หา Haddies ไก่หมดท่า


8

วัตถุดิบในครัว Gran ของฉันตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก Chicken Haddies (อย่างไม่น่าเชื่อฉันพบกราฟิกของผลิตภัณฑ์ที่เธอโปรดปรานด้านล่าง) คือกระดูกสุนัขที่ไม่มีกระดูกห่อด้วยกระดาษขี้ผึ้งจากนั้นกระป๋อง (กระบวนการพิเศษในประสบการณ์ของฉัน)

ไก่มี

เธอเติบโตขึ้นมาทางใต้ของออนแทรีโอ แต่ใช้เวลาหลายสิบปีในชีวิตในค่ายขุดในออนแทรีโอควิเบกและนิวฟันด์แลนด์ คำถามของฉันคือทุกคนทราบว่า Chicken Haddies ยังคงขายที่ไหน? การค้นหาทางอินเทอร์เน็ตพบการอ้างอิงถึง canneries หลายแห่งใน Atlantic Canada แต่ บริษัท ไม่มีสถานะอินเทอร์เน็ต

โปรดช่วยด้วย Chicken Haddies ทำซุปที่ดีที่สุด!


มี haddies ไก่เดียวกับFinnan haddie ? ถ้าเป็นเช่นนั้นมีผู้ให้ข้อมูลออนไลน์มากมาย
ESultanik

ฉันคิดว่าจะต้องมีความแตกต่างบางอย่างแม้ว่าซุปปลาที่เธอทำให้เธอเรียกว่า "finnan haddie chowder"
Doug

ดูเหมือนว่าปัญหาการขาดแคลนจะเกิดขึ้นชั่วคราว คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มคำตอบอื่น ๆ ที่นี่เนื่องจาก OP พบแหล่งข้อมูลที่เพียงพอ
rumtscho

คำตอบ:


4

เห็นได้ชัดว่าโรงเตี๊ยมไก่มีความเสียหายจากไฟไหม้และเราไม่สามารถซื้อได้นานกว่าหนึ่งปีแล้วที่ New Brunswick ประเทศแคนาดา ฉันโตมากับการทำเค้กปลาที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตามโรงงานเริ่มเดินเครื่องอีกครั้งในเดือนมกราคม 2555 และฉันซื้อที่ Sobeys


8

นี่คือลิงค์ไปยังหน้าที่คุณสามารถนำส่งสินค้าจากนั้นหรือค้นหาร้านค้าที่ใกล้ที่สุด:

http://www.powershopper.com/products/findneareststore.asp?companyid=13&partnumber=6712483&companies=13

ดูเหมือนว่าคำว่า "ไก่" หมายถึงสิ่งเดียวกันใน PEI สำหรับ haddock ('haddie') เช่นเดียวกับใน Maine สำหรับกุ้งก้ามกรามนั่นคือขนาดเล็ก (กุ้งก้ามกรามขนาดต่ำสุดบางครั้งเรียกว่า "ไก่" หรือ "chix")


ฉันพบหน้านั้นแล้ว แต่ไม่ว่าฉันจะป้อนข้อมูลใดในฟังก์ชั่นการค้นหาข้อมูลก็จะไม่มีผลลัพธ์ ฉันพยายาม google "Babineau" โดยไม่ประสบความสำเร็จ
Doug

ฉันขอโทษที่มันไม่ทำงานดั๊ก ฉันเหนื่อย! :)
Jennifer S

3

ในขณะที่ฉันยังเป็นเด็กฉันก็ทำซุปที่ทำจากปลากระป๋อง - แต่พ่อแม่ของฉันเรียกมันว่าฟินแนนฮัดดี้ไม่ใช่ไก่แฮ็ดดี้ ฟินน์แฮดดี้ยังคงมีอยู่ - เป็นชื่อของปลาทะเลชนิดหนึ่งรมควัน บางทีพวกเขาอาจใช้ชื่อที่พวกเขารู้จักจากสหราชอาณาจักรเพื่ออ้างถึงผลิตภัณฑ์กระป๋องของออนตาริโอ วันนี้ฉันทำซุปทูน่ากระป๋อง แต่บางทีคุณอาจลองปลาแฮ็ค


ฉันตรวจสอบลิงก์ของ @ ESultanik และฉันคิดว่าความแตกต่างคือ Chicken Haddies นั้นไม่ได้รมควันอย่างแน่นอน เนื้อออกมาจากห่อด้วยสีขาวสดใส
Doug

3

โรงงาน OCI ใน St. Lawrence, NL ยังคงทำมันอยู่ ไม่ว่าคุณจะซื้อโดยตรงจากพวกเขาหรือไม่ฉันไม่รู้


ฉันเพิ่งหมักมันและดูเหมือนว่าพืชจะตี!
Doug

3

ว้าว! เมื่อพูดถึงการออกเดทด้วยตัวเองฉันทำงานให้กับ Connors Bros ในอายุเจ็ดสิบต่อมาในฐานะผู้จัดการคุณภาพเพื่อทดสอบ Chicken Haddies ฉันมาที่นี่เพราะฉันกำลังกรอกข้อมูลบางส่วนและพยายามที่จะจำได้ว่า Chicken Haddies เป็นส่วนผสมของปลาค็อด Connors Bros, Black Harour ยังคงดำเนินธุรกิจอยู่ แต่ฉันคิดว่า Chicken Haddies ถูกทิ้งในปลายยุค 80 คุณพูดถูกมันอัดแน่นด้วยกระดาษหนังและมีแนวโน้มที่จะใส่ร้ายป้ายสีซึ่งเราเรียกว่า "smut" ซึ่งเกี่ยวข้องกับ sulpur ในโปรตีนเนื้อสัตว์ ฉันจะเรียกว่าคอนเนอร์และขอสูตรที่พวกเขาจะยังคงมีและพวกเขาเป็นคนดี ใช่มันจะทำให้ซุปที่ดี

โชคดี


เพียงแค่อ่านความคิดเห็นเหล่านี้อีกครั้งฉันต้องบอกว่าขอบคุณครับ! ฉันไม่แน่ใจว่าฉันไม่ได้แค่นึกภาพแว็กซ์นั้น ถึงกระนั้นฉันก็ยังสงสัยว่ามันมีไว้เพื่ออะไร
Doug

3

คุณสามารถหาซื้อได้ที่ OceanChoice สุดยอดทำจาก Haddie ไก่ของ Newfoundland Babineau3

Babineaus Chicken Haddies วางขายอีกครั้งที่ร้าน Sobeys วันนี้ฉันเพิ่งนำสองกระป๋องมาทำโดย Babineaus Fisheries ใน PEI เราต้มและบดมันฝรั่งเพิ่มหัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าและ Chicken Haddie คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วผัดให้เข้ากันหรือทำเค้กปลา


คุณอยากแบ่งปันสูตรของคุณกับพวกเราที่เหลือไหม?
Doug

1

ฉันได้รับในวินนิเพกที่ตลาดปลากิมลี แบรนด์คือ Babineau chicken haddie ราคา 7.99 ต่อกระป๋อง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.