เต้าหู้เย็นคืออะไรเปรียบเทียบกับเต้าหู้ปกติและคุณใช้มันอย่างไร


8

เนื่องจากการแข่งขันฉันอ่านเกี่ยวกับเต้าหู้ มันเป็นสิ่งที่ฉันไม่คุ้นเคยเลยฉันกินแค่สองครั้งเท่านั้น ฉันเจอคำว่า 'ไหมเต้าหู้' ฉันรู้ชื่อนี้เท่านั้น

ฉันพบว่าเต้าหู้นุ่มเป็นเต้าหู้สั้นที่ไม่ค่อยกดทับ ความสอดคล้องของมันเป็นเหมือนสังขยา คำถามของฉันคือถ้าถูกต้อง มีความแตกต่างอื่น ๆ นอกเหนือจากปริมาณความชื้นหรือไม่

คำถามอื่นคือวิธีจัดการกับเรื่องนี้ คุณไม่สามารถทอดสังขยา AFAIK ได้ (แม้ว่าฉันยินดีลอง ;-)) ดังนั้นคุณมักจะใช้มันดิบหรือไม่? หรือคุณอบในเตาอบ? คุณใช้มันเป็น 'ซอส' กับผักทอดหรือไม่? หรือควร / คุณระบาย / กดด้วยตัวเองหรือไม่? หากคุณต้องการระบาย / กดด้วยตัวเองคุณจะได้ผลลัพธ์เหมือนกับเต้าหู้ปกติที่ซื้อจากร้านหรือไม่?


7
เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ สนุก ๆ - Silken Tofu มักจะผลิตภายในกล่องที่คุณซื้อมานมถั่วเหลืองร้อนและสารตกตะกอนจะถูกเพิ่มเข้าไปในกล่องโดยตรงซึ่งจะถูกปิดผนึก การตกตะกอนนั้นมันวิเศษและเต้าหู้อยู่ในกล่อง นี่คือเหตุผลว่าทำไมเต้าหู้เย็นส่วนใหญ่ไม่ต้องการการแช่แข็ง - มันถูกบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่อุณหภูมิสูงกว่าพาสเจอร์ไรซ์และยังไม่ได้เปิด
Sam Ley

คำตอบ:


5

ใช่เต้าหู้แสนนิ่มเป็นเต้าหู้ที่ไม่ได้ผ่านการฝึกฝน ในญี่ปุ่นมักจะกินดิบในจานเช่นซุปมิโซะหรือแม้แต่จุ่มในซอสถั่วเหลือง อย่างไรก็ตามคุณสามารถปรุงมันได้อย่างแน่นอน - มันมีประโยชน์อย่างยิ่งในฐานะที่เป็นไข่แทนในการปรุงอาหารมังสวิรัติ (ทุกสูตรออนไลน์)

เต้าหู้ บริษัท น่าจะดีกว่าสำหรับการทอดเพราะมันมีรูปร่างที่ดี หากคุณมีเวลาความอดทนและอุปกรณ์ (รูปแบบของน้ำหนักและมัสมั่นบางส่วน) คุณสามารถกดเต้าหู้ Silken เพื่อทำให้มั่นคง แต่ บริษัท มีความพร้อมเช่นกัน


1
ใช่ฉันจะไม่รำคาญที่จะพยายามทำให้เต้าหู้แน่นจากเต้าหู้เย็น เพียงซื้อ บริษัท !
pfctdayelise

7

เต้าหู้ที่ไม่มีพื้นผิวหรือ 'Silken' (ซึ่งมีความนุ่มพิเศษ, นุ่ม, แน่นหนาและหลากหลายมากขึ้นจนสับสน) มักใช้ในซอสที่ต้องใช้ครีมเป็นประจำ (ฉันใช้มันในเช้าวันมังสวิรัติ และซอสปรุงรสสไตล์เบชาเมล) หรือในการทำชีส (เช่นริคอตต้า) และสิ่งที่ต้องใช้ชีสที่นิ่มกว่า (เช่นชีสเค้ก) เป็นส่วนประกอบ มันยังใช้ใน dips และสมูทตี้

ฉันใช้มันในการปรุงอาหารสำหรับอาหารมังสวิรัติครึ่งและครึ่ง (นมถั่วเหลือง 1 ส่วนต่อ 1 ส่วนผ้าไหม) เนื่องจากอาหารมังสวิรัติครึ่งและครึ่งราคาแพงกว่า แฟนของฉันมักจะใช้มันในสลัดไข่มังสวิรัติ (ความลับอยู่ที่การใช้ขมิ้นสำหรับสีและเกลือสีดำสำหรับรสชาติไข่ y- กำมะถัน) ฉันใช้มันเป็นน้ำสลัดแตงกวาแทนมายองเนส

มันเป็นส่วนประกอบที่หลากหลายในขนมหวานมังสวิรัติและซอสปรุงรส แต่เต้าหู้พื้นผิวมักจะเป็นอาหารจานหลักเนื่องจากมีความยืดหยุ่น (และเข้ากันได้กับเนื้อสัตว์ในการเตรียมการส่วนใหญ่) ในการทอดและการอบ

สูตรทั่วไปเกี่ยวข้องกับการเตรียมเป็นส่วนผสมหรือส่วนประกอบขององค์ประกอบอื่น (เช่นซอส) และไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเช่นพื้นผิวหรือแตกหน่อหรือหมักฟัส

ในการประเมินว่าคุณต้องการใช้มันหรืออย่างไรฉันขอแนะนำให้คุณลองชิมดู มันมีรสชาติที่บ้าคลั่งที่หลายคนพบว่าเต้าหู้จืดหรือจืดชืดจนเกินไป แม้ว่าฉันจะไม่สามารถอธิบายปฏิกิริยาที่คุณจะเพดานสมองของคุณ แต่ฉันสามารถพูดได้ว่ามันมีรสชาติที่ง่ายและรสชาติของถั่วเหลืองก็ท่วมท้นไปหมด ในการทำของหวานบางอย่างให้ดีขึ้นหรือแย่ลงมันจะมีความโดดเด่นกว่านี้หากไม่มีรสชาติอื่น ๆ


1

ซุปและอาหารจานเด็ดเป็นอาหารจานเต้าหู้ เต้าหู้นุ่ม ๆ เพียงแค่ค่อยๆเลื่อนในระยะเวลานานพอที่จะผ่านความร้อน

เสริฟเย็น ๆ และแต่งตัวด้วยน้ำมันเปรี้ยวและเผ็ดหรือน้ำยำจัดจ้านสำหรับอาหารจานร้อนอื่น ๆ

ฉันจะไม่แนะนำให้พยายามกดผ้าไหม แต่การต้มจะทำให้แน่นขึ้นเล็กน้อย

ในการแย้มมังสวิรัติ: อัตราส่วนที่เล็กกว่าของไหมที่ทำกับเต้าหู้ บริษัท นั้นจะเลียนแบบไข่ที่นุ่มนวล0

Silken เต้าหู้เป็นส่วนผสมที่ไม่เป็นความลับที่ทำให้พายครีมช็อคโกแลตมังสวิรัติได้ - เพียงแค่ละลายช็อคโกแลตชิพ (อย่าจับพวกมัน) และผสมในเต้าหู้ silken (ที่ตีในเครื่องผสมพลังงานมีประสิทธิภาพมากที่สุด ครีมช็อคโกแลตที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้คือเจ ...

ฉันไม่ใช่มังสวิรัติและฉันทำพายนี้ มันดีมาก แอปพลิเคชันที่คล้ายกันใด ๆ ก็ควรจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.