ปลอดภัยไหมที่จะกินเงินที่ทำให้มัวหมองบางส่วน?


4

ภรรยาของฉันและฉันไปเยี่ยมเพื่อนบางคนที่เพิ่งแต่งงานและได้รับเงินมรดกสืบทอดเป็นของขวัญแต่งงาน เห็นได้ชัดว่าเพิ่งได้รับการขัดเงา แต่ชิ้นส่วนบางชิ้นก็ยังสกปรกอยู่เล็กน้อย มันโอเคที่จะกินออกจากที่นั่นหรือฉันควรจะนัดหมายแพทย์เพื่อตรวจสอบด้วยเหตุผลนี้?

คำตอบ:


11

ถ้ามันเป็นเงินบริสุทธิ์มันก็ดี เงินไม่เป็นพิษ ทีนี้ ... ถ้าคุณได้รับซิลเวอร์คอลลอยด์และคุณทานยาด้วยตัวเองทุกวันคุณจะมีอาการรบกวน เช่นเดียวกันกับโลหะเกือบทุกชนิด ยกตัวอย่างเช่นเม็ดเหล็กแย่ลง แต่เรามักจะปรุงด้วยเหล็กหล่อ ซิลเวอร์เมทัลลิคบางครั้งใช้เป็นสารคีเลติงเพื่อให้สามารถล้างร่างกายของคุณจากโลหะอื่น ๆ ที่คุณอาจดูดซึม

หากชุบเงินด้วยมรดกตกทอดของมันก็อาจจะยังดีอยู่ หากเป็นพิวเตอร์ของมรดกตกทอดซึ่งเคลือบด้วยทองแดงแล้วชุบด้วยเงิน ยังคง สบายดี (เพราะพิวเตอร์ไม่เสื่อมเสียดังนั้นจึงเปลี่ยนเป็นเงินหรือทองแดง) แต่ฉันจะไม่กินอะไรที่เป็นกรดด้วยเพราะมันจะนำไปสู่อาหารของคุณ

บันทึก : ไม่มีทางที่คุณจะมีดีบุกผสมตะกั่ว นั่นเป็นเรื่องตลก


7

มี (เป็นทางการ) มีคำถามเกี่ยวกับการกินเงิน แต่โดยทั่วไปจะยอมรับว่าปลอดภัยเหมือนส่วนผสมอาหาร บางครั้งลูกเงินที่คุณเห็นบนเค้กเป็นน้ำตาลเคลือบด้วยเงินและขนมอินโดเอเชียบางชิ้นก็เคลือบด้วยฟอยล์สีเงิน

รูปแบบที่ละลายน้ำได้ของเงินอาจไม่ดีสำหรับคุณ แต่การเสื่อมเสียคือการออกซิเดชั่นและจะไม่สามารถละลายได้ ไม่มีอะไรต้องกังวล.


1

ซิลเวอร์ซัลไฟด์ , AKA เสื่อมเสียมีความสามารถในการละลาย 0.14 mg / L (0.14 ppm) และใช้เวลา a ยาว เวลาที่จะละลาย

ระดับการกระทำของ EPA คือ มาก สูงกว่า :

สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม (EPA) แนะนำว่าความเข้มข้นของเงินในแหล่งน้ำสาธารณะไม่เกินหนึ่งมิลลิกรัมต่อลิตรของน้ำ - ส่วนหนึ่งต่อล้าน - เนื่องจากการเปลี่ยนสีผิวที่อาจเกิดขึ้นจากการสัมผัสเงินเรื้อรัง

คุณไม่มีอะไรต้องกังวล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.