ทำไมสูตรอาหารเอเชียที่อร่อยจึงเรียกน้ำตาลไม่กี่ข้อ?


4

ฉันมีสูตรอาหารเอเชียสองสามอย่าง (เช่นแกะมองโกเลียและเป็ดสิงคโปร์) ที่ขอแค่น้ำตาล asp ช้อนชาสำหรับมื้อพอดีสำหรับ 2 หรือ 3 คน รู้สึกน้อยเกินไปที่จะส่งผลกระทบต่อความหวาน

มีส่วนผสมเฉพาะในอาหารเอเชียที่ต้องการกำจัดกรดด้วยน้ำตาลหรือใช้น้ำตาลเพื่อจุดประสงค์อื่นหรือไม่?


3
ฉันเดาว่าเพื่อเพิ่มความหวานให้เปรี้ยว
BaffledCook

คำตอบ:


7

อย่างแรกคือมีส่วนผสมที่มีรสเปรี้ยวในการปรุงอาหารแบบเอเชียที่ปราศจากน้ำตาลเนื่องจากมีกรดเล็กน้อย ตัวอย่างมะเขือเทศวางพริกและถั่วเหลืองเป็นตัวอย่างที่ทำให้นึกถึง

ประการที่สองและนี่คือคำตอบของสไตล์เซนคือน้ำตาลคือการทำให้จานหวานเล็กน้อย น้ำตาลหนึ่งช้อนชาในซอสมีความหวานมากพอโดยเฉพาะถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับการมีน้ำตาล 6tsp ในกระป๋องโค้กทุกวัน ความหวานเช่นความเค็มและความเผ็ดเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยได้ง่าย


1
+1 สำหรับวรรคสอง! สำหรับ OP: คุณสามารถแสดงให้เห็นได้ด้วยตัวเองโดยการทำบางสิ่งบางอย่างที่มันสามารถนำมาผสมในสายได้อย่างง่ายดาย (เช่นซอส) และเพียงแค่ลองใช้ด้วยและไม่ใส่น้ำตาล ฉันคิดว่าคุณจะพบว่าความหวานเล็กน้อยเป็นส่วนที่ดีของรสชาติ (และช้อนชาแรกทำมากกว่าช้อนชาที่ 10)
Cascabel

1
@ jefromi ฉันจะได้เห็นด้วยกับที่สำหรับช้อนชาทั้งหมด แต่ OP พูดถึงประมาณหนึ่งในแปดของช้อนชาซึ่งเป็นครึ่งกรัม จานนี้อาจมีเกลือมากกว่าน้ำตาล
rumtscho

2
@rumtscho: โอ๊ะฉันไม่ดีที่อ่าน! มันอาจยังเป็นไปได้ที่จะได้ลิ้มรสความแตกต่างแม้ว่าและอาจระบุว่าเป็นความแตกต่างในความหวานแม้ว่าเวอร์ชั่นที่หวานไม่ได้ลิ้มรสหวานด้วยตัวเอง
Cascabel

Rumtscho นั้นถูกต้องเพียงแค่หนึ่งในแปดช้อนชาสำหรับมื้ออาหารที่มีเนื้อสัตว์รวมกับผัก 12-16 ออนซ์ ไม่มีมะเขือเทศหรือพริก แต่ซอสถั่วเหลืองเป็นเรื่องธรรมดา ยังมีสูตรอาหารเอเชียอื่น ๆ ที่มีถั่วเหลืองไม่ได้เพิ่มความหวาน
jontyc

0

ฉันสามารถลิ้มรสความแตกต่างได้อย่างแน่นอนน้ำตาลนิดหน่อยนั้นค่อนข้างมีประโยชน์! โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันทอดอาหารสั้น ๆ ในความร้อนสูงซึ่งฉันคิดว่าอาจมีแนวโน้มที่จะคาราเมลน้ำตาลที่ น้ำตาลมากขึ้นอาจทำให้คาราเมลเกินไปสำหรับบางคน ปกติแล้วฉันจะใช้น้ำตาลประมาณครึ่งช้อนโต๊ะ แต่เป็ดสิงคโปร์และลูกแกะมองโกเลียนั้นหวานมาก (เนื่องจากมีไขมันของพวกเขาและหมักฉันไม่อยากทำให้หวานมากขึ้น)

จากนั้นอีกครั้งฉันไม่ค่อยมีน้ำตาล ฉันไม่มีน้ำตาลในกาแฟข้าวโอ๊ตสำหรับอาหารเช้ามีน้ำผึ้งเพียงครึ่งช้อนชาและอื่น ๆ


-2

เนื่องจากฉันไม่ได้ใช้ผงชูรสฉันจึงเพิ่มน้ำตาลเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับสูตรของฉัน นอกเหนือจากนั้นในประเทศของเราเราฉลองเทศกาล เราเตรียมอาหารในปริมาณมาก อย่างเอสโตวาโด (หมูกล้วยมันฝรั่งและสับปะรด) มันเป็นเมนูที่น่ารักเพราะเราเพิ่มมาสคาโดน้ำตาลจำนวนมากเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด อาหารนี้ยังคงกินได้หลังจากสองวันโดยไม่เก็บรักษาไว้ในตู้เย็น ฉันเชื่อว่าน้ำตาลมีส่วนช่วยในการถนอมอาหาร


นี่เป็นความคิดเห็นจริงๆไม่ใช่คำตอบ กับตัวแทนอีกเล็กน้อยที่คุณจะสามารถที่จะแสดงความคิดเห็น
Daniel Griscom

1
ฉันไม่ได้ซื้อว่าน้ำตาลหนึ่งในแปดช้อนชาในสูตรอาหารที่ให้บริการสองหรือสามอาจมีผลกระทบสารกันบูด
Jolenealaska
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.