ฉันสามารถทำชีสแบบโบราณซึ่งไม่ต้องใช้ตู้เย็นชีสหรือไม่?


8

ฉันสนุกกับการทำเค้กที่บ้านและมักจะทำชีสสดใหม่ที่บ้านรวมถึงริคอตต้า, บานหน้าต่าง, ปูนเปียก, และมอสซาเรลล่าไมโครเวฟ ฉันอยู่ห่างจากชีสแข็งอายุจนถึงปัจจุบันเพราะพวกเขาทุกคนต้องการอายุในตู้เย็นชีสพิเศษ นั่นคือทุกสูตรชีสแข็งที่ฉันเห็นต้องมีอย่างน้อยริ้วรอยที่ 55F / 13C ตู้เย็นธรรมดาเย็นเกินไปและอุณหภูมิห้องในอพาร์ตเมนต์ของเรา (65F / 17C) อบอุ่นเกินไป แต่ฉันอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ในซานฟรานซิสโกดังนั้นการสร้างตู้เย็นที่ไม่ทำให้เกิดปัญหา ไม่มีที่ว่างเลย

ไม่มีใครรู้ประเภทของชีสหรือเทคนิคในการทำชีสกึ่งนุ่มหรือแข็งซึ่งสามารถแก่ได้ที่อุณหภูมิตู้เย็นปกติหรือที่อุณหภูมิห้อง 17 องศา?


มีผู้สร้างในเอสเอฟเพียงพอที่คุณอาจจะมอบหมายให้ใครบางคนแฮ็กตู้เย็นขนาดเล็กเพื่อที่จะรักษาอุณหภูมิให้อุ่นขึ้น ฉันคิดว่าหนึ่งในตู้เย็นสำหรับการเดินทางในรถยนต์ที่ใช้ Peltier มากกว่าคอมเพรสเซอร์จะปรับเปลี่ยนได้ง่าย
Joe

@ joe- การควบคุมตู้เย็นเป็นเรื่องง่ายมากและร้านจำหน่ายเบียร์ที่บ้านจะมีตัวควบคุมปลั๊กสำหรับราคาต่ำกว่า $ 50 ปัญหาเนื่องจาก Fuzzy ที่โพสต์ไว้ด้านบนเป็นพื้นที่ที่จำเป็นสำหรับ minifridge สำหรับการแก่ของชีส
Sobachatina

@Sobachatina: ตู้เย็นที่ฉันคิดว่าอาจจะเป็น 1 ลูกบาศก์ฟุต (ด้านนอกไม่ได้จัดเก็บ) ... ถ้าคุณไม่มีที่ว่างสำหรับมัน stashed บนชั้นวางหรือใต้โต๊ะอาจถึงเวลาที่จะต้องพิจารณาการวาง ชั้นวางที่ความสูงราวจาน (ฟุตหรือสองใต้เพดาน) และย้ายตำราอาหารที่คุณใช้น้อยลงไปที่นั่น
โจ

@ Joe- มันยอดเยี่ยม ฉันไม่เห็นพวกเขามีขนาดเล็ก
Sobachatina

@ โจ: ฉันมีอพาร์ทเมนท์ขนาด 700 ตารางฟุตพร้อมวงจรไฟฟ้า 20amp เพียงวงจรเดียวสำหรับการใช้งานทั่วไป การเพิ่มตู้เย็นชีสเป็นปัญหา ไม่มีที่ว่างไม่มีไฟฟ้า
FuzzyChef

คำตอบ:


6

ชีสที่ธรรมดา ๆ จะไม่ทำงานในตู้เย็นคือพวกที่ใช้แบคทีเรียหรือเชื้อราด้วย "ความต้องการพิเศษ" สวิส, คาเม็มเบริท, และบลูชีสใด ๆ แบคทีเรียที่สร้างหลุมในสวิสนั้นต้องการอุณหภูมิที่ค่อนข้างอบอุ่นและอบอุ่นตามเวลาที่กำหนด ในทำนองเดียวกันแม่พิมพ์บนเปลือกหรือเนยแข็งสีฟ้าต้องอุ่น แต่ก็ยังเย็นกว่าอุณหภูมิห้อง

ชีสกึ่งแข็งส่วนใหญ่ถึงแข็ง บริษัท สามารถแก่ได้ในตู้เย็น สูตรชีสทั่วไปหลายอย่างเช่น:
http://OLOG.clc.uc.edu/fankhauser/Cheese/Cheese98.htm
หรือ
http://www.cheesemakingrecipe.com/Dutch.html
อาจบอกอายุในตู้เย็นหรือไม่ก็ได้ ' อย่าให้อุณหภูมิเลยและพูดว่า "อายุในที่เย็น"

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนยแข็งชนิดหนึ่งหรือเกาดาเช่นชีสอายุดีในตู้เย็น Parmesan ก็ควรทำงานเช่นกัน แต่โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่มีความอดทนที่จะรอปีที่จำเป็นในการลอง

แน่นอนว่าถ้าชีสที่มีลักษณะคล้ายเนยแข็งชนิดทั่วไปไม่ดีพอและคุณต้องการสร้างเนยแข็งชนิดหนึ่งขึ้นมาใหม่ซึ่งจะยากขึ้น สูตรเหล่านั้นมักจะเรียกหา "อายุ 6 เดือนในถ้ำแห่งนี้ในฝรั่งเศส"

สำหรับอุณหภูมิห้อง ฉันไม่รู้ อุณหภูมิห้องที่บ้านของฉันคือ 80F และไม่มีชีสทำงานด้วย


1
มันเป็นงานอดิเรกชานเมืองใหม่การซื้อชีสที่ไม่แก่ชราและบ่มไว้ในตู้เย็น ทำงานได้ดีสำหรับพันธุ์ธรรมดา (Colby, Cheddar และอื่น ๆ )
TFD

ขอบคุณ Gouda หรือเนยแข็งเหมือนเนยแข็งชนิดหนึ่งจะดีสำหรับการทดลองของฉัน ฉันจะลองดู FWIW อุณหภูมิห้องที่นี่ปกติคือ 60F ถึง 65F
FuzzyChef
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.