมิ้นสำหรับคุณสมบัติการต่อสู้กับโรคมะเร็งที่ลือกันฉันพบว่ามันมีแนวโน้มที่จะเปื้อนอะไรก็ตามที่สัมผัสกับ (รวมถึง 'สแตนเลส') ที่ทำให้ท้อใจจนถึงจุดที่ฉันใช้มันน้อยกว่าที่ฉันต้องการ ในคำถามก่อนหน้านี้เกี่ยวกับปูนหินอ่อนและสากสากสีหินอ่อนขมิ้นแนะนำให้ใช้น้ำยาฟอกขาวเพื่อขจัดคราบ คำแนะนำนี้ใช้ได้กับทุกกระดานหรือไม่? กระถาง? กระทะ? พลาสติก colanders? ฉันหวังว่าจะมีวิธีอื่นในการขจัดคราบเหล่านี้เพราะฉันเริ่มสะสมเสื้อผ้าที่มีสีติดแน่นซึ่งฉันไม่สามารถฟอกสีได้ตามที่แนะนำ

7
ป้องกันไข่กวนจากการเกาะติดกับสแตนเลส
ฉันมีเวลาที่ยากที่สุดที่จะป้องกันไม่ให้ไข่กวนจากอุปกรณ์เครื่องครัวสแตนเลส ฉันได้ลองนำไข่ไปที่อุณหภูมิห้องก่อนทำอาหารค่อย ๆ อุ่นกระทะโหลดเนย (รสชาติดียังติดอยู่) ใส่นมลงไปในไข่ ฉันจะป้องกันไม่ให้ไข่กวนติดกับสแตนเลสได้อย่างไร

3
เหล็กหล่อกับเหล็ก
1.อะไรคือข้อดีของกระทะเหล็กมากกว่าเหล็กหล่อ? ปัจจุบันฉันใช้เหล็กหล่อสำหรับทุกสิ่งส่วนใหญ่และอยากรู้ว่าสิ่งที่ฉันอาจจะหายไป 2.หากมีข้อได้เปรียบในการได้รับ skillet เช่นกันคำแนะนำอะไรบ้าง 3.กระทะเหล็กทำอาหารไข่เจียวหรือไม่? นี่คือคลังแสงกระทะเหล็กปัจจุบันของฉันที่วัดจากด้านล่าง: แว็กเนอร์ขนาด # 3 - ประมาณ 5 นิ้ว แว็กเนอร์ขนาด # 6 - ประมาณ 7 นิ้ว ( กระทะที่ใช้มากที่สุดในห้องครัวของฉัน) ลอดจ์ - ประมาณ 8 นิ้ว ฉันมี skillets nonstick ขนาด 8 นิ้วสองนิ้วที่ใช้สำหรับการผัดและไข่ ... และพวกเขากำลังสูญเสียพื้นผิว nonstick ฉันฆ่า nonstick กระทะ 6 อันใน 5 ปีและฉันก็ทำเสร็จแล้ว ฉันกำลังมองหาที่จะได้รับกระทะไข่ใหม่คิดเกี่ยวกับกระทะเคลือบภายในเพราะนั่นคือสิ่งที่แม่ของฉันใช้เฉพาะสำหรับไข่ ในกรณีที่มีความเกี่ยวข้องฉันมี 1.5, 3 และ 3.5 …

12
เครื่องครัว, ทองแดงหรือเหล็กหล่อหรือเพียงแค่ซื้อเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับงาน?
ฉันกำลังคิดที่จะเปลี่ยนชุดสะสม motley ของฉันสำหรับหม้อและกระทะเหล็ก ฉันกำลังพิจารณาแทนที่ด้วยเหล็กหล่อ (Le Creuset น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีในสิ่งเหล่านี้) หรืออาจจะผลักเรือออกไปและลงทุนในเครื่องครัวทองแดง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยเป็นครั้งคราวในครัวที่บ้านจะคุ้มค่ากับการใช้ทองแดงหรือไม่?


3
การนำทางเครื่องครัวประเภทต่างๆ - คำแนะนำครัวใหม่
ฉันกำลังมองหาซื้อเครื่องครัวใหม่และฉันสับสนกับตัวเลือกทั้งหมดที่ฉันมี ฉันพยายามสร้างสมดุลระหว่างความแข็งแรงและความสะดวกในการใช้งานเทียบกับรสชาติของอาหารที่เตรียมไว้กับค่าใช้จ่ายโดยรวม (ในลำดับนั้น) การตั้งค่าของฉันคือเตาแก็ส 3 เตาเตาแก๊สและเตาอบพา การทำอาหารที่ฉันทำส่วนใหญ่มักจะผัดผัดผัดตุ๋นอบกระทะและทำซอส (ภรรยาของฉันทำขนมปัง แต่เธอมีความสุขกับอุปกรณ์ของเธอ) จนถึงตอนนี้ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาฉันใช้หม้อและ skillets ที่ไม่ติดเทฟลอนและฉันก็มีความสุขกับมัน ชุดสุดท้ายของฉันกินเวลานานถึง 6 ปี แต่ตอนนี้พวกเขาส่วนใหญ่ได้พัฒนาจุดเล็ก ๆ ของ "การปรุงรสต่อต้าน" (สิ่งที่เผาไหม้คาราเมลที่ผูกกับเทฟลอน) ซึ่งทำให้ทุกอย่างติดและให้รสชาติอาหาร ตอนแรกฉันกำลังพิจารณาที่จะซื้อเครื่องครัวเทฟลอนคุณภาพสูง (Scanpan, Fissler หรือ Swiss Diamond) แต่เรามีข้อกังวลเกี่ยวกับการที่เทฟลอนไม่เสถียรที่อุณหภูมิสูงและทำให้อาหารปนเปื้อน ในฐานะที่เป็นหมายเหตุด้านข้างฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะวัดอุณหภูมิของเตาแก๊สและอุณหภูมิของกระทะได้อย่างไร แต่ฉันก็เชื่อว่ามันเป็นเรื่องของการศึกษาระดับปริญญาอยู่ดี (เช่นมันไม่ปลอดภัยที่ 259C และจากนั้นกลายเป็น อันตรายที่ 260C) - ยินดีรับฟังความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ต่อไปฉันกำลังดูกระทะอลูมิเนียมที่มีการเคลือบแบบไม่ติดเซรามิก แต่ฉันไม่สามารถหาข้อดีและข้อเสียที่เชื่อถือได้ - มันยังคงดูเหมือนแปลกใหม่และอาจเป็นเทคโนโลยีที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันกังวลเกี่ยวกับความไม่เหนียวเหนอะของมันแตกเมื่อร้อนโดยไม่ต้องมีอาหาร (หรือ deglazing) และความเสี่ยงของการ denting …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.