ฉันสามารถแทนที่น้ำตาลด้วยน้ำผึ้งในชาได้หรือไม่


8

หากฉันต้องการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นน้ำผึ้งในชาดำหรือชาเขียวฉันสามารถเติมน้ำผึ้งได้ทุกเมื่อหรือควรรอจนกว่าชาจะเย็นลงสักหน่อย


น้ำผึ้ง? หากทุกอย่างล้มเหลวฉันเพิ่มสก็อตช์สก๊อต ฉันคิดว่ามันช่วยปรับปรุงรสชาติของ ... เอ่อ ... Johnnie Walker Red Label, อะไรนะ?
Peter Point

คำตอบ:


20

เห็นได้ชัดว่ามีหลักฐานว่าสารแต่งกลิ่นบางชนิดในน้ำผึ้งเสื่อมสภาพในระหว่างการให้ความร้อน:
http://www.ibrabee.org.uk/component/k2/item/1837-effect-of-heat-on-honey

ข้อความบอกว่าไม่ควรให้ความร้อนแก่น้ำผึ้งเกิน 50 องศาเซลเซียส (122 องศาฟาเรนไฮต์) ดังนั้นจึงควรที่จะปล่อยให้ชาเย็นลงเล็กน้อยก่อนที่จะเติมน้ำผึ้ง ต้องบอกว่าฉันมักจะใส่น้ำผึ้งทันทีหลังจากลบใบชาและมันรสชาติดีสำหรับฉัน รสชาติของน้ำผึ้งนั้นใสและเด่นชัดและฉันไม่เคยรู้สึกว่ามีอะไรหายไป


2
ดูเหมือนสงสัยมาก แล้วซอสบาร์บีคิวและสูตรสำหรับทำน้ำผึ้งทั้งหมดล่ะ
zanlok

2
พวกเขาส่วนใหญ่เป็นกลไกเท่าที่รสชาติไปซี่โครงหมูน้ำผึ้งและไก่ของฉันไม่เคยมีกลิ่นเหมือนน้ำผึ้งจริงๆ
5arx

1
ฉันคิดว่าการเสื่อมสภาพรสชาติส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่อุณหภูมิสูงกว่าชาร้อน ดังนั้นใช่ glazes ซอสบาร์บีคิวและอื่น ๆ จะไม่ได้ลิ้มรสของน้ำผึ้งมากถ้าคุณใช้มันกับเนื้อสัตว์ก่อนที่จะย่างมัน แน่นอนว่าคุณจะยังคงได้รับผลของคาราเมลและความหวานจึงไม่ไร้ประโยชน์ แต่ฉันคิดว่าคุณสามารถใช้น้ำตาลได้เช่นกัน หากคุณต้องการรักษารสชาติของน้ำผึ้งจริงๆคุณควรเคลือบเนื้อหลังจากย่าง
Henrik Söderlund

คุณสามารถอัพเดต URL ได้ไหม? 404 - Category not foundมันแสดงให้เห็น
ROMANIA_engineer

4

มันจะดีกว่าที่จะเพิ่มน้ำผึ้งลงในชาเมื่อมันร้อนที่จะปล่อยให้มันละลายเล็กน้อย มิฉะนั้นจะผสมยากขึ้นและใช่คุณสามารถเปลี่ยนน้ำตาลเป็นน้ำผึ้งในชาได้ มันมีสุขภาพดีและฉันทำมันตลอดเวลา


1

หากคุณต้องการลองอย่างอื่นที่ไม่ใช่น้ำผึ้งน้ำหวานหางจระเข้เป็นอีกทางเลือกที่น่ารัก ฉันใช้มันในการอบแทนน้ำผึ้งในบางครั้ง


1

บางคนเป็น "ไม่แน่นอน" สำหรับเรื่องนี้เพราะโดยทั่วไปแล้วจะต้องมีความหวานมากกว่าน้ำตาลและสามารถทิ้งสารตกค้างหากมีมากเกินไป แต่จริง ๆ แล้วฉันชอบที่จะทำให้หวานชา (และกาแฟ) กับน้ำผึ้งและ / หรือ น้ำตาลทราย.


0

อืม ... มันไม่ใช่รสชาติที่คุณควรกังวลเมื่อเพิ่มน้ำผึ้งลงในชาร้อน แต่เป็นคุณสมบัติของยาปฏิชีวนะตามธรรมชาติของน้ำผึ้ง ที่อุณหภูมิสูงเอนไซม์จะถูกทำลาย

สิ่งที่ถามว่าฉันหลีกเลี่ยงการทำงบตามความคิดเห็นของฉัน ... ดังนั้นฉันต้องการที่จะเรียกร้องที่นี่ว่านี่ไม่ใช่ความคิดเห็นของฉัน ฉันศึกษาเทคโนโลยีอาหารและน้ำผึ้งเป็นหัวข้อที่กล่าวถึง และฉันก็กำลังคุยกับผู้ชายที่ขายน้ำผึ้งมานูกะ ดังนั้นแม้ว่าฉันจะไม่สามารถสำรองคำพูดของฉันได้ แต่ฉันจะให้ลิงก์กับข้อมูลเกี่ยวกับน้ำผึ้ง

"แต่ในบางกรณีกิจกรรมของเปอร์ออกไซด์ในน้ำผึ้งสามารถถูกทำลายได้ง่ายด้วยความร้อนหรือการมีอยู่ของตัวเร่งปฏิกิริยา" - http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3609166/


มีอะไรที่กล่าวถึงที่นี่มีผลต่อการดื่มชาหรือไม่
SAJ14SAJ

1
หากบุคคลนั้นใช้น้ำตาลฉันคิดว่าเราสามารถสันนิษฐานได้ว่า OP เกี่ยวข้องกับความหวานไม่ใช่กิจกรรมเปอร์ออกไซด์เป็นหลัก
SourDoh


0

ใช่น้ำผึ้งเป็นชาที่ยอดเยี่ยม น้ำผึ้งจากดอกไม้ที่แตกต่างกันสามารถลิ้มรสที่แตกต่างกันมากดังนั้นจึงเป็นเรื่องสนุกที่จะทดสอบกับน้ำผึ้งประเภทต่าง ๆ และดูว่ามีรสนิยมที่ดีสำหรับคุณอย่างไร น้ำผึ้งตัวหนึ่งที่ทำตลาดตัวเองในฐานะ 'การดื่มน้ำผึ้ง' คือน้ำผึ้ง Belixir ซึ่งเป็นเป้าหมายของผู้ที่ชื่นชอบน้ำผึ้งในชาหรือในเครื่องดื่มอื่น ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.