เบคอนทำอาหารคุณภาพสูงกว่าหรือไม่


8

เพื่อนของฉันกำลังตั้งข้อสังเกตว่าเบคอนที่ฉันซื้อนั้นมีคุณภาพต่ำเพราะเมื่อปรุงอาหารแล้วมันจะเหยเกและไม่แบน ฉันตั้งข้อสังเกตว่าถ้าเขาไม่ต้องการเบคอนเขาควรพูดต่อไป

สิ่งอื่น ๆ ที่เท่าเทียมกันคือวิธีการทำอาหาร (ถ้าคุณใช้หนึ่งในสิ่งเหล่านี้อาจทำให้อะไรแบน) "คุณภาพสูงกว่า" เบคอนปรุงอาหารเลียแข้งเลียขา?


4
การเล็มไขมันตามขอบในช่วงเวลาสั้น ๆ ด้วยกรรไกรหนึ่งคู่จะทำให้การปรุงอาหารประจบฉันเชื่อว่า
Sam Holder

1
หากไม่มีอุปกรณ์พิเศษใด ๆ การทำอาหารเบคอนในเตาจะทำให้เบคอนประจบกว่าในกระทะ
Derobert

คำตอบ:


7

ฉันเชื่อว่าเบคอน warps เมื่อปรุงเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากแถบที่แตกต่างกัน (ไขมันและเนื้อ) ตอบสนองต่อการปรุงที่แตกต่างกันไขมันไม่หดตัวมาก ดังนั้นฉันคิดว่าเบคอนที่หนาขึ้นจะมีแนวโน้มที่จะแปรปรวนน้อยลงเพราะมันมีโครงสร้างที่มากขึ้นและไม่สามารถขดตัวได้ง่ายและบ่อยครั้งที่เบคอนที่มีคุณภาพสูงจะหนากว่า แต่ถ้าคุณได้เบคอนหั่นบาง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆฉันไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่ามันจะไม่ม้วนเมื่อสุก

(ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: นานแล้วที่ฉันทำเบคอน; ฉันกินเนื้อสัตว์น้อยและปรุงอาหารให้น้อยลงดังนั้นฉันอาจผิดไป)


6

ฉันพบว่าแม้ว่าความหนาจะนับ (ไม่ทราบเกี่ยวกับปริมาณน้ำ) เบคอนที่ทำอาหารช้าจะลดการแปรปรวน ฉันทำอาหารค่อนข้างช้า (ความร้อนต่ำ) และหมุนทุก 2 นาทีหรือน้อยกว่า ด้วยวิธีนี้ฉันจึงได้เบคอนที่ค่อนข้างแบนสุกและสม่ำเสมอ


3

ฉันเชื่อว่าปริมาณน้ำของเบคอนเป็นตัวการ เบคอนคุณภาพสูงมีน้ำน้อยและทำให้แปรปรวนน้อยลง


2

เหตุผลที่เบคอนม้วนระหว่างการทอดนั้นเป็นเพราะวิธีการรักษาให้หายขาด เบคอนที่บรรจุในปริมาณมากที่สุดจะถูกทำให้หายโดยใช้สเปรย์ซึ่งมีปริมาณน้ำที่สูงและเบคอนจะม้วนเมื่อสิ่งนี้ถูกกำจัดออกอย่างรวดเร็วในระหว่างกระบวนการทอด เบคอนที่มีคุณภาพสูงกว่าบางตัวมีแนวโน้มที่จะทรงตัว แต่ที่สำคัญคือต้องมองหา "รักษาให้หายขาด" ซึ่งหมายความว่าเบคอนนั้นสามารถรักษาให้หายขาดได้โดยใช้การรักษาแบบถูมากกว่าการรักษาแบบสเปรย์ อีกทางเลือกหนึ่งคือการได้รับการตัดที่หนาเป็นพิเศษเพราะคุณจะได้ขดน้อยลงเนื่องจากความหนาของเนื้อ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.