เพราะเหตุใดผลิตภัณฑ์หินและเตาอบดัตช์จึงได้รับยกเว้นแบคทีเรีย


8

ขณะที่ฉันกำลังทำอาหารฉันก็มาที่ "กระทะ" หินของภรรยาฉัน ฉันบอกว่ากระทะเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องใช้สบู่ "เหมือนเตาอบดัตช์" ที่จริงแล้วสบู่จะทำลายพวกเขา

ตอนนี้ฉันทำสิ่งนี้กับเตาอบดัตช์เมื่อฉันจะไปตั้งแคมป์เป็นเด็ก ฉันชอบที่นี่มากเพราะการทำความสะอาดนั้นง่ายกว่ามาก (ไม่มีสบู่)

แต่มันทำให้ฉันสับสนอยู่เสมอว่ามันทำงานอย่างไร เครื่องปรุงรสบนกระทะหินและเตาอบดัตช์ต่อต้านแบคทีเรียอย่างไร

หรือแค่สบู่เกินจริง? ฉันจะให้หม้อของฉันขูดดี ๆ จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำร้อนได้ไหม? (แบคทีเรีย bactsheria เหมือนจะทำให้ฉันเจ็บ)

หรือภรรยาของฉันผิดหรือเปล่า? เมื่อเราปรุงอาหารในกระทะครั้งต่อไปฉันจะเพลิดเพลินไปกับ smorgasbord ของการเสนอขายแบคทีเรียหรือไม่? (อืมมชอบกินแบคทีเรียที่มีอายุมาก!) หมายเหตุ: ฉันไม่เคยป่วยจากการทำอาหารของภรรยา


คำตอบ:


5

ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คุณหมายถึง "กระทะหิน" ในกรณีนี้ ... แต่เครื่องปั้นดินเผาบางอย่างที่ใช้ในการปรุงอาหารไม่ควรล้างด้วยสบู่

ถ้ามันเคลือบคุณควรทำความสะอาดด้วยสบู่แน่นอนว่าไม่มีเหตุผล

หากไม่เคลือบและเป็นหินจริงๆควรล้างด้วยสบู่ เนื่องจากสโตนแวร์เป็นน้ำที่รั่วไหลสบู่จะอยู่บนพื้นผิวและคุณจะสามารถล้างออกได้ดังนั้นการใช้สบู่จึงเป็นเรื่องปกติ

สำหรับก้อนหินที่สามารถดูดซึมน้ำได้เช่นก้อนหินสำหรับอบพิซซ่าหรือโดมบางส่วนที่ใช้สำหรับการอบขนมปังด้วยแป้งนึ่งกรอบสไตล์ฝรั่งเศสแล้วการใช้สบู่เป็นความคิดที่ไม่ดีเพราะโดยทั่วไปแล้วคุณไม่สามารถล้างสบู่ออกได้ในภายหลัง ฉันไม่เคยลองล้างด้วยสบู่ แต่คำแนะนำที่มาพร้อมกับหินอบพิซซ่าของฉันบอกว่าหินอบพิซซ่าสบู่ถูกทำลายและใช้ไม่ได้กับอาหาร

สำหรับเครื่องเคลือบดินเผาที่ไม่ใช้เคลือบสำหรับพิซซ่าขนมปังหรือสิ่งที่คล้ายกันให้คุณทำความสะอาดด้วยน้ำและ / หรือความร้อน: ถ้าสิ่งสกปรกที่คุณไม่สามารถล้างออกได้โดยไม่ต้องใช้สบู่ตัวเลือกที่เหลือคือการเผาด้วยความร้อน อุณหภูมิสูงในเตาอบแล้วแปรงหรือล้างออกจากเถ้า สิ่งนี้จะลบ "อาหาร" ออกจากรายการสิ่งที่ Derobert ต้องการเพื่อให้แบคทีเรียเติบโตโดยทำให้มันกลายเป็นเถ้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการน้อยลง


4

ไม่ได้รับการยกเว้นจากแบคทีเรียและไม่มีเหตุผลว่าทำไมคุณไม่ควรใช้สบู่

เตาอบดัตช์มักทำจากเหล็กหล่อซึ่งผ่านการปรุงรสด้วยการเคลือบด้วยน้ำมันปรุงอาหารและให้ความร้อนจนน้ำมันพอลิเมอร์เข้าสู่บริเวณที่แข็ง การใช้น้ำมันเครื่องแบบแข็งเช่นลินซีดทำให้การเคลือบโดยทั่วไปดีขึ้น แต่น้ำมันเกือบทุกชนิดจะทำ

ผงซักฟอกที่รุนแรงและการขัดอย่างรุนแรงจะลบโพลีเมอร์นี้และต้องการให้มีการปฏิรูปเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการเกิดหลุมและการเกิดสนิม

ชั้นโพลิเมอร์จะปฏิรูปเมื่อเวลาผ่านไปโดยการปรุงด้วยน้ำมันและความร้อนสูง

กระทะโลหะที่ได้รับความร้อนอย่างเพียงพอจะไม่ต้องการการทำความสะอาดมากนักนอกจากการเช็ดออกอย่างรวดเร็วเพื่อให้ปราศจากแบคทีเรียอย่างสมเหตุสมผล แต่นี่เป็นวิธีที่ไม่ค่อยแนะนำ

การทำความสะอาดปกติที่ปลอดภัยคือการใช้ผงซักฟอกล้างมือและผ้าเช็ดทำความสะอาดเพื่อนำอาหารและน้ำมันที่ไม่ได้ผสมพอลิเมอร์ออกจากกระทะ


4

ไม่ใช่เครื่องครัวชนิดพิเศษ มันอธิบายโดย "FAT TOM" สิ่งที่แบคทีเรียต้องการเพื่อความอยู่รอดและหลายระดับอันตราย: อาหาร, ความเป็นกรด, อุณหภูมิ, เวลา, ออกซิเจน, ความชื้น

อาหารความเป็นกรดอุณหภูมิเวลาและออกซิเจนที่เหมาะสมมีอยู่ทั้งหมด ความชื้นไม่ใช่

เมื่อคุณทำความสะอาดเหล็กหล่อปกติแล้วคุณจะต้องขัดมันด้วยน้ำร้อน การเคลือบด้วยแสงต้องนำไปที่อุณหภูมิการฆ่าเชื้อเพื่อฆ่าทุกอย่างที่นั่น จากนั้นคุณระบายน้ำออกและทำให้แห้งทันที - บ่อยครั้งโดยการโยนมันกลับเข้าไปในเครื่องเผาไหม้ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นเพื่อฆ่าเชื้อโรค

จากนั้นให้คุณเก็บไว้ในที่แห้งดังนั้นจึงไม่มีสิ่งใดที่จะสามารถเติบโตได้ (ไม่มีความชื้น)

หากคุณเก็บเครื่องครัวไว้ในที่ชื้นไม่เพียง แต่จะก่อให้เกิดสนิมเท่านั้น แต่จะทำให้เกิดเชื้อราและแบคทีเรีย

(ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมคุณไม่ใช้ผงซักฟอกกับสโตนแวร์โดยปกติจะไม่มีชั้นปรุงรสที่เหมือนเหล็กฉันใช้สบู่กับสโตนแวร์บางครั้งฉันก็โยนมันลงในเครื่องล้างจาน)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.