วิธีทำไอศครีมโฮมเมดที่มีช็อคโกแลตหมุน


8

ไอศครีมที่ชื่นชอบมีรสชาติของช็อคโกแลตหมุนวนผ่านไอศครีมวานิลลา

ฉันต้องทำอย่างไรเพื่อสร้างเอฟเฟกต์นี้ด้วยไอศครีมโฮมเมด

ฉันลองเพิ่มซอสช็อคโกแลตใกล้จะปั่น แต่มันปั่นจนเกินไปฉันพยายามหมุนซอสช็อคโกแลตด้วยตนเองด้วยช้อนหลังปั่น แต่ก่อนแช่แข็ง แต่น้ำเชื่อมส่วนใหญ่ลอยอยู่ด้านบน

ฉันกำลังใช้ซอสช็อคโกแลตสูตรน้ำเชื่อม ฉันควรใช้เทคนิคใดในการผลิตช็อคโกแลตหมุนวน? ความสอดคล้องของน้ำเชื่อมมีบทบาทหรือไม่? ซอสช็อคโกแลตอื่น ๆ จะทำงานได้ดีขึ้นเช่นฟัดจ์ร้อนหรือไม่

คำตอบ:


8

เมื่อก่อนหน้านี้ฉันเคยทำสองสิ่งที่แตกต่างกัน

  1. ฉันใช้ซอสเหลวไหลที่ข้นขึ้นและกระชับขึ้นเมื่อเย็น เหมือนซอสเหลวไหลหรืออย่างนั้น น้ำเชื่อมผสมง่ายเกินไป

  2. การผสมหมุนวนลงในภาชนะที่ลึกกว่าเช่นอ่างปั่นป่วนก็พิสูจน์ความแตกต่างได้ ขณะที่ฉันพยายามหมุนมันจะผสมแทน แต่ฉันเอาไอศครีมไปวางบนเค้กก้อนใหญ่เทฟัดจ์แล้วหมุนด้วยมีดเล็กน้อยแล้ววางมันไว้ในช่องแช่แข็งประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นเมื่อทุกอย่างค่อนข้างแน่นหนาฉันก็หยิบมันขึ้นมาใส่ในภาชนะสุดท้ายในส่วนที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มันใช้งานได้ดีมาก


1

ด้วยไอศครีมกึ่งแช่แข็งที่ยังคงความนุ่มคุณสามารถลองวางในถุงท่อที่มีหัวฉีดขนาดใหญ่หรือไม่มีเลยและเพิ่มรสชาติของระลอกคลื่นให้กับถุงโดยใช้มีดแล้วดันไอซีครีมเล็กน้อยจากนั้นบีบผ่านท่อ กระเป๋าเข้าสู่ทวีปฉันวางแผนที่จะใช้วิธีนี้เพื่อทำให้ระลอกคลื่นในฐานของฉันและเกล็ดน้ำแข็งวานิลลา ฉันรักการทำและการทดลองกับพื้นผิวและรสชาติของไอศครีม ยัม!

สำหรับรสชาติที่เป็นของเหลวมากขึ้นเช่นซอสช็อคโกแลตอาจลองใช้ไอศครีมในปริมาณเล็กน้อยแล้วหมุนซอสเล็กน้อยจากนั้นก็ไอศครีมจากนั้นก็หมุนแล้วไอศครีมเป็นต้น


ฟังดูน่าสนใจ! แจ้งให้เราทราบว่าการทดลองใช้ถุงใส่ท่อนั้นเป็นอย่างไร
Sobachatina

1

ฉันกำลังคิดเกี่ยวกับการลองใช้วิธีนี้ดังนั้นจึงไม่ได้พยายามและเป็นจริง อย่างไรก็ตามฉันมีหัวฉีดที่ฉันใช้สำหรับใส่เครื่องเทศ Cajun ลงในไก่งวงทอด ฉันกำลังคิดเกี่ยวกับการโหลดหัวฉีดด้วยบางสิ่งบางอย่างเช่นซอสเหลวไหลร้อนและสุ่มใส่ swirls ลงในไอศครีมกึ่งนุ่มหลังจากที่ปั่นเสร็จแล้ว แนวคิดนี้คล้ายกับวิธีการทำขนมตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ข้อเสียจะต้องเติมหัวฉีดสองสามครั้ง แต่ไม่ควรหนักเกินไปโดยใช้ช่องทางเกจวัดขนาดเล็ก


ฉันสนใจที่จะรับฟังว่ามันทำงานอย่างไร!
Sobachatina

-1

นี่อาจเป็นเรื่องยากมากที่จะทำซ้ำ

ไอศครีมในเชิงพาณิชย์เกือบจะถูกแช่แข็งเกือบทั้งหมด แต่ยังคงอยู่ในรูปของเหลวกึ่งเหลวจากนั้นใส่เครื่องจ่ายแบบ augured ลงในถังบรรจุภัณฑ์ สว่านสามารถออกแรงกดแรงมาก

ณ จุดนี้หัวฉีดเพิ่มการระบายสีและการแต่งกลิ่นรสสำหรับ swirls ที่ไหลด้วยไอศครีมลงในอ่าง (เทคนิคคล้ายกับยาสีฟันลาย)

คุณสามารถลองใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบใช้สว่าน (ไม่มีหน้าจอตัวกรอง) หรือเครื่องบดเนื้อแบบใช้สว่าน?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.