ฉันควรใส่น้ำมะนาวไว้ในที่เก็บอะไร


3

ฉันมีภาชนะบรรจุน้ำโพลีโพรพีลีนและขวด PET ขนาดใหญ่ ฉันไม่รู้ว่ามันโอเคที่จะใส่น้ำมะนาวในนั้นหรือไม่ ฉันอ่านจากที่ไหนสักแห่งที่คุณไม่ควรใส่น้ำมะนาวลงในพลาสติกหรืออลูมิเนียมเพราะกรดในมะนาวสามารถชะสิ่งปนเปื้อนออกจากภาชนะ ภาชนะบรรจุใดที่ปลอดภัยสำหรับการเก็บน้ำมะนาว?

คำตอบ:1

คุณกำลังพูดถึงการผสมน้ำมะนาวกับน้ำหรือไม่? หรือคุณกำลังพูดถึงเครื่องดื่มกีฬาเชิงพาณิชย์เช่น: น้ำมะนาวแท้รสมะนาว ?

หากคุณกำลังพูดถึงเครื่องดื่มผสมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์จะเตือนผู้บริโภคให้ใช้ขวดน้ำพลาสติกสำหรับเครื่องดื่มผสม อย่างไรก็ตามแนะนำให้ใช้ขวดน้ำอลูมิเนียมน้ำหนักเบา

กลับกลายเป็นว่าเราควรเก็บภาชนะโลหะนั้นไว้เพราะขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวที่น้ำโซดาและน้ำผลไม้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถกรอง DEHP สารก่อมะเร็งลงในของเหลวได้ และขวด Nalgene แบบเก่า (ขวดพลาสติกที่รมควันขนาดใหญ่ที่มีความรักการตั้งแคมป์จำนวนมาก) ก็ไม่เป็นเช่นนั้น พวกเขากรอง BPA ซึ่งเป็นฮอร์โมนสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดมะเร็ง

enter image description here

หากเรากำลังพูดถึงน้ำมะนาว (จากผลไม้จริง) ผสมกับน้ำเราควรหลีกเลี่ยงการเก็บอาหารประเภทกรดใด ๆ ไว้ในภาชนะโลหะ แน่นอนว่ามีโลหะบางชนิดที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน (มีปฏิกิริยาต่อกรดน้อยกว่า) แต่เป็นกฎง่ายๆที่คุณไม่ควรทำ อลูมิเนียม คือ อย่างไรก็ตามปฏิกิริยากับกรดและดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ขวดอลูมิเนียม

เพื่อตอบคำถามของคุณจริงตรวจสอบเว็บไซต์ของขวดเพื่อดูว่าพวกเขาบอกว่ามันเป็น BPA ฟรี หากปราศจาก BPA แน่นอนคุณอาจใช้ขวดเพื่อเก็บน้ำมะนาว ถ้าไม่เช่นนั้นใช้ขวดแก้ว แน่นอนว่านี่เป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้หากคุณตั้งใจจะพกขวดนั้นไปกับคุณโดยวิ่งเหยาะๆ ตัวเลือกอื่นคือดูที่: ขวด Nalgene ปลอดสาร BPA


ฉันมีขวดเดียวกับภาพด้านบน สิ่งที่ทำให้ฉันสับสนคือมันอยู่ระหว่างการทำและไม่เก็บคำอธิบาย ปลอดภัยหรือไม่? ฉันไม่รู้ว่าขวดนี้เป็นสแตนเลสหรืออลูมิเนียม ไม่มีคำอธิบายข้างขวดนี้และน้ำมะนาว / น้ำส้มของลูกสาวฉันอยู่ในนั้นขณะที่เราพูดพร้อมสำหรับการเดินทางไปโรงเรียนที่ยาวนาน

@ โจเซลีนไม่มีทางที่จะบอกได้ว่าขวดของคุณทำจากอะไร ผู้ผลิตหลายรายใช้รูปร่างนี้และพวกเขาสามารถใช้โลหะใด ๆ ที่พวกเขาต้องการและถ้าพวกเขาใช้หนึ่งปฏิกิริยาพวกเขาสามารถครอบคลุมมันในด้านในด้วยชั้นที่ไม่เกิดปฏิกิริยา
rumtscho

สแตนเลสเป็นแม่เหล็กและอลูมิเนียมไม่ได้ ฉันว่าเอาแม่เหล็กไปแก้ปริศนา
Preston

1

จาก recipetips.com

ตัวอย่างของเหล็กกล้าไร้สนิมแก้วเคลือบและเซรามิกเคลือบ   วัสดุที่ไม่ทำปฏิกิริยาซึ่งไม่ได้รับผลกระทบเมื่อรายการอาหารเช่น   มะเขือเทศที่มีปริมาณกรดสูงสัมผัสกับพื้นผิวของ   เครื่องใช้หรือ equippment

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.