ทำไมคุณไม่เครียดจาระบีแฮมเบอร์เกอร์หลังจากทำอาหาร?


8

ฉันมีเพื่อนที่ทำอาหารหลายอย่างเกี่ยวกับแฮมเบอร์เกอร์ แต่ไม่เคยเครียดเลย ไขมันถูกเพิ่มลงในจานเช่นพายของ Shepard ซึ่งสำหรับฉันแล้วดูเหมือนจะแย่มาก ฉันเห็นโพสต์มากมายเกี่ยวกับวิธีการเครียด แต่ไม่มีอะไรที่จะพูดถึงว่าทำไมคุณควร / ไม่เครียดและสิ่งที่คุณควรทำเพื่อเป็นทางเลือกถ้าจาระบีต้องถูกใช้


2
ฉันเห็นด้วยกับคุณและ rfusca เพราะฉันไม่ได้พบจานเลยที่ "ต้องการ" จารบีเบอร์เกอร์ ฉันพยายามทำสิ่งนี้เมื่อแขกไม่ได้มอง แต่เมื่อฉันเครียดฉันก็ล้างออกด้วยน้ำร้อนด้วย ... ไม่มีใครสังเกตว่ามันถูกล้างแล้ว ... พวกเขาแค่สังเกตเห็นว่ามันไม่เลี่ยน :)
Rikon

คำว่า "จาระบี" ดูเหมือนจะถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อชักนำให้เกิดความกลัวในการรับประทานไขมันและผลักดันให้คนหันมาทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงซึ่งอาจอธิบายได้ว่าทำไมคุณถึงพบว่า "แย่มาก" ไขมันที่มาจากการปรุงแฮมเบอร์เกอร์ไม่เป็นอันตรายต่อการกินเว้นแต่คุณกำลังทานอาหารคาร์โบไฮเดรตสูงอยู่แล้ว youtube.com/watch?v=RLk5AAKRem8
Sridhar Ratnakumar

คำตอบ:


11

ดีทั้งหมดที่ฉันสามารถพูดได้ก็คือ'มันขึ้นอยู่กับจาน' หากจานเรียกร้องให้เพิ่มไขมันเป็นอย่างอื่นคุณสามารถเก็บไขมันนั้นไว้และนับที่ที่คุณจะเพิ่มเข้าไปในภายหลัง ถ้าจานนั้นเพิ่งเพิ่มแฮมเบอร์เกอร์และไม่มีไขมันอีกต่อไป - ฉันเห็นด้วยทิ้งมันไป

ที่กล่าวว่า - ฉันไม่พบไขมันแฮมเบอร์เกอร์ที่มีรสชาติโดยเฉพาะและมักจะเครียดและเพิ่มไขมันชนิดอื่นที่ฉันชอบได้ดีกว่า

นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์ไขมัน ถ้าฉันใช้แฮมเบอร์เกอร์ลีน 97/3, แทบจะไม่มีไขมันที่จะระบายออกเลย


4

มีเหตุผลที่ถูกต้องและเหตุผลหนึ่งก็คือเพราะคุณสูญเสียไขมันมากกว่าเพียงแค่ถ้าคุณเครียดเพราะเนื้อสัตว์จะปล่อยของเหลวอื่น ๆ ออกมา

แต่วิธีที่ฉันเรียนรู้ที่จะทำคือผลักเนื้อดินไปด้านใดด้านหนึ่งหรือทำบ่อน้ำที่ซึ่งของเหลวจะรวบรวม (และคุณสามารถเอียงกระทะไปทางด้านนั้นเล็กน้อยหากคุณต้องการ) จากนั้นรวบรวม จาระบีที่อยู่ด้านบนด้วยช้อนหรือทัพพีทิ้งน้ำผลไม้ไว้ด้านล่าง

แน่นอนว่าคุณต้องการความชุ่มชื้นในทุกสิ่งที่คุณปรุง

และเหตุผลอื่นของฉันคือฉันเกลียดการล้างเครื่องกรองน้ำของฉัน (คนที่มีเครื่องล้างจานอาจไม่สนใจ) ถ้าฉันต้องการระบายมันทั้งหมดฉันใส่ฝาปิดหลวม ๆ แล้วจับมือข้างหนึ่งไว้ในขณะที่ดูดของเหลวเข้าไปในกระป๋องของฉัน ... แต่มันไม่ได้รับของเหลว 100%

....

และนั่นทำให้ฉันนึกถึงแง่มุมอื่นของการระบายไขมัน ... ไม่ควรลงอ่างล้างจาน เสมอลงในภาชนะบางส่วนเพื่อให้คุณสามารถป้องกันไม่ให้ไขมันลงไปในท่อระบายน้ำ ร้านอาหารในสถานที่ส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา (และอาจจะในประเทศอื่น ๆ ) มีกับดักไขมันเพื่อป้องกันไม่ให้ไขมันเข้าสู่ระบบท่อระบายน้ำ ... การไม่ทำเช่นนั้นจะส่งผลให้ไขมันแข็งตัวภายในท่อหรือในระบบท่อระบายน้ำหลัก การต้มน้ำร้อนอาจคลายในพื้นที่ของคุณ แต่จะล้างมันต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะกลายเป็นปัญหาทั่วทั้งชุมชน

(ประมาณ 4 ปีที่ผ่านมามีเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ถนนสายถัดไปที่บ้าน 5 - 6 มีท่อประปาของพวกเขากลับขึ้นมาและชั้นใต้ดินน้ำท่วมขอบคุณจาระบีในสายท่อระบายน้ำ)

คุณต้องการใส่จาระบีโดยเฉพาะไขมันจากสัตว์ (เพราะมันแข็งตัวใกล้กับอุณหภูมิห้อง) ลงในภาชนะที่คุณสามารถ (1) ปล่อยให้แข็งและโยนด้วยถังขยะ) หรือ (2) ปิดผนึกและโยนออกด้วย ขยะ


1
"แต่วิธีที่ฉันเรียนรู้ที่จะทำคือผลักเนื้อดินไปด้านหนึ่งหรือทำบ่อน้ำที่จะเก็บของเหลว (และคุณสามารถเอียงกระทะไปทางด้านนั้นเล็กน้อยหากคุณต้องการ) จากนั้น รวบรวมจาระบีที่อยู่ด้านบนด้วยช้อนหรือทัพพีทิ้งน้ำผลไม้ไว้ที่ด้านล่าง " ฉันรวมสิ่งนี้โดยทั่วไปด้วยการทำให้เครียด การรัดหมายถึงสิ่งใดก็ตามที่ทำให้จาระบีจากเนื้อไม่เพียง แต่ใช้ 'เครื่องกรอง'
rfusca
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.