ฉันจะปรุงปลาเทราท์โดยไม่สร้างเรื่องราวสยองขวัญได้อย่างไร


8

ฉันซื้อเนื้อปลาเทราต์แช่แข็งมาก่อนปรุงรส ตามคำแนะนำบนกล่องฉันทิ้งไว้ในตู้เย็นเมื่อวานนี้เพื่อละลายในชั่วข้ามคืน วันนี้ - ตามคำแนะนำบนกล่อง - ฉันวางเตาไว้ที่ความสูงปานกลาง (7) และทำให้กระทะร้อนขึ้นจากนั้นจึงใส่ปลาลงไป

นี่เป็นความผิดพลาดที่น่ากลัว

ฉันฉลาดพอที่จะใช้น้ำมันคาโนลาแทนน้ำมันมะกอก (ซึ่งแนะนำในกล่อง) เนื่องจากน้ำมันมะกอกจะเผาไหม้ได้ง่ายที่อุณหภูมินั้น ฉันน่าจะรู้ตัวดีว่าอุณหภูมินั้นสูงเกินไป น้ำมันระเบิดเมื่อปลาเข้าไปในกระทะทำให้ฉันรู้สึกแสบร้อนใจบนนิ้ว ปลาก็เริ่มไหม้ทันทีซึ่งฉันไม่สังเกตเห็นเมื่อฉันใช้นิ้วมือ

ผิวเปลี่ยนเป็นถ่าน แต่โชคดีที่ฉันรอดส่วนที่เหลือไปและมันก็เป็นโชคดีที่อร่อย (มันรสชาติเหมือนเบคอนมันเป็นเรื่องปกติใช่มั้ย) แต่ฉันต้องการหลีกเลี่ยงห้องครัวที่เต็มไปด้วยไฟและควัน ฉันควรทอดปลาเทราท์ของฉันอย่างถูกต้องได้อย่างไร? ฉันสามารถทำให้ความร้อนของคนโง่ต่ำลงได้ แต่จากนั้นฉันก็กังวลว่าจะทำอาหารไม่ดีพอ

สอนชายคนหนึ่งให้ปลา (ปรุงอาหาร)!


8
ก้าวออกจากเตาช้าๆ ตอนนี้รับสมุดโทรศัพท์และจองร้านอาหารทะเลที่ใกล้ที่สุด มันเป็นสิ่งที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง
BobMcGee

ปลาเทราท์ทอด / หนังปลาแซลมอนเป็นเบคอนของทะเล
ESultanik

1
นอกจากนี้หากคุณไม่ขุดลอกหรือทุบเทราต์คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันมากนักโดยเฉพาะถ้าคุณใช้กระทะที่ไม่ยึดติด ฉันมักจะเทลงในพอที่จะเคลือบด้านล่างของกระทะอุ่นขึ้นแล้วเช็ดออกมากเกินไปโดยใช้ผ้ากระดาษ (จับด้วยแหนบของฉัน) ในกระทะแบบไม่ยึดเกาะจะทำให้เกิดฟองน้ำมันเล็ก ๆ ที่ด้านล่างของกระทะซึ่งมากเกินพอสำหรับปลาที่มีน้ำมันเหมือนปลาเทราท์ ในที่สุดฉันขอแนะนำให้เริ่มวางไว้ในผิวด้านกระทะ; ที่จะให้ผิวที่ดีและกรอบ
ESultanik

คำตอบ:


12

ก่อนอื่นเกี่ยวกับอุณหภูมิ ทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดของคุณคือใช้ปืน;) อุณหภูมิที่ถูกต้องสำหรับการทอดตื้นอยู่ระหว่าง 150 ถึง 190 องศาเซลเซียส ดังนั้นหากคุณมี "ปืน" อินฟราเรด (เครื่องวัดอุณหภูมิที่วัดอุณหภูมิของพื้นผิวที่มันชี้) ให้ใช้เพื่อตรวจสอบการตั้งค่าเตาที่อุณหภูมิของกระทะที่แห้ง (ไม่เคลือบ ptfe) คงที่ในช่วงนี้ หลังจากความร้อนอีกต่อไป หากคุณไม่มีให้ใช้กลวิธีทั่วไปในการกำหนดอุณหภูมิกะทะพวกเขาอธิบายไว้ในคำถามอื่น ๆ ที่นี่ใน SA

สิ่งสำคัญ: เตาความร้อนที่แตกต่างกันไปที่อุณหภูมิที่แตกต่างกัน อย่าปล่อยให้ตัวเลขที่ปุ่มหมุนหลอกให้คิดว่าอุณหภูมิที่กำหนดคือ "ปานกลางสูง" เพราะมันมีหมายเลข 7 เตาของตัวเองคงที่ ~ 180 องศา C ในการตั้งค่า 2 (จาก 10) ด้วยการตั้งค่า 3 กด 230 ในขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดสำหรับการทำอาหารปลาคือ 50 องศา เนื่องจากเตาไม่ค่อยมีอุณหภูมิต่ำกว่า 80 องศาจึงไม่มีโอกาสที่จะทำให้เตาของคุณมีอุณหภูมิต่ำจนปลายังไม่สุก (แต่อาจต้องใช้เวลานานในการตั้งค่าที่ต่ำมาก)

สำหรับการฉีดพ่น: ไขมันที่อุณหภูมิทอดจะฉีดพ่นเสมอ คุณยังสามารถลดปัญหาของคุณได้ ขั้นแรกการระเบิดของฟองที่อุณหภูมิต่ำกว่าจะรุนแรงน้อยกว่า ประการที่สองความชื้นของผิวส่งเสริมการฉีดพ่น (ซึ่งผลิตโดยน้ำกลายเป็นไอน้ำในน้ำมันทันที) ดังนั้นให้ตบปลาด้วยกระดาษให้แห้งก่อนทอด หากยังไม่พอคุณสามารถลากผ่านแป้งได้ สิ่งนี้จะทำให้เปลือกโลกกรอบ เนื่องจากการฉีดพ่นจะไม่ถูกกำจัดอย่างสมบูรณ์อย่าโยนชิ้นส่วน ใช้ไม้พายแบนพร้อมที่จับยาววางชิ้นงานที่ปลายแล้วถอยกลับจากเตาและวางปลาลงในน้ำมันอย่างช้า ๆ ค่อยๆดึงไม้พายจากด้านล่าง การหมุนควรให้การพ่นน้อยลงดังนั้นการใช้ส้อมหรือช้อนกดปลากับไม้พายไม่ใช่ปัญหา (หรือก้ามปูครัว

ทุกอย่างที่กล่าวมานี้นำไปใช้กับทุกสิ่งที่คุณกำลังทอดตื้น ๆ ไม่ใช่แค่ปลาเท่านั้น เฉพาะแป้งที่ไม่เหมาะกับผักบางชนิด


7

อาจ:

  • คุณอุ่นน้ำมันมากเกินไป
  • มีน้ำในปลา (น้ำและน้ำมันร้อนทำสิ่งที่น่ารังเกียจ)

คราวหน้า:

ล้างปลาด้วยน้ำเย็นแล้วซับให้แห้งด้วยผ้ากระดาษ ตั้งน้ำมันให้ร้อน เพื่อทดสอบว่าน้ำมันร้อนพอที่จะหยดน้ำลงไปหรือไม่ ถ้าเป็น "sizzles" (มีคำที่ดีกว่านี้ไหม) น้ำมันก็พร้อมแล้วและคุณสามารถใส่ปลาเข้าไปคุณอาจต้องปิดไฟในระหว่างการปรุงอาหารเพื่อหลีกเลี่ยงการร้อนเกินไป ปลาควรจะร้อน แต่คุณไม่ต้องการความร้อนมากขึ้น พลิกปลาหลังจากครึ่งเวลาทำอาหาร; คาดหวังว่าจะมีบางอย่างร้อนจัดเมื่อด้านที่ไม่ถูกสัมผัสสัมผัสกับกระทะก่อน

ขอให้โชคดีในครั้งต่อไป และใช้กระทะที่ไม่ติด มันง่ายกว่ามากในการทำอาหารปลา ....


+1 ปลาเปียกมากซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นปัญหาใหญ่ ขอบคุณ กระทะของฉันมีแฟน ๆ โชคดี ฉันสามารถปรุงอาหารได้เกือบทุกอย่างโดยไม่มีน้ำมันแม้แต่แพนเค้กและอื่น ๆ อีกมากมาย
Matthew อ่าน

3
ฉันจะไม่ล้างปลาก่อนปรุงคุณจะสูญเสียรสชาติไปครึ่งหนึ่ง
BaffledCook

ฉันจะไม่ซื้อปลาที่ปรุงรสมาก่อน ;-) การสูญเสีย / กำไรจากการซักขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องปรุง ;-)
2215

1
ตบเบา ๆ ปลาใช่ ล้างมันไม่! นั่นคือวิธีแพร่กระจายแบคทีเรียไปทั่วห้องครัวของคุณ อย่าล้างเนื้อดิบก่อนปรุง
WetlabStudent

3

ใส่น้ำมันลงบนปลาที่คุณกำลังทำอาหารไม่ใช่ในกระทะ คุณไม่ต้องการสิ่งที่ว่ายน้ำในสระน้ำมัน เพียงแค่ถูปลาด้วยน้ำมันเล็กน้อยจนกว่ามันจะเคลือบเล็กน้อย การเกาะติดจะเกิดจากการใช้อุณหภูมิที่สูงเกินไปไม่ใช่จากการใช้น้ำมันน้อยเกินไป


สิ่งนี้เป็นจริงในกระทะเหล็กหรือเหล็กหล่อหรือไม่? ฉันคิดว่าถ้าคุณไม่ใช้กระทะคุณต้องใช้น้ำมันมากกว่านี้
WetlabStudent

1

เคล็ดลับการวัดอุณหภูมิน้ำมัน: ใส่เปลือกมะนาวเล็กน้อยในกระทะด้วยน้ำมันเย็น เมื่อเปลือกเริ่มเดือดและเดินทางไปทั่วกระทะคุณจะสูงกว่า 100 องศา ปลาไม่ต้องการน้ำมันร้อนมากไม่ควรทอดอย่างน้อย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.