ฉันควรปรุงเนื้อย่างบนเนื้อ£ 1 ในเตาอบได้อย่างไร?


5

ฉันอยากลองทำอาหารเนื้อย่างเล็ก ๆ มันเป็นเพียงฉันและแฟนของฉันดังนั้นฉันจึงได้เพียง£ 1 เล็ก ๆ ฉันไม่มีเครื่องมือทำอาหารพิเศษอย่าง crockpots ฉันจะทำอาหารนี้ในเตาอบได้อย่างไรจึงจะนุ่มและอร่อย

ปรับปรุง

ทำให้มันเมื่อคืนและมันก็กลายเป็นอร่อย! ดีกว่าความพยายามครั้งแรกของฉันที่เนื้อย่าง ... ไม่เพียง แต่มันจะกินได้ แต่ยังอร่อยและอ่อนโยน :)

ฉันลงเอยด้วยการใช้ทั้งสองวิธี ฉันใส่น้ำมันและเกลือลงไปในกระทะแล้วทำเหี่ยวในกระทะเพราะฉันไม่ไว้ใจตัวเองกับไก่เนื้อแล้วนำไปใส่ในเตาอบที่ 275 w / เนื้อวัวกลีบกระเทียมและหัวหอม (ควรทำหัวหอม แม้ว่าภายหลัง) ฉันปิดด้วยเหล็กวิลาดเนื่องจากฝาจานหม้อปรุงอาหารของฉันไม่ใช่สุญญากาศและหลังจากสองชั่วโมงก็เพิ่มแครอทและมันฝรั่งและทิ้งไว้อีกหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ฉันมีความสุขมากที่ได้ออกมาดีขอบคุณมาก! :)


2
คุณมีอุปกรณ์ทำอะไร ทางออกที่ดีที่สุดของคุณสำหรับการทำเช่นนี้ในเตาอบคือเตาอบดัตช์เหล็กหล่อ คุณสามารถเลือกหนึ่งในราคาประมาณ $ 50 ตัวเลือกที่สองคือหม้ออื่น ๆ ที่ปลอดภัยในเตาอบ (ที่อุณหภูมิต่ำ) พร้อมฝาปิดที่แน่น ตัวเลือกที่สามไม่แน่ใจอาจเป็นถุงเตาอบนั่งในคั่ว
Derobert

derobert @ ฉันไม่ได้มีมาก ๆ กว่าเตาอบจานหม้อปรุงอาหาร w / ฝาและฟอยล์ดีบุก (ฉันไม่ได้เป็นแม่บ้านที่ดีมาก :)
ราเชล

คำตอบ:


5

ด้วยการขาดเครื่องมือของคุณเราจะต้องรับMacGyverในการย่างนี้

  • คุณจะต้องมีของเหลวที่มีรสชาติ (หรือผสมกัน) หุ้นไก่หรือหุ้นเนื้อจะทำงาน ปกติแล้วฉันจะแนะนำให้ใช้บางอย่างที่เป็นกรดเช่นไวน์แดงหรือมะเขือเทศอย่างไรก็ตามการใช้วิธีนี้ (ซึ่งมีพื้นฐานจากทินโฟล์) กรดสามารถตอบสนองกับอลูมิเนียมเพื่อสร้างรสชาติ หากคุณต้องการปรุงอาหารด้วยไวน์หรือมะเขือเทศคุณสามารถถ่ายโอนเนื้อไปยังหม้อปรุงอาหารของคุณหลังจากคุณน้ำตาลแล้ว (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้านล่าง)
  • คุณจะต้องใช้น้ำมันชิมรสอ่อน ๆ ผัก, ข้าวโพด, คาโนลา / เรพซีด, ถั่วลิสง, น้ำมันมะกอกแสงจะทำงานทั้งหมด
  • เกลือ.

นั่นคือในแง่ของซอฟต์แวร์

ฮาร์ดแวร์:

  • กระดาษชำระ.
  • เหล็กวิลาด (ยิ่งใหญ่กว้างและหนักกว่า)
  • เตาอบ

แค่นั้นแหละ.

ขั้นตอนวิธีการ:

นี่เป็นเทคนิคเดียวกับที่Cos Callisเสนอเพียงแค่ใช้เครื่องมือต่าง ๆ

ปรับชั้นวางเตาอบของคุณให้ห่างจากไก่เนื้อประมาณ 6 นิ้ว เปิดเตาอบไก่เนื้อของคุณด้วยการตั้งค่าสูงสุด

วางโครงเหล็กวิลาดสองชั้นที่เคาน์เตอร์ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเหล็กวิลาดมีขนาดใหญ่พอที่ถ้าคุณวางเตาไว้ตรงกลางมันจะมีขอบของเหล็กวิลาดรอบ ๆ เนื้อย่างที่มีความกว้างอย่างน้อยเท่ากับตัวย่าง

ทางเลือก:วางแผ่นฟอยล์บนแผ่นงานขนาดใหญ่หรือแผ่นคุกกี้ วิธีนี้จะช่วยคุณในการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ไปยัง / จากเตาอบและยังช่วยป้องกันการหกในเตาอบของคุณ หากคุณทำสิ่งที่ถูกต้องคุณจะไม่ต้องล้างแผ่น

ลูบเนื้อสัตว์ให้แห้งเท่าที่คุณจะทำได้

เทน้ำมันลงบนส่วนที่คั่วแล้วถูให้ทั่ว คุณเพียงแค่ต้องพอที่จะเคลือบเนื้อย่างทั้งหมด

เกลือทั้งสองด้านของย่าง ฉันชอบที่จะใช้เกลือโคเชอร์เพราะมันมีปริมาณน้ำเกลือน้อยกว่าดังนั้นคุณจึงสามารถแจกจ่ายได้อย่างเท่าเทียมกันโดยไม่ต้องเกลือมากเกินไป คุณอาจใช้ช้อนโต๊ะอย่างดี

นำไปย่างใต้ไก่เนื้อ รอประมาณ 5 นาที แต่ตัวเลขนั้นไม่ถูกต้อง ใช้สายตาของคุณ เพียงแค่รอจนกว่ามันจะดูดีและสีน้ำตาลและดื้อรั้นและอร่อย อย่าทำให้เป็นสีดำทั้งหมด

เมื่อด้านบนเป็นสีน้ำตาลให้พลิกไปทางด้านอื่น เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับงานที่นี่คือแหนบคู่หนึ่ง แต่ทางแยกจะทำ

สีน้ำตาลด้านที่สอง

นำออกอบ (ซึ่งหวังว่าจะอยู่ด้านบนของกระทะบางประเภทเพื่อความสะดวกของคุณ)

ปิดไก่เนื้อของคุณและรีเซ็ตเตาอบของคุณเป็น 275 องศา F.

พับด้านข้างของแผ่นฟอยล์รอบ ๆ ย่างเพื่อให้เรียงรอบ ๆ พยายามออกจากห้องไปรอบ ๆ ย่างให้น้อยที่สุด

อีกทางเลือกหนึ่งถ้าคุณต้องการใช้ส่วนผสมที่เป็นกรดคุณสามารถถ่ายโอนย่างไปยังหม้อตุ๋นได้ที่จุดนี้ เหตุผลที่คุณไม่สามารถใช้หม้อตุ๋นของคุณได้เพราะมันอาจจะไม่ปลอดภัยสำหรับไก่เนื้อ

เทลงในเนื้อวัว / ไก่พอที่จะครอบคลุมเนื้อย่าง ไม่ควรใช้ของเหลวมาก

เมื่อของเหลวอยู่ในนั้นให้พับแผ่นฟอยล์บนตัวมันเพื่อปิดผนึกด้านบนเช่นคุณลงเอยด้วยแพ็คเกจดีบุกที่มีเนื้อสีน้ำตาลและสต็อก ลองและทำให้มันอัดลม

ติดที่ในเตาอบ 275 F

แค่ปล่อยให้นั่งในนั้นประมาณ 3 ชั่วโมง คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัส

หลังจาก ~ 3 ชั่วโมงนำมันออกมา หวังว่าเหล็กวิลาดจะไม่รั่วไหล

หากคุณทำสิ่งนี้ถูกต้องการทำความสะอาดทั้งหมดที่คุณต้องทำคือทำรอยย่นฟอยล์และโยนมันทิ้ง

คุณสามารถทดลองเพิ่มผักอื่น ๆ ( เช่นหัวหอมหั่นบาง ๆ หรือกลีบกระเทียมทั้งหมด) คุณสามารถเพิ่มได้ตั้งแต่เริ่มต้น

ดังที่ฉันพูดถึงในความคิดเห็นเกี่ยวกับคำตอบของ Cos Callisคั่วรอบด้านล่างมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่เหนียวมากซึ่งต้องปรุงให้สุกต่ำและช้า (<300F) ในเตาอบเพื่อให้นุ่มและอ่อนโยน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องปรุงเนื้อวัวด้วยวิธีการที่อุณหภูมินั้นเนื้อสัตว์ก็จะกลายเป็นสีเทาและไม่มีรส เหตุผลก็คือปฏิกิริยา Maillard (ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เนื้อสีน้ำตาลทองและทำให้มันมีรสชาติเนื้อมากขึ้นและอร่อย) ไม่เกิดขึ้นจริงด้านล่าง ~ 300F ซึ่งเป็นจุดประสงค์ของการเริ่มต้นไหม้


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่ดีบางอย่างเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้กับขาดฉันเครื่องมือการปรุงอาหารที่เหมาะสม :)
ราเชล

หากคุณกำลังมองหาการปรุงอาหารนี้อีกครั้งฉันขอแนะนำให้คุณใช้ "ชัคย่าง" ในครั้งต่อไป มันราคาถูกประมาณก้นกลม แต่มีไขมันและเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่อร่อยกว่า (และฉันพบว่ามันมีเนื้อมากขึ้น)
ESultanik

ฉันจะขอบคุณ! ฉันมีเพียงรอบด้านล่างเพราะมันเป็นในการขายและฉันไม่ไว้ใจทักษะการทำอาหารของฉันมากพอที่จะจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับเชยเนื้อ :)
ราเชล

2

คุณมีหม้อหม้อไหม? ถ้าใช่นี่เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับสิ่งนี้ ถ้าไม่คุณต้องการลองเลียนแบบหม้อหม้อด้วยเตาอบของคุณต่ำช้าและมีความชื้น

เริ่มถูเนื้อย่างด้วยน้ำมันมะกอกจากนั้นจึงใส่เกลือและพริกไทยแล้วถูลงไปจากนั้นในกระทะร้อนให้ทั่วทุกพื้นผิว (ถือด้วยแหนบหากคุณต้องการเพื่อให้ได้รอบที่ดี) จนกว่าจะมี เปลือกโลก เมื่อ searing เสร็จแล้วใส่ในหม้อหม้อของคุณกับมันฝรั่ง, แครอท, ขึ้นฉ่ายและประมาณ 1 นิ้วและปล่อยให้มันปรุงอาหารในระดับต่ำเป็นเวลาหลายชั่วโมงในหม้ออาจจะน้อยกว่าในเตาอบตั้งอยู่ที่ประมาณ 250F เมื่อย่างถึงอุณหภูมิภายใน 160F-165F มันจะทำ มีหลายวิธีในการขยายในเรื่องนี้ แต่เป็นเทคนิคพื้นฐานมันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

[แก้ไข]: @derobert: ฉันไม่รู้ว่าฉันทำพลาดอย่างไรที่ OP บอกว่าเธอไม่มีหม้อหม้อ จานหม้อปรุงอาหารที่มีฝาปิดควรใช้งานได้ดีแทน และ "ใช่" กระเทียมและหัวหอมจะทำให้การเพิ่มเติมยอดเยี่ยมในรายการพื้นฐานที่ฉันให้ไว้ ฉันพยายามบังคับให้ OP หันไปที่ "เหี่ยวแล้วปรุงช้าด้วยของเหลวและผัก ... " เป็นเทคนิคแทนที่จะเป็นสูตรเฉพาะ


ดีไม่ OP ไม่มีหม้อหม้อ หรืออย่างน้อย OP ก็บอกอย่างนั้น และยังไม่มีกระเทียมและหัวหอม? การล่วงเกินสิ่งศักดิ์สิทธิ์
Derobert

ไม่ฉันไม่มีหม้อหม้อ .... เครื่องมือของฉันโดยทั่วไปคือเตาอบและจานหม้อตุ๋นพร้อมฝาปิด :) จุดประสงค์ของการเห่าคืออะไร?
Rachel

2
@ ราเชล: คั่วรอบด้านล่างมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่เหนียวมากซึ่งต้องปรุงในเตาอบที่ต่ำและช้า (~ 250F) เพื่อให้นุ่มและอ่อนโยน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องปรุงเนื้อวัวด้วยวิธีการที่อุณหภูมินั้นเนื้อสัตว์ก็จะกลายเป็นสีเทาและไม่มีรส เหตุผลก็คือปฏิกิริยา Maillard (ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เนื้อสีน้ำตาลทองและทำให้มันมีรสชาติเนื้อมากขึ้นและอร่อย) ไม่เกิดขึ้นจริงด้านล่าง ~ 300F ซึ่งเป็นจุดประสงค์ของการเริ่มต้นไหม้
ESultanik

0

ง่าย

ใช้กระเทียมสดหั่นเป็นชิ้น ๆ ในเนื้อสัตว์แล้วดันกระเทียมลงไป โดยการผ่าฉันหมายถึงใช้มีดเล็ก ๆ ที่คมชัด (อาจจะเป็นการแยก) แล้วกระทุ้งเข้าใกล้ครึ่งทาง

เกลือ, พริกไทย, โรสแมรี่, เนื้อวัวบด คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วถูสิ่งนั้นออกไปด้านนอก ใส่ในกระทะที่มีน้ำเล็กน้อยและปรุงอาหารที่ 400 จนเสร็จ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.