การใช้ Rock Sugar ทำในชาต่างกันอย่างไร


7

ฉันชอบชาหวานและโดยทั่วไปก็ใส่น้ำตาลทรายขาวหลายก้อน Teavana จำหน่าย น้ำตาลกรวด ซึ่งมันอ้างว่าเป็น "ดีกว่า" ในขณะที่คลุมเครือในสิ่งที่หมายถึง มันหวานไหม หวานน้อยลงหรือไม่ ยังไงกับใบชาที่แตกต่างออกไป?

ที่น่าสนใจคือคุณตั้งใจจะชงมันด้วยใบไม้น่าจะทำให้ทั้งหม้อมีความหวานมากกว่าที่จะทำเพื่อลิ้มรสสำหรับคนที่ฟังดูน่ารำคาญ นั่นเป็นเพียงการตลาดหรือว่ามีประโยชน์บ้างไหม?


2
ฉันคิดว่าคุณต้องใส่มันเข้าไปในใบไม้เพราะคริสตัลมีขนาดใหญ่เพื่อให้มันละลายได้อย่างเต็มที่
Cascabel

1
@Jefromi ทำให้รู้สึก คุณรู้หรือไม่ว่าพวกเขาจะละลายในถ้วยพิจารณาฉันใช้กาน้ำชาเหล็กหล่อเพื่อให้ชายังคงค่อนข้างร้อนหลังจาก steeping
Yamikuronue

1
ตรงกันข้ามกับการโฆษณาน้ำตาลทรายดิบจะส่งผลต่อรสชาติของชาอย่างแน่นอน
FuzzyChef

2
10 จาก 10 5 บทวิจารณ์ดาว ฉันประทับใจ และ พิรุธ
Jolenealaska

1
ในประเทศจีนคนรักน้ำตาลทรายแดง แต่ในประเทศตะวันตกนั้นมีสุขภาพดี บ่อยครั้งที่ฉันสับสน ฉันเดาว่าน้ำตาลส่วนใหญ่จะมีองค์ประกอบทางเคมีเท่ากัน ดังนั้นฉันจะมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณชอบมากขึ้น น้ำตาลกรวดมักใช้กับชาเก๊กฮวยในประเทศจีน รสหวานอ่อน ๆ ตรงกับชาดอกไม้เหล่านั้นดี
Lisa at Teasenz.com

คำตอบ:


11

ดูเหมือนว่าจะเป็นน้ำตาลทรายแดงแทนน้ำตาลทรายขาว ดังนั้นจะมีความแตกต่างของรสชาติจากการกลั่นน้อย (เช่นมีกากน้ำตาลมากขึ้น)

คุณสามารถรับน้ำตาล turbinado ที่ร้านขายของชำซึ่งอาจจะรสชาติเหมือนกันโดยใช้เงินน้อยกว่ามาก

แก้ไข: ฉันควรทราบด้วยว่าน้ำผึ้งทำให้สารให้ความหวานที่ดีสำหรับชาเช่นกันขึ้นอยู่กับประเภทของชา คุณสามารถใช้น้ำตาลทรายแดงธรรมดาได้เช่นกัน น้ำตาลเมเปิ้ล (หรือน้ำเชื่อม) มีอยู่ใน ... มีสารให้ความหวานจำนวนมากที่คุณสามารถใช้ได้และส่วนใหญ่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายที่ร้านขายของชำเพื่อให้คุณสามารถทดลองได้ (ยกเว้นเมเปิ้ลฉันคิดว่ามันแพงไป)


ดังนั้นน้ำตาลน้ำตาล / เทอร์คินาโด้ในรูปแบบผลึกที่ใหญ่กว่า ผลึกเปลี่ยนอะไรไหม?
Yamikuronue

5
คริสตัลที่ใหญ่กว่านั้นจะง่ายกว่าในการจับด้วยมือของคุณ (b) พอดีน้อยลง (โดยน้ำหนัก) กับช้อนโต๊ะ (c) ใช้เวลานานในการละลาย รสชาติที่ชาญฉลาด (เมื่อละลายอย่างเต็มที่ซึ่งพวกเขาควรจะเป็นก่อนที่จะดื่ม) ที่ไม่สำคัญ
derobert

อืมมม ฉันสงสัยว่าพื้นผิวหรืออะไรทำนองนั้นสร้างความแตกต่างเคมี - ฉลาด จริงๆแล้วฉันไม่ได้จู้จี้จุกจิกเกี่ยวกับสารให้ความหวานฉันแค่อยากรู้ว่าทำไมมันถึงถูกเรียกว่า "ดีกว่า" มากกว่าก้อนน้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายขาวโดยใช้ช้อน
Yamikuronue

2
@ Yamamuronue: ก็เป็นรสชาติที่แตกต่างจากน้ำตาลทรายขาว (เนื่องจากมีการกลั่นน้อยกว่า) อื่น ๆ คือน้ำตาลสำหรับ $ 9 / lb - ฉันแน่ใจว่าผู้ถือหุ้นของ Teavana พิจารณาว่ามากดีกว่า ใครบางคนจะต้องทำการทดสอบรสชาติแบบ double-blind เพื่อให้แน่ใจว่าแน่นอน
derobert

ฮ่าฮ่าฉันแน่ใจว่าพวกเขาทำ การเปรียบเทียบที่ถูกต้องน่าจะเป็นน้ำตาลกรวดกับน้ำตาลทรายแดง แต่ฉันไม่ได้ติดนิสัยการดื่มชาฉันจึงไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้
Yamikuronue

14

ในเยอรมนีตอนเหนือผลึกน้ำตาลคล้ายกับสไตล์ที่ปรากฎบนหน้าเว็บที่เชื่อมโยงนั้นถูกใช้สำหรับ "ชา East Frisian" East Frisian Tea เป็นบริการชาที่มีสไตล์มากกว่าชาชนิดต่าง ๆ แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีการผสมผสานของชาดำอินเดียบางชนิดซึ่งมักจะใช้กับรัฐอัสสัมและดาร์จีลิ่ง สิ่งสำคัญคือมันไม่ใช่ชาอะโรเมติกส์หรือฟรุ๊ตตี้ แต่เป็นชาดำที่ผสมผสานกันและมีแนวโน้มที่จะอบอวลไปด้วยความตั้งใจที่จะขมขื่นเล็กน้อย

เมื่อเสิร์ฟจะใส่น้ำตาลกรวดที่ด้านล่างของถ้วย ชาถูกเทลงบนน้ำตาลกรวด จากนั้นตามปกติ แต่ไม่เสมอไปมีการเทครีมลงไปเล็กน้อย คุณไม่ได้กวนสิ่งที่อยู่ในถ้วยของคุณดังนั้นคุณเริ่มต้นด้วยรสชาติของครีมก้าวไปสู่ชาดำที่ขมขื่น / ฝาดอย่างเป็นธรรม คุณยังคงทำซ้ำขั้นตอนการเพิ่มน้ำตาลชาและครีมและดื่มจนกว่าคุณจะหมดเรื่องที่จะพูดคุยกับเพื่อนของคุณ

กระบวนการละลายช้าเป็นคุณลักษณะที่พึงประสงค์หลักของน้ำตาลชนิดนี้ไม่แตกต่างของรสชาติ ผลึกสีน้ำตาลที่มีกากน้ำตาลเล็กน้อยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดในเยอรมนี แต่สิ่งที่ชัดเจนไม่ต่างกับที่เคยได้ยินมา คำใบ้ของกากน้ำตาลเป็นเพียงความแตกต่างของรสชาติจากคริสตัลสีน้ำตาล


1
Aha! นั่นอาจเป็นที่มาของมัน Teavana เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องประเพณีการดื่มชาสำหรับคนอเมริกัน
Yamikuronue

7

คำตอบอื่น ๆ ได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ของสีน้ำตาลร็อคที่ต่างกัน แต่เพื่อให้ชัดเจนคำถามที่ถามเกี่ยวกับน้ำตาลชนิดนี้จาก Teavana:

enter image description here

นอกจากนี้ยังมีน้ำตาลกรวดชัดเจน ("สีขาว") (บางครั้งเรียกว่า ลูกอมร็อค หรือ น้ำตาลคริสตัล ) เช่นนี้:

enter image description here

ดังคำตอบอีกข้อหนึ่งที่กล่าวถึงคือน้ำตาลกรวด บ่อยครั้ง ผลิตจากน้ำตาลหัวบีทแม้ว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับแหล่งและประเพณีในยุโรปมากกว่าการผลิตตามความต้องการจริง

เกี่ยวกับรสชาติฉันพบคำอธิบายของ Teavana ที่ทำให้เข้าใจผิด: "ผลึกน้ำตาลบริสุทธิ์ที่ยังไม่ผ่านกระบวนการเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มความหวานตามธรรมชาติของชาของคุณโดยไม่เปลี่ยนรสชาติ" ดังที่คนอื่น ๆ สังเกตน้ำตาลน้ำตาลทรายแดงโดยทั่วไปจะมีกากน้ำตาลหรือน้ำตาลคาราเมลเล็กน้อยดังนั้นจึงเป็นเรื่องจริง มากกว่า มีแนวโน้มที่จะปรุงรสชาของคุณมากกว่าน้ำตาลประมวลผล

หากมีสิ่งใดในอดีตที่ฉันเคยได้ยินคำกล่าวอ้างของการเปลี่ยนแปลงรสชาติเล็กน้อยที่เกี่ยวข้องกับ น้ำตาลทรายขาว . มีการโต้เถียงว่าผลึกที่ผิดปกติขนาดใหญ่ที่ได้รับอนุญาตให้เติบโตอย่างช้าๆสำหรับน้ำตาลทรายขาวอาจมีสิ่งเจือปนน้อยกว่าคริสตัลขนาดเล็กในน้ำตาลทรายธรรมดาที่มีพื้นที่ผิวมากขึ้นเพื่อเก็บสิ่งที่ไม่ต้องการในระหว่างการอบแห้งและแปรรูป (หากต้องการทราบอย่างแน่นอนคุณจะต้องรู้มากเกี่ยวกับกระบวนการผลิตที่โรงงานผลิตนั้น ๆ ) นอกจากนี้ผลึกขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ผิวน้อยจะไวต่อการดูดซับรสชาติ "ปิด" จากความชื้นทำให้น้ำตาลคริสตัลขนาดใหญ่ ชั้นวางมีความเสถียรมากขึ้นและมีโอกาสน้อยที่จะได้รสชาติ "ค้าง" เมื่อเก็บไว้ในสภาพที่เหมาะสมที่สุด

ฉันเดาว่า Teavana จัดสรร hype การตลาดสำหรับ "ความบริสุทธิ์" ของน้ำตาลทรายขาวขนาดใหญ่ (ซึ่งจริง ๆ แล้วอาจบริสุทธิ์กว่าและมีรสนิยมที่ไม่พึงประสงค์น้อยลง) และรวมเข้ากับ hype การตลาดสำหรับน้ำตาลธรรมชาติที่ไม่ได้ ล้างกากน้ำตาลและรสชาติ / สีอื่น ๆ ระหว่างการประมวลผล แต่ทั้งสองนั้นไม่เหมือนกันเลย

ในกรณีใด ๆ น้ำตาลกรวดควรให้ความหวานในปริมาณเท่ากันโดยน้ำหนักกับน้ำตาลทรายธรรมดา นอกเหนือจากเวลาที่ใช้ในการละลายนานกว่าความแตกต่างเพียงอย่างเดียวอาจไม่ใช่รสชาติซูโครสเล็กน้อยสำหรับน้ำตาลกรวดชนิดน้ำตาลและน้ำตาลกรวดขาวน้อยลงเล็กน้อย


1
สีคือกุญแจสำคัญที่นี่ ถ้ามันเป็นสีน้ำตาลมีสิ่งเจือปนที่ไม่ใช่น้ำตาลซูโครสอยู่ เรามักจะเรียกว่าน้ำตาลโมลาสและน้ำตาลที่มีน้ำตาลน้ำตาล ในปริมาณน้อยจะเพิ่มรสชาติที่ดี
Wayfaring Stranger

3

ฉันได้รับน้ำตาลกรวดก้อนนี้พร้อมชุดของขวัญชาและรสชาติของฉันไม่แตกต่างจากน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ใช้เวลานานกว่าจะละลายดังนั้นฉันไม่เห็นว่าคุณสามารถชงด้วยใบและได้รับความหวานที่คุณต้องการ ฉันเพิ่งดื่มชาสักถ้วยในช่วงเวลาประมาณ 10 นาทีและยังมีหินก้อนเล็ก ๆ ที่ยังละลายอยู่ในฐานของถ้วย


หากคุณปล่อยให้น้ำชาชิ้นสุดท้ายนั่งสักหน่อยก่อนที่จะดื่มหินก้อนเล็ก ๆ ที่เหลืออยู่จะละลายและทำให้จิบสุดท้ายนั้นหวานยิ่งกว่าส่วนที่เหลือของถ้วย
Wayfaring Stranger

2

น้ำตาลกรวดเยอรมัน Teavana มีรสชาติที่แตกต่างในกาแฟมากกว่าน้ำตาลธรรมดา ฉันเพิ่งซื้อมาพร้อมกับชาและยังรู้สึกถึงความจริงที่ว่ามันคุ้มค่าหรือไม่ ... ฉันจะซื้อออนไลน์ในครั้งต่อไป แต่รสชาติแรก ๆ ของฉัน (รวมถึงเพียงแค่โผล่หินเข้าปาก) สิ่งที่. มันมีรสชาติที่แตกต่างจากน้ำตาลอื่น ๆ อย่างแน่นอนและตราบใดที่ฉันสามารถซื้อได้ถูกกว่าที่ Teavana ฉันจะซื้อมากกว่านี้ Teavana ใช้เทคนิคการตลาดที่ค่อนข้างซับซ้อนเช่นกัน ผู้ชายคนนั้นบอกฉันว่ามันสกัดมาจากรากบีทรูทของเยอรมัน ฉันไม่แน่ใจว่านี่เป็นเรื่องจริง


2
หากนำเข้าน้ำตาลจากประเทศเยอรมนีส่วนที่เกี่ยวกับหัวบีทอาจเป็นจริง แทบทั้งหมดน้ำตาลในประเทศเยอรมนีเป็นรากฐานของหัวผักกาดและในขณะที่น้ำตาลทรายมีอยู่ก็มีราคาแพงและไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่เมื่อเราเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ไม่มีความแตกต่างที่สังเกตได้ในรสชาติระหว่างหัวบีทกับน้ำตาลทราย ในขณะที่ปัจจัยอื่น ๆ (แม้แต่ขนาดคริสตัล) สามารถเปลี่ยนประสบการณ์การลิ้มรสของคุณได้ แต่ส่วนรากของหัวบีทไม่เกี่ยวข้อง
rumtscho

2

ก่อนหน้านี้ฉันเคยใช้น้ำตาลกรวดมาไม่มาก ใช้เวลาในการละลายนานกว่าเล็กน้อย แต่ในชาร้อนสักแก้วมันจะละลายก่อนที่คุณจะดื่มต่อไปดังนั้นฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นปัญหา ฉันไม่เคยใส่น้ำตาลกับใบในขณะที่ชากำลังต้ม

รสชาติคล้ายกับน้ำตาลทรายแม้ว่าฉันจะอธิบายว่ามันเป็นรูปแบบของความหวานที่รุนแรงน้อยลง โดยรวมแล้วฉันชอบน้ำตาลกรวดเพื่อน้ำตาลทรายในชา


1

ฉันซื้อน้ำตาลกรวดเยอรมันที่ Teavana พร้อมกับชา ฉันชอบชาของฉันกับน้ำตาลกรวดเยอรมัน ฉันใส่มันเข้าไปในใบไม้และหลังจากนั้นมันก็เริ่มทำใหม่ ไม่แตกต่าง. ถ้าใช้น้ำต้ม (ตามที่คุณควร) มันละลายใน 3 นาทีฉันชันชา ฉันจะซื้อน้ำตาลกรวดเยอรมันอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ที่ Teavana เพราะราคา


1

มันถูกกว่าการทำน้ำตาลหัวบีทมากกว่าน้ำตาลทราย น้ำตาลบีทเกี่ยวข้องกับกระบวนการเดียวในขณะที่น้ำตาลทรายเกี่ยวข้องกับกระบวนการสองขั้นตอน เฉพาะ Teavana เท่านั้นที่ได้กำไรจากสิ่งนี้โดยทำการตลาดให้ดีกว่าอ้อยและชาร์จราคาที่สูงขึ้น


1

ฉันซื้อน้ำตาลกรวดจากเบลเยี่ยมจาก Teavana เพราะพวกเขากำลังจะออกจากธุรกิจและมันก็ถูก "ถูก" พร้อมส่วนลดอีเมล พวกเขายังบอกฉันด้วยว่าระดับน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าน้ำตาลอ้อย ฉันได้รับการมองเพื่อยืนยันว่า แต่ฉันสงสัยว่าเป็นการผลิตทันที ไม่ว่ารสชาติจะไม่แหลมเท่าน้ำตาลคริสตัลสีขาวขนาดเล็กทั่วไป มันมีรสชาติที่น่ากลัวมากขึ้นเมื่อคุณใส่เข้าไปมากเกินไปฉันยังคงพยายามคิดให้ชัดเจนว่าของมีค่าเท่าช้อนสองเท่าของฉันในถ้วยใหญ่


0

เกิดอะไรขึ้นกับทุกคนที่แสดงความคิดเห็นที่ไม่เคยได้ลิ้มรสน้ำตาลกรวด Tevana Beet? ฉันซื้อมันครั้งเดียว วิ่งออกมา. ตัดสินใจที่จะไม่ใช้จ่าย $ เพื่อเติมเต็ม ฉันจำได้ทันทีว่าชาของฉันรสชาติดีขึ้นมากด้วยน้ำตาลกรวดที่ฉันเดินไปที่ TEavana เพื่อเติมเต็มและนับ แต่นั้นมา


2
ประสบการณ์มือแรกมีประโยชน์ คุณสามารถเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่รสชาติดีขึ้นได้หรือไม่ - มันหวานกว่ารสชาติยิ่งขึ้นหรือเฉพาะเจาะจงแตกต่างจากสารให้ความหวานอื่น ๆ หรือไม่?
Erica

@Erica การขอข้อมูลดังกล่าวเมื่อเผชิญกับการตั้งค่าที่ชัดเจนดังกล่าวสร้างคำตอบที่ทำให้เข้าใจผิด ฉันคิดว่ามันจะดีกว่าถ้าอยู่คนเดียวตามความชอบส่วนตัวหรือแม้กระทั่งถูกลบทิ้งเพราะเป็นอัตนัยเกินไป
rumtscho

0

ประวัติของเราเกี่ยวกับน้ำตาลกรวด น้ำตาลกรวดทนต่อความชื้นได้มากกว่า สีขาวฟอกขาวมากขึ้น ชัดเจนด้วยสีขาวในนั้น ที่ดูเหมือนว่าดวงอาทิตย์ฟอกขาวเพียง 1/2 หินสามารถมอบให้กับเด็กเป็นรางวัลหรือให้การรักษาขนม มันมาในผ้าสีเหมือนกระเป๋ากระดาษ กระเป๋าใบนี้ก็ถูกต้มให้ตายในนั้น เพื่อให้ผ้าตาย ดังนั้นกระเป๋าของถูกบันทึกไว้มันละลายในน้ำได้ช้ากว่ามาก แต่น้ำตาลคือน้ำตาล ชาวเอเชียใช้น้ำตาลประมาณ 1/2 ในสิ่งที่ชาวอเมริกันหรือชาวยุโรปทำ มันง่ายในการขนส่งในกระเป๋าของ แม่น้ำ & amp; เส้นทางดิน นี่คือข้อดีของน้ำตาลกรวด ชิมไม่แตกต่างจากน้ำตาลชนิดอื่น คุณสามารถบดมันเองเป็นอาหาร สิ่งนี้ส่วนใหญ่เสียชีวิตหลังจากสงครามเกาหลี ทุกอย่างทันสมัยขึ้น ข้อได้เปรียบหลักของมันคือการทำอาหารแบบดั้งเดิม ทั้งหมดทำแบบเก่า หายากน้ำตาลกรวดวันนี้ ดังนั้นน้ำตาลสมัยใหม่ต้องมีความได้เปรียบมากกว่า คุณอาจมีอย่างอื่นนอกเหนือจากน้ำตาลสำหรับสี วางใบชาไว้ในที่ใส่น้ำร้อนแล้วเทลงไป ดังนั้นอาจมีน้ำหวานน้อยลง


-1

โพสต์เก่า แต่ยังคงโผล่ขึ้นมาใน google สองเซ็นต์ของฉัน: ฉันใช้น้ำตาลคิวบาน้ำผึ้งประเภทต่าง ๆ และน้ำตาลกรวดยังเป็นที่โปรดปรานของฉัน ในขณะที่ราคาสูงชันรสชาติก็สร้างความแตกต่างอย่างไม่น่าเชื่อ ฉันเป็นนักดื่มชาตัวยงและชงชาตลอดทั้งวันมากกว่างานอดิเรกมันช่วยให้ฉันมีสมาธิเพลิดเพลินและยิ้มบ่อยขึ้น ฉันมักจะชงชาด้วยน้ำตาลกรวดที่ด้านล่างของที่กรองดังนั้นมันจึงละลายจริง ๆ แล้วขณะที่กำลังทำชาไม่ใช่ตอนที่คุณกำลังจะดื่ม อีกวิธีที่ฉันชอบที่จะใช้คือเติมน้ำตาลที่อุณหภูมิ 32 ออนซ์ของฉันลงที่ด้านล่างปล่อยให้มันใช้เวลาสักพักหนึ่งแล้วพลิกกระติกน้ำร้อนกลับหัวคว่ำช้าๆเพื่อให้หวานที่เหลือ ฉันใช้ประมาณ 4 ช้อนชาต่อ 32oz ซึ่งทำให้มันเหมาะกับรสนิยมของฉัน ฉันไม่เคยลองใช้น้ำตาลที่ด้านล่างของแก้วเพราะฉันดื่มนิดหน่อยในแต่ละครั้ง (จำไว้ตลอดทั้งวัน)

เช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ มีรสหวานหลากหลายประเภท น้ำตาลกรวดถึงแม้ว่าฉันจะซื้อมาก แต่ฉันใช้สำหรับชาเท่านั้นเพราะมันเป็นชนิดที่หวานฉันจึงเพลิดเพลินกับชามากที่สุด มันเป็นน้ำตาลทรายที่ผ่านกระบวนการแปรรูปต่างกัน หากคุณต้องการทราบความแตกต่างจริงๆให้ส่งโดย Teavana และขอตัวอย่างเล็ก ๆ (คุณสามารถสั่งซื้อน้ำตาลออนไลน์ราคาถูกกว่า) ปากของคุณจะเข้าใจ ฉันไม่ได้ต่อต้านประเพณีเป็นการส่วนตัวเพราะฉันสนุกกับมันสักหน่อย แต่ฉันไม่รังเกียจที่จะลองสิ่งใหม่ ๆ และปรับปรุงมาตรการที่เก่ากว่า นี่คือเวลาที่เราจะมีชีวิตอยู่ในตอนนี้ไม่ช้าก็เร็วดังนั้นฉันเชื่อว่าการทำลายประเพณีเป็นสิ่งสำคัญเท่ากับการศึกษา

บันทึกย่อขนาดเล็ก: ถ้าคุณใช้เครื่องชงชา Teavana หรือสิ่งที่จะทำให้ผลกระทบและวางน้ำตาลที่ด้านล่างด้วยชาในขณะที่มันชงและคุณให้บริการมันออกมาโดยตรงและลงในถ้วยถ้วยแรกจะหวาน และคนที่สองจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเคยมีน้ำตาลเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเพียงความรำคาญเล็กน้อยที่สามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว


-2

น้ำตาลกรวดเป็นน้ำตาลหัวบีท (แทนที่จะเป็นน้ำตาลทราย) ให้ความหวานกับชาโดยไม่ทำให้รสชาเป็นธรรมชาติ ใช้มันตามที่คุณต้องการใช้น้ำตาลที่ตกผลึกรวมถึงคุณกวนน้ำตาลลงในชา ​​(เพื่อให้ละลาย)


3
ทำไมคุณถึงคิดว่ามันเป็นหัวผักกาดมากกว่าอ้อย? ขนมร็อคสามารถทำจากน้ำตาลของทั้งสองแหล่ง ตามเวลาที่พวกเขามีการประมวลผลพวกเขาเป็นน้ำตาลซูโครส 99.9% อย่างไรก็ตามแยกไม่ออกในทางปฏิบัติ Update: น้ำตาลกรวดทรายดิบที่หายาก
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ: ตกลงดูที่นี่: noodle.en.made-in-china.com/product/temJqcfdglkb/...
talon8
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.