สเต็กทำอาหารล่วงหน้าในถุงข้อเสนอแนะใด ๆ ?


8

ฉันลองอะไรบางอย่างในวันหยุดสุดสัปดาห์และดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดีดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะขอความคิดเห็น

เราวางแผนที่จะทำสเต็กสำหรับอาหารค่ำและมันเกิดขึ้นในพลาสติกแพ็คเก็ตสูญญากาศ ดังนั้นก่อนที่จะเปิดกระเป๋าฉันทิ้งมันลงไปในน้ำร้อน (ประมาณ 170F) สักสองสามชั่วโมง เห็นได้ชัดว่าอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่ฉันเติมด้วยน้ำร้อนเป็นครั้งคราว

ฉันชอบสเต็กของฉัน "สุกเล็กน้อย" สวยมาก "สีน้ำเงิน" ดังนั้นเอาถุงใส่น้ำมันสักหน่อยจากนั้นลงไปในกระทะที่ร้อนจัด อาจจะ 60 วินาทีในแต่ละด้าน (อาจไม่มากขนาดนั้น) ออก. rested กิน.

มันนุ่มมาก - และบางทีอาจจะ "อุ่นผ่าน" - ซึ่งต่างจาก "สีฟ้า" ซึ่งอาจจะค่อนข้างเย็น แม้ว่าจะอ่อนโยนมาก

ดังนั้นสำหรับคำถามของฉัน - มีการปรับปรุงที่แนะนำเกี่ยวกับเทคนิคหรือไม่ มันจะเป็นประโยชน์หรือไม่ที่จะให้สเต็กอยู่ในน้ำนานขึ้น? (ฉันกำลังคิดว่าจะลองใช้เวลา 24 ชั่วโมงถัดไป)

ด้านหนึ่งคือการหมักเนื้อสัตว์ (ในถุง) เป็นไปไม่ได้ - ต้องมีเนื้อคุณภาพดีที่มีรสชาติดี


7
ที่น่าสนใจผมไม่เคยคิดว่าการพยายามที่จะปรุงอาหารในบรรจุภัณฑ์ซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ฉันคิดว่ามันไม่ได้แตกต่างกันมากจาก VAC บรรจุสำหรับVide sous ฉันจะต้องลองดู
ElendilTheTall

1
สวัสดี Elendi - ใช่ฉันไม่มีเครื่องแพ็คสูญญากาศ - แต่ฉันเคยเห็นสิ่งอื่น ๆ ที่ทำในน้ำ - ดังนั้นมันเป็นบิตกระตุ้นเวลา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะมันเป็นบรรจุสูญญากาศ - โดยปกติสิ่งที่เราได้รับคือเพียงแค่ในถาดที่มีการยึดฟิล์ม
บรูซ

ตรวจสอบชนิดของพลาสติกที่ถูกนำมาใช้ตรวจสอบให้แน่ใจหนึ่งที่สามารถใช้ความร้อน w / o ชะล้างพลาสติก ฯลฯ
derobert

คำตอบ:


8

โดยทั่วไปคุณได้ปรุงอาหาร sous-vide สำหรับสเต็กขึ้นใหม่ สเต็กเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารที่ง่ายที่สุดในการปรุง sous-vide คุณสามารถค้นหาแหล่งข้อมูลมากมายที่อธิบายไว้บนเว็บ แต่นี่เป็นหมายเหตุเล็กน้อย

1) 170F เป็นเวลา 2 ชั่วโมงโดยไม่ต้องสงสัยเลยว่าสเต็กของคุณทำได้ดีมาก ไม่ใช่ปัญหาถ้าเป็นอย่างที่คุณชอบ แต่ก็ไม่จำเป็น คุณสามารถหายากปานกลางโดยการปรุงในช่วง 130-135F เป็นเวลาสองชั่วโมง การทำอาหาร sous-vide ที่ต่ำกว่า 130F (จำเป็นสำหรับสเต็กที่หายาก) ไม่แนะนำสำหรับเหตุผลด้านความปลอดภัยเนื่องจากอุณหภูมิที่ต่ำสามารถกระตุ้นการเติบโตของแบคทีเรียอันตราย

2) ด้วย sous-vide ไม่จำเป็นต้องพักสเต็กหลังจาก searing มัน การพักสเต็กย่างเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เวลาความร้อนในการย้ายจากด้านนอกของสเต็กไปยังศูนย์และจริง ๆ แล้วนำไปปรุงอาหารตามอุณหภูมิที่ต้องการ ด้วย sous-vide คุณทำเช่นนั้นในน้ำแล้ว

3) ด้วยเซ็ตอัพ sous-vide แบบทันควันเหมือนของคุณคุณอาจไม่อยากทำอาหารมากกว่าสองสามชั่วโมง คุณเสี่ยงอุณหภูมิต่ำเกินไปในชั่วข้ามคืนและจากนั้นคุณจะอยู่ในช่วงอันตรายของแบคทีเรีย คุณสามารถใช้เอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยมในการปรุงอาหารได้นานขึ้น (ฉันมีสเต็กกระโปรงหมัก 24 ชั่วโมงเมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่งน่าทึ่งมาก) แต่คุณควรทำด้วยอุปกรณ์ขับเคลื่อน มีเครื่องใช้ในบ้านแบบ sous-vide (ราคาค่อนข้างแพง) หรือคุณสามารถสร้างขึ้นเองได้ มีแท่นขุดเจาะต่าง ๆ มากมายที่อธิบายไว้บนเว็บ ฉันสร้างของฉันประมาณ $ 100

4) เวลาทำอาหารอีกต่อไปจะดีกว่าสำหรับการตัดที่ยากขึ้นต่อไป หากคุณเพียงต้องการทำซี่โครงและแถบจากนั้นสองหรือสามชั่วโมงก็โอเค

5) คุณสามารถหมัก แต่เห็นได้ชัดว่าไม่ได้อยู่ในถุงซุปเปอร์มาร์เก็ต (ยกเว้นซุปเปอร์มาร์เก็ตที่หมักเช่นเนื้อสันในหมู) ในการทำเช่นนั้นคุณต้องซื้อเครื่องปิดผนึกสูญญากาศ (ไม่แพงเกินไป) หรือฉลาดด้วยการดึงอากาศออกจากถุง ziploc และปิดผนึกอย่างแน่นหนา


ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นเดฟ เกี่ยวกับสเต็กนั้นมันไม่ดีหรืออะไรอย่างนั้นจริง ๆ แล้วไม่มีการเปลี่ยนสีเลย มันยังคงหายากมาก - มองเห็น "ดิบ" - หลังอาบน้ำ บางทีฉันอาจผิดคณิตศาสตร์ - ประมาณ 70 C (ซึ่งฉันไม่คิดว่าจะ "ปรุงอาหาร" เนื้อมากนัก) บางทีเทอร์โมมิเตอร์ของฉันต้องตรวจสอบ :-) ฉันชอบความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งอื่น ๆ แม้ว่า - มีสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่มาแพ็คเก็ตสูญญากาศจากซูเปอร์มาร์เก็ต และฉันชอบความคิดของอุปกรณ์ขับเคลื่อน - ฉันจะตรวจสอบสิ่งนั้น
บรูซ

โอ้และฉันก็ย่างหลังจากอาบน้ำ - ดังนั้นส่วนที่เหลือ คุณจะบอกว่าส่วนที่เหลือไม่จำเป็นแม้ว่าฉันจะย่างมันได้หรือไม่ นั่นจะช่วยได้มากในการให้บริการมัน "อบอุ่น" (ภรรยาของฉันบ่นว่าสเต็กเย็นเกินไปในบางครั้ง)
บรูซ

70C นั้นต่ำกว่า 160F เล็กน้อย แต่ก็ทำได้ดี แต่ก็ไม่แย่เท่า 170F โดยส่วนตัวฉันชอบของฉันเล็กน้อยภายใต้ 140F ดูen.wikipedia.org/wiki/Temperature_(meat)สำหรับบางเป้าหมาย
Ray

3
มีความขัดแย้งไม่ว่าจะเป็นส่วนที่เหลือหรือไม่จำเป็นต้องมี sous vide ฉันอยากบอกว่าคุณต้องการพักผ่อนหลังจากย่างเพราะเส้นใยกล้ามเนื้อจะผ่อนคลายเมื่อมันเย็นตัวลงทำให้พวกเขาสามารถเก็บความชื้นได้มากขึ้น ตัดเร็วเกินไปทุกอย่างจะรั่วไหลและสเต็กของคุณแห้ง เมื่อไม่อาบน้ำหลังอาบน้ำฉันวางเนื้อของฉันลงในอ่างน้ำ 120F (น้ำประปาร้อนสำหรับฉัน) เป็นเวลาประมาณ 10 นาทีสำหรับการพักผ่อนควบคุมควบคุมได้รับผลลัพธ์ที่ฉ่ำ
เรย์

2
อุณหภูมิของสเต็กคืออะไรก่อนที่คุณจะเพิ่มลงในน้ำ ถ้ามันหนาวมาก (หรือแช่แข็ง) นั่นอาจเป็นสาเหตุของการบริจาคของคุณ นอกจากนี้ยิ่งคุณปรุงสเต็กนานขึ้นคอลลาเจน (เนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่เหนียว) ยิ่งจะเปลี่ยนเป็นเจลาตินแสนอร่อย ตามที่ @Dave นัยว่าการตัดเนื้อบางอย่าง (โดยปกติจะรุนแรงกว่า) เริ่มต้นด้วยคอลลาเจนมากกว่าคนอื่น ๆ และด้วยเหตุนี้จึงได้รับประโยชน์จากการปรุงอาหารนานขึ้น ในที่สุดคุณสามารถใช้ blowtorch ที่ดีแทนกระทะ / ย่างเพื่อย่างด้านนอกของเนื้อ (มันเร็วขึ้นและทำให้การทำความสะอาดน้อยลง)
ESultanik

1

อย่างที่คนอื่น ๆ พูดกันว่านี่เป็นวิดีโอที่ไม่ดี สิ่งหนึ่งที่ต้องจำคือเนื้อวีดsousนั้นมักจะถูกบรรจุไว้ก่อนที่จะเข้าไปในอ่างน้ำ (มักจะมีกลิ่นและรสของอะโรเมติกส์) หากคุณซื้อเนื้อจากเขียงในถุง cryovac มีโอกาสมากที่จะเกิดริ้วรอยในถุงนั้นเป็นระยะเวลาหนึ่งซึ่งอาจทำให้เกิดสารประกอบที่ขี้ขลาดและขี้ขลาดจริงๆ มันเป็นกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อวัวไซโบแล็ก - มันไม่ได้เป็นกลิ่นที่ดีและมันสลายไปอย่างรวดเร็วเมื่อสัมผัสกับอากาศ แต่ฉันไม่ต้องการที่จะปรุงอาหารในห้องอาบน้ำของมัน

ดังนั้นข้อเสนอแนะ - ถ้าคุณชอบเทคนิคนี้ (และมันยอดเยี่ยม) ซื้อเครื่องดูดฝุ่นและบรรจุเนื้อสัตว์ของคุณอีกครั้งก่อนอาบน้ำ!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.