เคลือบช็อคโกแลตที่ไม่ละลายบนแท่งไอศครีม


3

ฉันเพิ่งค้นพบโลกที่น่าหลงใหลของช็อคโกแลตแบ่งเบา ฉันเคยอ่านมาก่อน แต่ไม่เคยลองมาก่อน
ดังนั้นในฐานะเพื่อนร่วมผจญภัยที่ฉันเป็นฉันพยายามทำแท่งไอศครีมเคลือบช็อคโกแลตของตัวเอง

ความพยายามครั้งแรกของฉันไม่ประสบความสำเร็จ ฉันลงเอยด้วยช็อกโกแลตที่ละลายแล้วซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันพยายามหลีกเลี่ยง

มันอาจจะง่ายเหมือนการไม่ได้ใส่ช็อคโกแลตอย่างเหมาะสม แต่ก่อนที่ฉันจะทดลองมากเกินไปฉันอยากรู้ว่าฉันจะประสบความสำเร็จได้หรือไม่

เป็นไปได้ไหมที่จะสร้างแท่งไอศครีมช็อคโกแลตที่ไม่ละลายนิ้วของคุณ?


3
ไม่มีใครใส่ช็อกโกแลตบนบาร์ไอศกรีม สิ่งที่คุณได้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตคือไอศกรีมเคลือบใน "โกโก้ที่มีไขมันเคลือบ" ส่วนใหญ่จะเป็นไขมัน (ไม่ใช่เนยโกโก้) กับน้ำตาลและสารเติมแต่งเพื่อให้มีความแข็งมันวาวและไม่แปลกปลอม นอกจากนี้ยังมีสีโกโก้ ไม่ต้องมีการแบ่งเบาบรรเทาที่น่าสนใจและคุณจะไม่ได้รับผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลตคุณภาพสูงด้วยรสชาติอันน่าหลงใหลที่เราทุกคนชื่นชอบ ฉันเกรงว่าคุณจะต้องใส่เสื้อคลุมกับบาร์ของคุณหรือทดสอบด้วยความมั่นใจอื่น ๆ
rumtscho

ดูเหมือนปัญหาหนักมาก ช็อคโกแลตเช่นเดียวกับส่วนผสมที่ไม่บริสุทธิ์จำนวนมากละลายค่อยๆ แต่คุณต้องการให้มันอ่อนตัวเล็กน้อยที่ -18C (มิฉะนั้นมันจะแตกหัก) และไม่นุ่มมากที่ + 35C (มิฉะนั้นมันจะละลายในมือของคุณ) นั่นหมายถึงเส้นทางการละลายของมันจะต้องมากกว่า 50 องศาเซลเซียส
MSalters

คำตอบ:


4

ฉันยังขลุกอยู่ในช็อคโกแลตแบ่งเบา แต่ก็ไม่เคยได้รับสิ่งที่คุณสามารถถือได้ในขณะที่ไม่ละลายในมือของคุณ ฉันยังไม่เคยลองเคลือบแท่งไอศครีม

ฉันคิดว่าคุณน่าจะทำได้ด้วยส่วนผสมช็อคโกแลตที่มีไขมันสูง (เนย, เนยโกโก้, น้ำมันมะพร้าว) มันอาจดูเหมือนอ้วนมากเกินไป แต่มันจะแข็งตัวขึ้นและกลายเป็นเปลือกหอยเมื่อพันไปรอบ ๆ สิ่งที่เย็นและครีม นี่คือสูตรสำหรับ "คาถาเปลือกหอย" (ฉันแน่ใจว่ามันเป็นเครื่องหมายการค้าของเฮอร์ชีย์จริง ๆ ) ที่ทำน้ำมันมะพร้าว 2: 3 ถึงช็อกโกแลต นั่นควรให้บางสิ่งบางอย่างแก่คุณที่ต้านทานไม่ให้หยดมือของคุณ

จากนั้นอีกครั้งคุณสามารถทำไอศกรีมป๊อปแทนได้เสมอ เพียงแค่สอดแท่ง popcicle เข้าไปและคุณมีมือที่สะอาด แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณถาม


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.