จานปลานี้มีต้นกำเนิดจากกรีกจริง ๆ ไหม?


8

ในโปแลนด์ที่ฉันอาศัยอยู่จานปลาบางชนิดก็เป็นที่นิยมมากเมื่อไม่นานมานี้ มันเรียกว่า "ryba po grecku" ซึ่งแปลว่า "ปลาสไตล์กรีก" เป็นหลัก สูตรไม่ซับซ้อนเป็นพิเศษและฉันพบว่ามันอร่อยมาก แต่ฉันสงสัยว่ามันเป็นสิ่งที่มาจากอาหารกรีกหรือบางทีอาจเป็นที่อื่นและด้วยเหตุนี้ฉันอยากถามว่าคุณเคยเจอสิ่งที่คล้ายกันหรือไม่

แนวคิดพื้นฐานคือการหาปลาเนื้อ (ตัวเลือกที่นิยมมากที่สุด ได้แก่ เฮก, พอลลอคและธรรมดาทั่วไป), ตัดเป็นชิ้นขนาดกลางที่คุณแล้วโรยด้วยมะนาว, เกลือและพริกไทย, ม้วนในแป้งและทอดทั้งสองด้านใน กระทะ. ในกระทะที่แยกต่างหากหัวหอมสับจะทอดจนนิ่มซึ่งเป็นจุดที่ขูดแครอท (บางครั้งก็ผักชีฝรั่ง, ผักชีฝรั่ง, ผักชี, กระเทียม) เพิ่มและนี่คือตุ๋น (ด้วยน้ำ) จนกระทั่งผักนิ่ม มีการผสมมะเขือเทศบางส่วนเข้าด้วยกันและผสมกับเกลือพริกไทยและเครื่องเทศเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น มันควรจะค่อนข้างหนาไม่ใช่ของเหลว ชิ้นปลาทอดผสมกับกะปินี้แล้วใส่ในตู้เย็น (มันบอกว่าควรปล่อยให้นั่งประมาณ 2 วัน) และจานเสิร์ฟเย็นเช่นสลัด

คำตอบ:


5

ฉันพบบทความ (โปแลนด์) ที่อาจส่องแสงบางส่วนบนต้นกำเนิดของจานลึกลับนี้ สองย่อหน้าแรกในการแปล:

"หากคุณต้องแสดงให้เห็นว่าชาวกรีกที่ทอดเฮกหรือพอลลอคส์ทอดด้วยแครอทขูดจนนุ่มด้วยหัวหอมและมะเขือเทศเข้มข้นถามว่าพวกเขาสามารถจำได้ว่ามันเป็นอาหารกรีกพวกเขาอาจพยักหน้ารับอย่างมั่นใจ ในเวลาดังกล่าวเป็นการดีที่จะรู้ว่าท่าทางนี้มีความหมายตรงกันข้ามในกรีซเมื่อเทียบกับเรา

"เป็นไปได้มากว่าสูตรดั้งเดิมคือซามารี plaki - ปลาอบในถาด, ปกคลุมด้วยซอสมะเขือเทศพร้อมผัก. ผักต่าง ๆ ถูกจัดเตรียมไว้. หัวหอมและกระเทียมผัดกับน้ำมันมะกอก, บางครั้งก็มีแครอทและขึ้นฉ่าย, บางคน มะกอก, น้ำผึ้งหนึ่งช้อนและเสมอ - มะเขือเทศจำนวนมากนี้จะตุ๋นสั้น ๆ ด้วยการเพิ่มไวน์ขาวซอสที่ละเอียดอ่อน, มีกลิ่นหอมกับไวน์สมุนไพรและเต็มไปด้วยผักชิ้นปลา gutted, รีดในมะกอก น้ำมันเกลือพริกไทยและน้ำมะนาวและเตรียมสำหรับการอบโดยครอบคลุมกับซอสผักมันไม่ควรใช้วิธีการใด ๆ ที่จะ fileted เพราะมันเป็นอันตรายต่อรสชาติ "

ดังนั้นตามที่คาดไว้การเปลี่ยนแปลงในระดับชาติของเราน่าจะเป็นอาหารกรีกที่ถูกกลั่นแกล้งมากที่สุด แต่ใครที่ใส่ใจมันก็ยังคงรสชาติที่ดี ;) ฉันเพิ่งทำแบทช์แรกของฉันและมันอร่อยฉันขอแนะนำถ้าคุณมีโอกาส :)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.