ทำไมสูตรอาหารบางอย่างแนะนำให้พักผ่อนสั้น ๆ หลังจากผสม แต่ก่อนที่จะนวดขนมปัง?


8

สูตรอาหารบางอย่างที่ฉันเห็นสำหรับแป้งขนมปังแนะนำให้พักระยะสั้นระหว่างการผสม (เพียงพอที่จะทำให้ส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน) และขั้นตอนการนวด - ประมาณ 10 ถึง 30 นาที แป้งดูเหมือนว่าจะง่ายขึ้นเล็กน้อยในการทำงานหลังจากที่เหลือ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่นในเวลาอันสั้น?

คำตอบ:


5

นอกจากกลูเตนเริ่มต้นที่ผ่อนคลาย mrwienerdog แล้วผลที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการดูดซับของเหลว

มันต้องใช้เวลาสำหรับแป้งเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับของเหลว ก่อนที่แป้งจะเหนียวและมีกลูเตนน้อยลงสำหรับการนวด การให้แป้งที่มีอยู่เดิมเมื่อเร็ว ๆ นี้การพักระยะสั้นช่วยให้แป้งสามารถดึงของเหลวทั้งหมดที่ทำได้และทำงานได้ง่ายขึ้น

ผลที่คล้ายกันสามารถมองเห็นได้ด้วยแป้งขนม แม้ว่าบ่อยครั้งที่เป้าหมายคือการลดการพัฒนาของกลูเตน แต่การพักผ่อนระยะสั้นให้เวลาในการให้ความชุ่มชื้นและสามารถเปลี่ยนแป้งขนมจากยากต่อการทำงานและร่วนเป็นนุ่มและเรียบเนียน


ฉันได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของกระบวนการนี้ในสูตรอาหารบางอย่าง: ผสมแป้งกับน้ำเท่านั้นและปล่อยให้มันพัก (และดูดซับน้ำ) ก่อนที่จะดำเนินการต่อด้วยส่วนผสมอื่น ๆ
Jacek Konieczny

2

คุณให้โอกาสในการผ่อนคลายกลูเตน ถ้าคุณทำงานขนมปังเร็วเกินไปกลูเตนจะหลั่งน้ำตา คุณควรปล่อยให้แป้งอยู่ระหว่างขั้นตอนการแต่งหน้าเสมอด้วยเหตุผลนี้ แน่นอนถ้าคุณระมัดระวังคุณสามารถข้ามไปได้ อย่างไรก็ตามอย่างที่คุณพูดถึงแป้งจะเป็น 'bucky' มากขึ้น (ตามที่ผู้สอนเก่าของฉันเรียกมันว่า) และทำงานหนักขึ้น


ฉันไม่คิดว่าจะมีตังจำนวนมากที่จะผ่อนคลายในขั้นตอนนี้ (หลังจากเพิ่งผสมส่วนผสม)
Jacek Konieczny
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.