เครื่องครัวประเภทนี้เรียกว่าอะไร?


8

รูปภาพของเครื่องครัวลึกลับ

ฉันถามคำถามเกี่ยวกับ " Wonder Pot " เล็กน้อยแล้วและรายการนี้เกิดขึ้นในการค้นหา ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นหม้อมหัศจรรย์ รูตรงกลางนั้นเล็กกว่ามากและไม่มีช่องระบายอากาศในฝา ไม่มี "ผู้ทดสอบเปลวไฟ" เช่นกันแม้ว่าส่วนนี้อาจสูญหายได้

ฉันเห็นอุปกรณ์ทำเช่นนี้ในร้านค้าที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วและฉันค่อนข้างแน่ใจว่ามันมีไว้สำหรับงานเฉพาะอย่าง งานนั้นอาจเป็นอะไร


ฉันต้องยอมรับว่ามันดูไม่เหมือนหม้อมหัศจรรย์เลย ดูไม่เหมือนว่ามันจะดีมากสำหรับการนึ่งเช่นกันพิจารณาว่ามีพื้นที่ผิวเพียงเล็กน้อยสำหรับการถ่ายเทความร้อนไม่ต้องพูดถึงการเคลือบแบบไม่ติดที่ดูเหมือนไม่มีจุดหมาย
Aaronut

คำตอบ:


11

อันนี้มีฉันเกาหัวของฉันในขณะที่ ฉันเจอคำว่า "เตาอบตั้งพื้น", "กระทะตรงกลางยก", "กระทะนึ่ง" และกลุ่มปลายตายอื่น ๆ

ในที่สุดฉันก็สะดุดกับ"Ultimate Dutch Oven" :

Ultimate Dutch Oven

ดูคุ้น ๆ ใช่มั้ย อันนี้เป็นเหล็กหล่อ แต่สิ่งที่คุณพบนั้นชัดเจนว่าเป็นรุ่นเดียวกัน

มันขายเป็นอุปกรณ์ตั้งแคมป์ ศูนย์ยกที่อยู่ตรงกลางคือสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า "กรวยการพาความร้อน" สันนิษฐานว่ามันหมายถึงการเลียนแบบเตาอบพา (ไม่มีประสิทธิภาพฉันอาจเพิ่มเนื่องจากไม่มีพัดลม) - ช่องระบายอากาศในกรวยเป็นวิธีการกระจายความร้อนเพื่อช่วยลดปัญหา skillet ตามปกติในขณะที่ด้านบนสุดเป็น ยังคงดิบ ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าไม่มีสิ่งใดที่จริงควรจะไป "ข้างใน" กรวยนอกจากอากาศร้อน อาจมีประสิทธิภาพพอสมควรหากคุณปรุงอาหารด้วยเปลวไฟแบบเปิด (เช่นอากาศร้อนมาก)

รุ่น 3 "ที่ไม่ติดสูงของนี้ดูเหมือนจะค่อนข้าง จำกัด การใช้งานฉันสามารถจินตนาการพยายามที่จะทำให้มันฝรั่ง" อบ "ในนั้นหรืออาจจะชิ้นส่วนไก่ pre-butchered? คุณจะเห็นได้จากลิงค์ด้านบน "ขนาดเต็ม" สามารถจับนกตัวเล็ก ๆ ได้สองตัวและมันเป็นเหล็กหล่อดังนั้นมันจึงมีประโยชน์มากกว่าสำหรับการทำอาหารกลางแจ้ง


รูป OP ไม่ลึกพอที่จะเป็นเตาอบดัตช์แม้ว่างานวิจัยของคุณน่าสนใจมาก
SAJ14SAJ

5

มันเป็นกระทะแห้งจาก Tefal ที่คุณมักจะพบในยุโรป

แก้ไขโดย rumtschoคำตอบที่ใช้ในการมีลิงค์ลึกในเว็บไซต์ที่เรียกว่า top-shop.ro ตอนนี้โดเมนยังคงอยู่ แต่หน้าผลิตภัณฑ์หายไป


4

เรามีหนึ่งในสิ่งเหล่านี้เมื่อฉันโตขึ้น ฉันจำโฆษณาที่ระบุว่าเป็นกระทะที่เหมาะสำหรับการทอดไก่

แนวคิดคือช่องระบายอากาศปล่อยความชื้นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาเพื่อให้ไก่ทอดในกระทะของคุณทุกชิ้นมีความกรอบ มันก็ควรจะเป็นวิธีการปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพราะมันควรจะใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

ฉันดูเหมือนจะจำได้ว่ามันเป็นความเจ็บปวดที่จะใช้และผลลัพธ์ก็ใช่ ... มันมีการใช้งานมากมายเนื่องจากค่าใช้จ่าย

สิ่งที่ตลกคือแม่ของฉันและฉันเห็นสิ่งเหล่านี้ในความปรารถนาดีวันนี้และลูกสาวอายุ 17 ปีของฉันถามคำถามเดียวกันมากและแม่ของฉันก็สามารถยืนยันความทรงจำของฉันถูกต้อง3

มันเรียกว่า Dry Cooker ในยุโรป คุณสามารถหาซื้อได้ในโรมาเนียซื้อจากทีวีช้อปปิ้ง ไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนทำ แต่ฉันสามารถบอกได้ว่าฉันใช้มันและใช้งานได้จริง น่าเสียดายที่มีสำเนาปลอมที่ไม่ใช่เทฟลอนดังนั้นคุณต้องระวังสิ่งที่คุณซื้อ ไม่แน่ใจว่าพวกเขาสามารถซื้อออนไลน์และส่งพวกเขาในประเทศยุโรปอื่น ๆ ได้หรือไม่ แต่ฉันลองรับที่นี่ในอเมริกาและหาไม่พบ


2

ฉันมีสิ่งนี้ แต่เก่ากว่ามาก การอบสิ่งของบนเตาตั้งพื้นมีประโยชน์เมื่อคุณไม่มีเตาอบ ฉันใช้ของฉันในการย่างมันฝรั่งและทำเค้กฟองน้ำและมันใช้งานได้ดี ถึงกระนั้นฉันก็มีแร่เหล็กหนักที่คุณควรจะเอาไว้ข้างใต้ฉันเดาว่ามันจะกระจายความร้อนออกไป


2

วันนี้ฉันเห็นร้านขายของราคา 2 ปอนด์

ฉันอยากรู้เกี่ยวกับจุดประสงค์ของมันดังนั้นฉันจึงทำการวิจัยเล็กน้อย

ดังที่ผู้โพสต์ก่อนหน้าบอกว่าเป็นกระทะทำอาหารแห้ง

พวกเขาใช้กันอย่างแพร่หลายในยุโรปตะวันออกและดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีในการใช้เตาอบโดยเฉพาะถ้าคุณปรุงอาหารเพียงหนึ่งหรือสอง

พวกเขาขายในโรมาเนียประมาณ 30 ปอนด์

นี่คือวิดีโอจากปี 1987 ที่ส่งเสริมให้พวกเขาเป็น "หม้อหุงแห้งแบบสวิส" ในราคาเพียง $ 19: 95 http://www.videouri.com/en/video/xd3m168

พวกเขาสามารถใช้งานได้แล้ววันนี้บน eBay ด้วยราคาเพียง 8: 25 ปอนด์พร้อมค่าส่งและค่าจัดส่ง

http://www.ebay.com/itm/26cm-Corola-Ceramic-Non-Stick-Frying-Pan-Dry-Cooker-Detachable-Handle-/400335923255?pt=UK_HomeGarden_Kitchen_Cookware_GL&hash=item5d35e16837#ht_1524wt_990

พรุ่งนี้ฉันจะกลับไปที่ร้านการกุศลเพื่อเก็บมัน

แต่ฉันอาจจะเก็บมันไว้เป็นบทสนทนา LOL!


1

ฉันมีหนึ่งในนั้น มันเป็นหม้อทอดแบบแห้งของสวิสและมันหมายความว่าคุณสามารถปรุงอาหารเห็ดและอื่น ๆ ด้วยน้ำมันเพียงหนึ่งช้อนชา คุณใส่น้ำมันใส่ฝาปิดแล้วรอจนกว่าจะร้อนเพิ่มหัวหอมอะไร pappers เห็ด ... และแทนที่ฝาและเพียงแค่เขย่าเป็นครั้งคราวและพวกเขาปรุงอาหารอย่างสมบูรณ์ในน้ำมันน้อย! มันเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยม เหมืองมีอายุมากกว่า 15 ปี!


1

มันเรียกว่าการพาความร้อน ฉันมีหนึ่งประมาณ 30 ปี พวกเขาทำล่าสุดโดย Starshine และคุณยังสามารถรับ pre-owned ใน eBay คุณถูเนยเล็กน้อยในนั้นเช่นเดียวกับที่คุณทำกับเค้กกระทะและทำอาหารด้วยความร้อนต่ำ - เหมือนบนเตาไฟฟ้า พวกเขามาพร้อมกับฝา รูตรงกลางช่วยให้ความร้อนผ่านเข้ามาทางด้านล่าง เหมาะสำหรับไก่ผักเนื้อสัตว์ทุกชนิด คุณสามารถหั่นเนื้อหมูด้วยส้อมและไม่มีไขมันและไม่มีไขมัน


0

เมื่อฉันโตขึ้นที่ลองไอส์แลนด์นิวยอร์กเรามีเตาอบบนเตาที่ดูคล้ายกับที่คุณแสดงในรูปแรก มันมาจากช่วงกลางยุค 30 ฉันได้รับการบอกว่ามันใช้สำหรับการอบมันฝรั่งบนเตาแก๊สของเรา ถ้าฉันจำได้อย่างถูกต้องมันไม่ได้ผลดีมากสิ่งที่เรามีคืออลูมิเนียม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.