ทำไมไอศครีมของฉันจึงทิ้งพื้นผิวข้าวเหนียวไว้บนหลังคาปากของฉัน


3

ฉันทำชุดของไอศครีมโดยใช้สิ่งต่อไปนี้เป็นฐาน: 1 ไพน์ครีม, นม 1 ถ้วย, ไข่แดง 4 ฟอง, น้ำตาล½ถ้วย, สารสกัดวานิลลา 2 ช้อนชา

ฉันเคี่ยวจนเดือดแล้วก็ระบายความร้อนสักสองสามชั่วโมงก่อนทำไอศกรีมให้เสร็จในเวลา 20 นาที

ฉันใช้ฐานนี้สองสามครั้งแล้วเพิ่มผลไม้และเครื่องเทศต่าง ๆ ตามที่ฉันต้องการ

ปัญหาที่ฉันมีคือไอศครีมออกมาเคลือบขี้ผึ้งบนหลังคาปากของฉัน มันยังคงรสชาติที่ดี แต่การเคลือบนั้นไม่เป็นที่พอใจ ฉันควรใช้สูตรอื่นในการเริ่มต้นด้วยหรือไม่ ฉันทำอะไรผิดหรือเปล่าเมื่อฉันทำมัน?


11
สิ่งแรกที่คุณทำผิดคือ "เคี่ยวจนเดือด" อุณหภูมิวิกฤติสำหรับคัสตาร์ดนั้นอยู่ระหว่าง 83 ถึง 86 องศาเซลเซียสเหนือกว่าไข่แดงปรุงและตั้งค่า คุณไม่เห็นอาคารฟองในคัสตาร์ดจนกว่าจะสายเกินไป
rumtscho

2
ลองดูคำถามนี้: cooking.stackexchange.com/q/5400/2001 คำตอบใช้ได้ที่นี่
Sobachatina

คำตอบ:


5

ลองทำครีมและนมให้ร้อนต่ำกว่าเคี่ยว ก่อนที่จะเพิ่มส่วนผสมนมลงในไข่แดงตีน้ำตาลวานิลลาและไข่เข้าด้วยกัน เทส่วนผสมนมร้อนลงในไข่อย่างช้าๆ เป็นการดีที่สุดที่จะกรองมันผ่านเครื่องกรองที่ละเอียด หากคุณใช้วานิลลาถั่วให้แน่ใจว่าจะเพิ่มหลังจากรัดมัน ปล่อยให้เย็นเล็กน้อยก่อนนำไปใส่ในตู้เย็น มันควรจะเย็นก่อนทำไอศครีม ไม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ไอศกรีมมีความรู้สึกเหมือนcrème anglaise


1
หากคุณมีเทอร์โมมิเตอร์ใช้งาน: ถ่ายภาพอุณหภูมิระหว่าง 77–79 ° C (170–175 ° F) อย่าปล่อยให้มันไปถึงหรือเกินกว่า 80 ° C (176 ° F) หากคุณใช้วานิลลาถั่วฉันก็ชอบที่จะขูดเมล็ดและเก็บไว้หลังจากการรัด (ตามที่ @Adam ระบุไว้) อย่างไรก็ตามฉันยังใส่ฝักเปล่าลงในครีมและนมตามที่ simmers
ESultanik

อ๊ะ! ฉันไม่เห็นความคิดเห็นของ @ rumtscho ด้านบน เขาตีฉันเพื่อชก!
ESultanik

3

ปริมาณไขมันของคุณสูงเกินไป .... ครีมอาจสูงถึง 40% นมคือ 3% .... 40 + 40 + 3 = 83/3 คือไขมันนม 27.6% ไอศกรีมไม่ควรสูงกว่า 16% มันควรจะมีอัตราส่วนของนมต่อครีมมากขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.