คำถามติดแท็ก oven

คำถามเกี่ยวกับการเลือกใช้งานและการบำรุงรักษาเตาอบแบบทั่วไปและการพาความร้อน

4
เป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่จะเห็นเปลวไฟภายในเตาอบทำความสะอาดตัวเองของฉัน?
เมื่อคืนที่ผ่านมาฉันทำซอสซอสชีสและเปปเปอโรนีตอนที่พยายามส่งพิซซ่าโฮมเมดจากเปลือกพิซซ่าไปยังก้อนหินพิซซ่าดังนั้นฉันตัดสินใจที่จะทำความสะอาดวันนี้ ฉันเช็ดประตูด้านล่างและประตูกระจก แต่สิ่งที่เหลือก็ดื้อดึงและติดอยู่ที่ก้นเตา ฉันเริ่มวงจรและดำเนินธุรกิจ ประมาณ 15 นาทีต่อมาฉันได้ยินเสียงป๊อปดังและวิ่งไปหาเปลวไฟเล็ก ๆ เต้นอยู่ที่ก้นเตา ฉันประหลาดปิดคุณลักษณะการทำความสะอาดตัวเองคว้าเครื่องดับเพลิงและพยายามเปิดประตูซึ่งจะไม่เปิด (ซึ่งต่อมาฉันค้นพบว่าเป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยเพราะอุณหภูมิภายในอยู่ใกล้กับ 900 องศาเลย! ) อย่างไรก็ตามตอนนี้ห้องครัวและห้องนั่งเล่นของฉันเต็มไปด้วยควันเบา ๆ ที่ฉันพยายามระบายอากาศและฉันก็กลัวที่จะทำความสะอาดตัวเองอีกครั้งเพราะกลัวว่าบ้านของฉันจะระเบิดเป็นเปลวไฟเว้นแต่ฉันจะดูมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องการเนื่องจากควันน่ารังเกียจ) ดังนั้นเปลวไฟเต้นรำเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้และควันที่เกิดนั้นปลอดภัยและเป็นปกติในการทำงานของวงจรทำความสะอาดตัวเองหรือไม่? ถ้าไม่ฉันควรทำอย่างไรก่อนเริ่มรอบใหม่เพื่อลดเปลวไฟและควันให้น้อยที่สุด

11
ทำไมจึงจำเป็นต้องเปิดเตาอบ?
ทุกสูตรแนะนำให้อุ่นเตาอบก่อนใช้งาน ฉันมักจะลืมสิ่งนี้ แต่โชคดีที่มันไม่สำคัญเท่าไหร่ ดังนั้นคำถามของฉัน: ทำไมจึงจำเป็นต้องเปิดเตาอบ?
30 equipment  oven 


6
ควรใช้การพาความร้อน / การอบพัดลมกับการอบ
มีกฎทั่วไปที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อเลือกระหว่างการอบและการอบพัดลมเพื่อทำอาหารในเตาอบหรือไม่? แต่ละคนมีผลกระทบอะไรและข้อดีและข้อเสียของทั้งคู่คืออะไร


3
ข้อดีและข้อเสียของเตาไมโครเวฟ Convection คืออะไร
ไมโครเวฟพาความร้อนเป็นสิ่งที่มีประโยชน์หรือไม่? หรือว่าพวกเขาไม่ดีเท่าไมโครเวฟและไม่ดีเท่าเตาอบพาความร้อนด้วยเช่นกัน? ฉันเข้าใจว่าเตาอบพาความร้อนปกติช่วยในการปรุงอาหารได้เร็วขึ้น แต่ไมโครเวฟปรุงอาหารสิ่งที่สวยอย่างรวดเร็วแล้วทำไมคุณต้องการคุณสมบัติการหมุนเวียน?

3
คุณจะเลือกอุณหภูมิที่จะอบได้อย่างไร
ตรรกะที่อยู่เบื้องหลังตัวเลือกอุณหภูมิสำหรับการอบคืออะไร? เห็นได้ชัดว่าถ้าคุณทำตามสูตรมันจะบอกว่าอุณหภูมิจะใช้ แต่ฉันต้องการที่จะเข้าใจเหตุผลที่อยู่เบื้องหลัง มันเป็นเรื่องของความหนาแน่นหรือไม่ (อาหารที่หนากว่าต้องปรุงให้ต่ำกว่าถึงด้านในโดยไม่ต้องเผาด้านนอก) หรือมีปัจจัยอื่นในการเล่นหรือไม่?

3
ฉันสามารถซื้อ bakeware borosilicate (Pyrex) ในสหรัฐอเมริกาได้ที่ไหน
เนื่องจากอันตรายที่ทำให้ป่นปี้ของแก้วมะนาวที่ด้อยกว่าที่ Pyrex ใช้สำหรับการผลิตในสหรัฐอเมริกาตามที่เปิดเผยโดย Consumer Reportsฉันต้องการแทนที่ Pyrex ของฉันด้วย borosilicate bakeware เห็นได้ชัดว่า Pyrex เคยผลิต bakeware ด้วย borosilicate จนกระทั่งประมาณ 10-15 ปีที่แล้วในสหรัฐอเมริกา ฉันคิดว่าฉันพบผู้ผลิต (Marinex) ที่ใช้ borosilicate และถึงแม้ว่าพวกเขาโฆษณาตามรายงานนี้ปรากฎว่าวัสดุที่ใช้โดย Marinex ยังคงไม่ปลอดภัยเท่ากับ borosilicate bakeware "ของจริง" ฉันจะซื้อ borosilicate bakeware แท้ (ใหม่) จากสหรัฐอเมริกาได้อย่างไร ไม่จำเป็นต้องผลิตในสหรัฐอเมริกาและฉันเปิดให้สั่งซื้อจากร้านค้าต่างประเทศที่ส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะฉันกำลังมองหาจานอบสี่เหลี่ยมขนาด 13x9 และ 11x7 และ 8x8 สี่เหลี่ยม

4
ไม่มีการใช้กับเตาอบที่มีอุณหภูมิสูงหรือไม่?
ฉันกำลังจะซื้อเตาอบใหม่ ฉันสามารถซื้อหนึ่งที่สามารถนึ่งอาหารหรือหนึ่งโดยไม่ต้อง ส่วนที่มีไอน้ำ (คุณสมบัติที่ดี แต่ไม่จำเป็น) จะไปที่ 230 ° C / 446 ° F เท่านั้นในขณะที่ค่าปกติถึง 275 ° C / 527 ° F พนักงานขายอ้างว่าไม่มีใครต้องการอะไรที่สูงกว่า 446 ° F แต่ฉันใช้อุณหภูมิที่สูงขึ้นหลายครั้ง พิซซ่า, เนื้อย่าง, ฯลฯ ฉันเคยใช้อุณหภูมิสูงเกินไปมาก่อนหรือไม่? หรือว่าเขาเพิ่งไม่รู้
18 temperature  oven 


5
ฉันควรใช้การพาความร้อนเมื่ออบ [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว : ควรใช้การพาความร้อน / การอบพัดลมกับการอบ (6 คำตอบ) ปิดให้บริการใน3 ปีที่ผ่านมา ฉันคิดว่าฉันเข้าใจว่าการพาความร้อนทำอะไรและประโยชน์บางอย่างเช่นการกำจัดจุดร้อน / เย็นและการมีประสิทธิภาพโดยรวมมากขึ้น นี่หมายความว่าฉันควรใช้ประโยชน์จากมันเสมอหรือไม่? ถ้าไม่สถานการณ์ใดดีไปกว่าการพาความร้อน

3
กำหนดเวลาให้เตาอบเริ่มขณะที่ฉันไม่อยู่ แต่จะอุ่นอะไร
เตาอบจำนวนมากมีตัวจับเวลาที่ให้คุณตั้งเวลาเริ่มต้นดังนั้นคุณจึงนำรายการของคุณเข้ามาและในวันต่อมามันจะเริ่มทำอาหารโดยอัตโนมัติ แต่การปรุงอาหารในเตาอบทั้งหมดที่ฉันสามารถนึกถึงได้นั้นฉันต้องเปิดเตาอบก่อนที่จะใส่อะไรลงไป มันเป็นที่ต้องการอุ่นมากกว่าที่จำเป็นหรือว่าเป็นคุณสมบัติการจับเวลาได้รับการออกแบบสำหรับบางกรณีที่ไม่จำเป็นต้องอุ่น?

4
ฉันควรทำอย่างไรหากไฟฟ้าดับขณะที่ฉันทำเค้ก / คุกกี้?
หากฉันกำลังอบเค้กหรือคุกกี้ในเตาอบและฉันสูญเสียพลังงานฉันควรทำอย่างไร มันสมเหตุสมผลไหมที่จะทิ้งเค้ก / คุกกี้ไว้ในเตาอบจนกระทั่งไฟกลับมาหรือฉันควรนำมันออกมา? เมื่อไหร่ / ทำไมฉันต้องทิ้งพวกเขาไว้ในเตาอบและเอาพวกเขาออกไป?
15 baking  oven 

2
การทำอาหารแกะขาแกะนาน 12 ชั่วโมงจะเป็นปัญหาหรือไม่?
ฉันพบสูตรที่ดีสำหรับเนื้อแกะ อย่างไรก็ตามมันควรจะอบสี่ชั่วโมง มันจะเป็นประโยชน์มากกว่าสำหรับฉันถ้าฉันปล่อยให้มันอบ 12 ชั่วโมง (ข้ามคืน) - 12 ชั่วโมงกับ 4 ชั่วโมงจะเป็นปัญหาหรือไม่? ฉันวางแผนที่จะปิดผนึกหม้อและตั้งเตาอบไว้ที่ 110 ° C (230 ° F) แก้ไข: ทำมัน 2 ชั่วโมงที่ 180C และ 12 ชั่วโมงที่ 90C มันถูกปิดผนึกด้วยฟอยล์พลาสติก (ทนความร้อน) มันวิเศษมาก

4
การจัดเก็บพิซซ่าหินในเตาอบ
ฉันได้ยินมาว่าคุณสามารถทิ้งก้อนหินพิซซ่าไว้ในเตาอบได้ตลอดเวลา สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ (ประเภทของเตาอบ, การวางหิน ฯลฯ ) ปัจจุบันฉันมีเตาอบแก๊สโดยมีองค์ประกอบอยู่ในลิ้นชักไก่เนื้อด้านล่าง ฉันสามารถวางก้อนหินลงที่ด้านล่างของเตาอบโดยตรงหรือฉันควรวางไว้บนชั้นวางที่ต่ำที่สุดหรือไม่? มีเหตุผลที่จะเอาหินออกจากเตาอบหรือไม่ถ้าคุณทำอาหารบางอย่าง?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.