คำถามติดแท็ก storage-method

คำถามเกี่ยวกับวิธีการเก็บอาหารเพื่อรักษาความสดใหม่และคุณภาพโดยรวม


10
การใส่อาหารร้อนในตู้เย็นปลอดภัยหรือไม่?
ฉันได้ยินมาว่าการใส่อาหารที่อบอุ่นลงในตู้เย็นทันทีหลังจากทำอาหารไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง มันอาจทำให้เกิดการเติบโตของแบคทีเรีย? มันเป็นเรื่องจริงเหรอ?

8
บราวนิ่งอะโวคาโด - ช่วยอะไร?
หลายปีที่ผ่านมาKoobzถามว่า "อะโวคาโดที่ถูกทำให้เป็นไอออน คำถามนั้นถูกรวมเข้ากับคำถามนี้เพราะมันเกี่ยวข้องกับปัญหาเดียวกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้เรามีคำถามนี้ : มะนาวและน้ำมะนาวมีกรดมากกว่ามะนาวและน้ำมะนาวหรือไม่? . ตอนนี้ฉันแค่อยากรู้อยากเห็นฉันต้องการคำตอบ หลังจากคำตอบของ Logophobe กับคำถามความเป็นกรดและงานวิจัยของฉันเองก็สำรองคำตอบนั้นฉันรู้สึกว่าฉันรู้น้อยกว่าที่ฉันเคยทำมาก่อน! มะนาวมีกรดแอสคอร์บิค (วิตามินซี) และกรดซิตริกมากกว่ามะนาว แต่มะนาวมีกรดโดยรวมมากกว่า น้ำส้มสายชูกลั่นนั้นมีความเป็นกรดมากกว่ามะนาวและเกือบจะเป็นกรดเหมือนมะนาวผลไม้สดเป็นส่วนผสมที่มีความเข้มข้นสูงมากของกรดแอสคอร์บิคและกรดซิตริกที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการเกิดสีน้ำตาล ดังนั้นอะไรที่ทำให้อะโวคาโดสวยและสีเขียว? บางทีการทดลองบางอย่างอาจเป็นไปตามลำดับ ฉันคิดว่าฉันจะเริ่มต้นด้วยกรดเนื่องจากภูมิปัญญาทั่วไปคือกรดช่วยรักษาอะโวคาโดสีเขียว แก้ไขณ วันที่ 1/8/15 ฉันได้เพิ่มคำตอบใหม่เนื่องจากคำตอบที่ได้รับการตอบโต้สูงกล่าวเพียงว่าสิ่งที่ไม่ช่วย คำตอบที่ยอมรับได้ที่นี่จะแสดงผลลัพธ์ของการทดลองเพิ่มเติมและสิ่งที่จะช่วยได้

1
ฉันสามารถเก็บอาหารไว้ในตู้กับข้าวตู้เย็นหรือตู้แช่แข็งได้นานแค่ไหน?
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอาหารหรือส่วนผสมที่ฉันมียังคงดีอยู่หรือไม่หรือควรทิ้ง? ฉันจะเก็บรักษาอาหารหรือส่วนผสมได้อย่างไร คำถามกว้าง ๆ นี้มีจุดประสงค์เพื่อเป็นคำถาม "การอ้างอิงทั่วไป" เพื่อตอบอย่างรวดเร็วว่าอาหารจะเก็บไว้นานเท่าไร คำถาม โปรดแก้ไขคำถามนี้เพื่อขยายและชี้แจงตามต้องการ

9
ทำอาหารเดือนละครั้ง
ฉันเคยได้ยินเรื่อง "การทำอาหารเดือนละครั้ง" หรือ "การทำอาหารแช่แข็ง" ซึ่งคุณมักจะใช้เวลาทำอาหารหนึ่งวันและเติมอาหารในช่องแช่แข็งของคุณด้วยมูลค่าอาหารในเดือนถัดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งนี้อาจมีประโยชน์เมื่อเตรียมเด็ก (อาหารที่นำกลับมาเป็นที่น่าเบื่ออย่างรวดเร็วจริงๆ) เคล็ดลับและ / หรือแหล่งข้อมูลสำหรับการทำอาหารเดือนละครั้งมีอะไรบ้าง แก้ไข : ฉันคิดว่านี้ไม่จำเป็นต้องสำหรับการปรุงอาหารตลอดทั้งเดือนต่อ se ความคิดคือการปรุงอาหารจำนวนมากก่อนเวลา

13
ฉันควรแช่ตู้เย็นไข่ไหม
ฉันได้อ่านคำแนะนำที่ขัดแย้งกันมากมายว่าควรเก็บไข่ไว้ในตู้เย็นหรือไม่ กรณีที่ดูเหมือนจะเป็นสองเท่า: (1) เปลือกไข่มีรูพรุนและไข่สามารถใช้รสชาติที่ไม่เป็นที่พอใจหรือทำให้เสียเร็วกว่าในตู้เย็นและ (2) การปรุงด้วยไข่เย็นอาจเป็นปัญหาได้ แต่ผู้คนจำนวนมากแช่เย็นไข่ผ่านการรับรู้ถึงความจำเป็น ไข่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าในตู้เย็นหรือไม่และอายุการเก็บรักษาจะคุ้มค่าหรือไม่ หรือฉันควรติดมันไว้ในตู้?

18
วิธีการเก็บสมุนไพรสด
วิธีที่ดีที่สุดในการเก็บสมุนไพรสดเช่นผักชีฝรั่งหรือผักชีคืออะไร? ฉันพบว่าฉันมีโชคแบบเดียวกันกับพวกเขาไม่ว่าพวกเขาจะถูกทิ้งไว้ในถุงพลาสติกหรือฉันวางไว้ในถ้วยน้ำ

7
ทำไมอาหารบางอย่างจึงรสชาติดีขึ้นในวันถัดไป
หลายคนคิดว่าอาหารบางชนิดเช่นลาซานญ่าซุปและซุปแสนอร่อยซอสมะเขือเทศและอื่น ๆ รสชาติที่ดีกว่าในวันถัดไป คำถามของฉันคือจริงหรือไม่และถ้าใช่ทำไม คำตอบทั่วไปคือ "รสชาติแต่งงาน" แต่นั่นไม่ได้มีความหมายอะไรมาก ฉันถามคำถามนี้ในพ็อดแคสต์เรื่องการทำอาหารของ Dave Arnoldและเขามีคำตอบที่น่าสนใจ แต่ฉันอยากรู้ว่าชุมชนนี้จะเกิดอะไรขึ้น

11
ฉันสามารถเก็บไข่ไว้ในตู้เย็นได้นานแค่ไหน?
เพื่อให้ไข่มีประโยชน์และมีสุขภาพดีเวลาเฉลี่ยที่ฉันสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นคืออะไร? ฉันสามารถแช่แข็งและนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลังการหลอมละลายหรือพวกเขาจะไร้ประโยชน์หรือไม่ดีต่อสุขภาพที่จะกิน?

6
ทำไมความเร็วของถุงกระดาษสีน้ำตาลถึงทำให้สุก?
ฉันมักจะเห็นเทคนิคนี้แนะนำว่าเป็นวิธีหนึ่งในการทำให้สุกเร็วขึ้น ทำไมมัน นอกจากนี้ยังมีข้อมูลใดที่มีความรวดเร็วในการเปรียบเทียบหรือไม่

5
อายุการเก็บรักษาเครื่องเทศ
ภูมิปัญญาทั่วไปที่ฉันเคยได้ยินคือสมุนไพรแห้งและเครื่องเทศ: มีอายุประมาณ 1 ปีหรือ 2 ปี ให้ดีที่สุดในที่มืดและเย็น จะปล่อยรสชาติเพิ่มเติมเมื่อบด ไม่เป็นไร แต่เครื่องเทศบางอย่างมีราคาแพง เรามีขวด 50 ขวดที่แตกต่างกันบนชั้นวางเครื่องเทศของเราและไม่สามารถเปลี่ยนได้ทุกปี นอกจากนี้มันยากที่จะเชื่อว่าสมุนไพรและเครื่องเทศทั้งหมดถูกสร้างขึ้นเท่ากัน แนวทางที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับอายุการเก็บรักษาของสมุนไพรและเครื่องเทศมีอะไรบ้าง อันไหนอีกต่อไป? อันไหนยาวกว่านี้? อายุการเก็บรักษาได้รับผลกระทบมากน้อยเพียงใดจากแสงหรือการขาดมัน? มีอันตรายใด ๆ ต่อสุขภาพจริงหรือไม่หากปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป?

3
ทำไมไม่แนะนำให้ใส่นมร้อนลงในกระติกน้ำร้อน?
เพื่อนร่วมงานของฉันเพิ่งได้รับกระติกน้ำร้อน (inox) รุ่นนี้และอ่านคำแนะนำทั้งหมดและเราประหลาดใจที่อ่านว่าไม่แนะนำให้เทนมร้อนลงในกระติก ความคิดเห็นของฉันคือ: จุลชีพจำนวนมากอาศัยอยู่ในนมจะต่างจากชากาแฟซึ่งจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับจุลินทรีย์เหล่านั้นในการสร้างวัฒนธรรม (ซึ่งจะยากมากขึ้นที่จะกำจัดออกและจะปนเปื้อนของเหลวอื่น ๆ เทลงในกระติก) หากคุณไม่ล้างออกทันทีมันจะเหม็นจริง ๆ นมที่เต็มไปด้วยโปรตีน / ไขมันที่ไม่ละลายในน้ำจะ "เคลือบ" ผนังกระติกน้ำร้อนภายใน (ทั้งหมด!) - ฉันได้เห็นแล้วว่า "เคลือบ" ก่อตัวขึ้นในภาชนะพลาสติกและฉันคิดว่ามันจะไม่แตกต่างกัน ในภาชนะบรรจุ inox จริง ๆ แล้วฉันไม่พบคำตอบออนไลน์ดังนั้นฉันจึงคิดว่าที่นี่ฉันสามารถหาผู้เชี่ยวชาญได้ ฉันรู้ว่านี่อาจเป็นคำถามข้ามสำหรับชีววิทยา SEแต่ฉันรู้สึกว่ามันเกี่ยวข้องกับอาหารมากขึ้น

14
วิธีเก็บกาแฟที่ดี?
ประเด็นสำคัญในการเก็บกาแฟเพื่อรักษาความสดคืออะไร วิธีการที่แตกต่างกันสำหรับทั้งถั่วกับพื้นดิน?


9
วัตถุประสงค์ของกล่องขนมปังคืออะไร?
ด้วยเหตุผลบางอย่างฉันคิดเสมอว่ากล่องขนมปังควรทำจากไม้และทรัพย์สินบางอย่างของไม้ช่วยทำให้ขนมปังสดชื่น อาจจะเหมือนกล่องซิการ์ แต่หลังจากมองหากล่องขนมปังฉันเห็นว่ามีหลายพลาสติกและโลหะ ก่อนที่ฉันจะซื้อกล่องขนมปังฉันควรจะเข้าใจในสิ่งที่ฉันกำลังซื้อ กล่องขนมปังคืออะไรและกล่องขนมปังทุกประเภทบรรลุวัตถุประสงค์ที่ต้องการหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.