การเลือกพริกมีผลต่อ 'รสชาติของความร้อน' หรือไม่?


8

การทำงานกับสูตรพริกที่หลากหลายฉันทำความสะอาดเมล็ดพันธุ์และเส้นเลือดอย่างพิถีพิถันเพื่อผลิตพริก 'อ่อน' น่าเสียดายชุดนี้เกือบ 'อ่อนเกินไป' (ฉลาดร้อนรสชาติดีมาก) ฉันคิดว่าครั้งต่อไปที่ฉันจะออกไปในเมล็ด / เส้นเลือดเพื่อให้ 'เตะ' เพิ่มขึ้นอีกนิด

คำถามคือถ้าเลือก Anaheim, poblano และ jalapeno peppers มันจะสำคัญกับรสชาติของพริกไทยที่ฉันอนุญาตให้เป็นแหล่งความร้อนหรือไม่? ฉันรู้ว่าพริกไทยแต่ละตัวมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่จะนำเสนอและแต่ละคนจะให้ความร้อน 'ระดับ' ที่แตกต่างกัน แต่รสชาติ 'ความร้อน' จะแตกต่างกันไปตามตัวเลือกของพริกไทยหรือไม่

[สำหรับทุกคนที่สนใจรูปแบบที่ฉันใช้คือการแทนที่ควายสำหรับเนื้อวัวและมะเขือเทศสดสำหรับกระป๋องฉันไม่เชื่อว่าจะมีผลต่อคำถามนี้]


2
จริงๆแล้วมันเป็นความเข้าใจผิดที่พบบ่อยว่าเมล็ดนั้นเป็นแหล่งความร้อนที่สำคัญ ความร้อนเกือบทั้งหมดมาจากน้ำมันซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรก (สิ่งที่คุณเรียกว่า "เส้นเลือด") เมล็ดอาจใช้เวลาในบางน้ำมันและจะเล็กน้อยร้อน แต่คุณสามารถเอาเมล็ดและไม่ได้สังเกตเห็นความแตกต่างมากในความร้อนโดยรวมตราบใดที่คุณให้รก
Aaronut

ในขณะที่ฉันไม่ได้ทดสอบคำถามส่วนตัวฉันเคยได้ยิน (จาก 'แหล่งที่เชื่อถือได้') ว่าเมล็ดมีหรือไม่เป็นแหล่งสำคัญของแคปไซซิน เช่นเดียวกับที่ฉันเคยได้ยินคำว่าเส้นเลือดซี่โครงและรกเคยใช้อธิบายโครงสร้างภายในของพริกไทยที่รองรับเมล็ด
Cos Callis

นี้เป็นจริงกล่าวก่อนหน้านี้ในการแนะนำเก๋า ในความเป็นจริงมันเรียกว่ารกและมีแคปไซซินส่วนใหญ่ในขณะที่เมล็ดผลิตแทบจะไม่ใด ๆ
Aaronut

คำตอบ:


6

ความร้อนเหมือนกัน พริกทั้งหมดมีcapsaicin เครื่องชั่ง Scovilleกำหนดความร้อนในแง่ของเนื้อหาแคปไซซิน ใช้พริกที่มีรสชาติที่คุณต้องการและทำให้มันร้อนเท่าที่คุณต้องการและคุณจะถูกตั้งค่า

และรสชาติที่อยู่นอกเหนือความร้อนนั้นมีความเข้มข้นอย่างมากในเนื้อดังนั้นคุณไม่ควรสังเกตความแตกต่างที่แท้จริงของรสชาติพริกไทยด้วย


นี่เป็นเรื่องจริง แต่ฉันคิดว่าคำถามที่ได้รับจริง ๆ คือเมล็ด / เส้นเลือดมีรสชาติที่สำคัญนอกเหนือไปจากความร้อนของพริกหรือไม่?
Aaronut

@Aaronut: โอ้โอ้นั่นไม่ใช่วิธีที่ฉันเข้าใจ แก้ไข!
Cascabel

1

มันไม่ง่ายอย่างนั้นจริง ๆ หรือคุณสามารถไปที่เส้นทางอื่นโยนสิ่งที่คุณได้รับและดูว่ามันอาจจะต้องมากหรือขาดสำหรับคุณ

การไม่คำนึงถึงความแตกต่างของความร้อนในพริกก็มีความแตกต่างกันอย่างมากในรสชาติซึ่งมีอยู่ในสามตัวเลือกของคุณ ทางเลือกของพริกมีให้เลือกมากกว่า 3 แบบ ความร้อนรสชาติ / พื้นผิวและปริมาณของชิลีและประเภทสิ่งที่จะให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ0

"รสชาติของความร้อน" มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระจายของแคปไซซินในซอสและวิธีการที่มีอยู่ในของแข็ง (ถ้าคุณเพิ่มผงพริกแห้งในตอนท้ายของการปรุงอาหาร), ไขมัน, แอลกอฮอล์ (ถ้ามี ใด ๆ ในอาหาร) หรือน้ำ (ซึ่งไม่ละลายได้ดี) ขั้นตอนและวิธีผสมกับขั้นตอนเหล่านี้ (น้ำ + แอลกอฮอล์ผสมอย่างเห็นได้ชัดไขมัน + น้ำสามารถผสมหรือแยกได้)

การเตรียมพริกไทยพริกสองแบบที่แตกต่างกันซึ่งเพิ่มในแต่ละปริมาณซึ่งจะเพิ่มปริมาณแคปไซซินรวมในจานเดียวกันจะให้ความร้อนเท่ากันหากวิธีการปรุงอาหารแคปไซซินจะถูกละลายอย่างเท่าเทียมกัน

ตัวอย่างเช่นผง jolokia bhut jhokia 1 กรัมจะไม่ทดแทนพริกไทยป่น 10-20g หรือ deggi mirch 50 กรัมแม้ว่าตัวเลือกทั้งหมดจะเทียบเท่ากันใน capsaicin ยกเว้นอาหารที่อุดมสมบูรณ์และปรุงให้สุก เวลาสำคัญ - ตัวเลือกแรกจะนำเสนออนุภาครสเผ็ดร้อนอย่างรุนแรงในการระงับเฉลี่ยอ่อนกว่าลิ้น ...

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.