คำถามติดแท็ก bread

คำถามเกี่ยวกับการนวดการอบการเก็บรักษาและการใช้ประโยชน์จากขนมปังทุกชนิด

7
เหตุใด Flatbread จึงครองตะวันออกกลาง แต่ยุโรปได้นำขนมปังขึ้นมา
นี่อาจเป็นคำถามประวัติดังนั้นโปรดย้ายถ้าเหมาะสม ในทางวัฒนธรรมส่วนผสมในท้องถิ่นมีสูตรการปรุงอาหารและอาหารประจำชาติ (เช่นถั่วเหลืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) แต่ทำไมชาวยุโรปจึงเพิ่มตัวแทนเพิ่มลงในรายการขนมปังเพื่อทำขนมปังก้อนขณะที่คนจากตะวันออกกลางยังคงชอบขนมปังแบน ตัวแทนเลี้ยงที่ค้นพบในยุโรปและไม่เคยอพยพ? มีความแตกต่างของรสชาติหรือไม่?

11
ทำไมให้แป้งขึ้นสองครั้ง
ฉันแค่สงสัยว่าจุดที่ทำให้แป้งขึ้นสองครั้งคืออะไร? ฉันเคยเห็นพวงของสูตรอาหารในรูปแบบ: ผสมแป้งเข้าด้วยกันแล้วนวด ปล่อยให้มันเพิ่มขึ้น นวดอีกครั้ง ปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ทำไมพวกเขาทำเช่นนี้? ไม่เพียงแค่นวดฟองอากาศออกมา
46 bread  yeast  kneading 

3
ในทางทฤษฎี: ทำไมขนมปังไม่มีการไล่ระดับสี
ฉันสงสัยอยู่เสมอว่าทำไมไม่มีการไล่ระดับสีของการมองเห็นที่ชัดเจนในการตัดขนมปังที่ใหญ่ขึ้น ตัวอย่างเช่น: อันนี้ทำในรูปแบบการอบมันมีเปลือกบางที่มองเห็นได้ แต่หลังจากนั้นพื้นผิวที่เป็นชุดอย่างแน่นอน มันเกิดขึ้นได้อย่างไรว่าอุณหภูมิมีการกระจายอย่างสม่ำเสมอในมวลขนมปัง? แป้งไม่หมุนเวียนเหมือนของเหลวฉันเลยงง มีใครช่วยแสงไฟนี้ได้ไหม?

10
แป้งจะต้องอุ่นแค่ไหนเพื่อที่จะลุกขึ้น?
ในขณะที่ทำสมาธิในบ่ายวันนี้ภรรยาของฉันพูดว่า "บ้านนั้นอบอุ่น"; หนึ่งชั่วโมงต่อมาไม่เพิ่มขึ้น อาจจะเป็นที่น่าสังเกตว่าบ้านของเราคือ 66F ดังนั้นเราจึงติดมันในเตาอุ่นและมันก็โอเค มันกลับกลายเป็นไรฉันแค่ดีใจที่เราไม่ได้พยายามทำอาหาร ดังนั้นคำถามคือแป้งจะต้องอุ่นได้อย่างไร
29 baking  bread  dough 


9
วัตถุประสงค์ของกล่องขนมปังคืออะไร?
ด้วยเหตุผลบางอย่างฉันคิดเสมอว่ากล่องขนมปังควรทำจากไม้และทรัพย์สินบางอย่างของไม้ช่วยทำให้ขนมปังสดชื่น อาจจะเหมือนกล่องซิการ์ แต่หลังจากมองหากล่องขนมปังฉันเห็นว่ามีหลายพลาสติกและโลหะ ก่อนที่ฉันจะซื้อกล่องขนมปังฉันควรจะเข้าใจในสิ่งที่ฉันกำลังซื้อ กล่องขนมปังคืออะไรและกล่องขนมปังทุกประเภทบรรลุวัตถุประสงค์ที่ต้องการหรือไม่

9
สิ่งที่ฉันควรครอบคลุมแป้งขนมปังด้วยในขณะที่มันเพิ่มขึ้น?
ถ้าคุณปล่อยให้แป้ง (ขนมปัง) เพิ่มขึ้นสูตรจะขอให้ครอบคลุมเสมอ หลายปีก่อนฉันอ่านเพื่อคลุมด้วยผ้าเช็ดตัวเปียก ๆ ทุกวันนี้ฉันเห็นสูตรอาหารมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ขอห่อพลาสติก (หรือที่รู้จักว่าซาแรนหรือยึดห่อ) ผ้าขนหนูช่วยให้อากาศผ่านห่อไม่ได้ ความแตกต่างระหว่างผลลัพธ์ทั้งสองในท้ายที่สุดคืออะไร? อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะใช้และทำไม? ฉันกำลังเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นครั้งแรกและการพิสูจน์อักษรครั้งที่สอง หากมีความแตกต่างระหว่างเฟสโปรดแจ้งให้ฉันทราบ
27 bread  dough  rising  proofing 

15
มีอะไรที่ฉันสามารถเพิ่มในขนมปังโฮมเมดเพื่อรักษามันได้หรือไม่
ฉันชอบทำขนมปังของเราเอง - เราไม่ค่อยซื้อร้านค้าที่ซื้อมา แต่มันมีแนวโน้มที่จะออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งของการอุทธรณ์คือมันไม่มี "ขยะ" ในนั้น - สารกันบูดเทียม - ซึ่งฉันแน่ใจว่าก่อให้เกิดรสชาติที่น่ารัก มีอะไรเป็นธรรมชาติหรือที่ฉันสามารถเพิ่มเข้าไปเพื่อหยุดการขึ้นราอย่างรวดเร็ว?

4
การพักแป้งเป็นเวลานานช่วยลดความจำเป็นในการคลุกขนมปังหรือไม่?
ในบทความนี้โดย Chef Michael Smith เขากล่าวถึงสูตรอาหารที่ทิ้งแป้งไว้ 18 ชั่วโมงทำให้ไม่จำเป็นต้องนวดขนมปัง นี่เป็นทางเลือกที่ทำงานได้หรือไม่? ฉันลองสูตรแล้วพบว่าขนมปังนั้นมีความหนาแน่นมากกว่าแป้งที่นวดอย่างเหมาะสม
26 baking  bread  dough 

10
ฉันจะทำชาเปลนุ่มได้อย่างไร
ฉันได้ลองทำแชปตัส (ขนมปังไร้เชื้อแบนอินเดียคล้ายกับตอร์ตียา) โดยใช้สูตรต่อไปนี้สำหรับแป้ง: น้ำ 300 มล., แป้งโฮลวีต 250 กรัม, แป้งโฮลวีตขาว 250 กรัม, เกลือเล็กน้อย แป้งม้วนออกมาได้ดี แต่แชปตัสที่ปรุงออกมาค่อนข้างแข็งและ / หรือค่อนข้างเป็นยางแทนที่จะนิ่มและนิ่ม ความคิดใดที่เป็นสาเหตุและสิ่งที่ฉันสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์

5
อะไรทำให้ขนมปังไม่ว่าจะปิดหรือเปิด
อะไรทำให้พื้นผิวของขนมปังเปิดเช่นมีรูขนาดใหญ่จำนวนมากหรือใกล้เคียงเช่นเศษขนมปังที่สม่ำเสมอและไม่มีรูขนาดใหญ่ ฉันจะประสบความสำเร็จได้อย่างไร?
24 bread  texture 

5
ทำไมการยืดและพับแบบดั้งเดิมกับการนวดแป้งแบบดั้งเดิม?
หลายสูตรล่าสุดที่ฉันเห็นสำหรับขนมปังสูตรนี้กำลังใช้เทคนิค strech และการพับมากกว่าการนวดแบบดั้งเดิม ประโยชน์ที่นี่คืออะไร? ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดี แต่ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมมันทำงานได้ดีกับการทำงานที่น้อยลงมาก
24 bread 

5
ป้องกันไม่ให้ขนมปังของฉันเปียกเมื่อฉันวางมันลงบนจาน
ตั้งแต่ฉันย้ายไปที่แฟลตใหม่ของฉันฉันมีปัญหาเมื่ออุ่นขนมปังในทางใดทางหนึ่ง สิ่งที่เกิดขึ้นคือถ้าฉันวางมันลงบนจานมันเปียกมาก ๆ ที่ด้านจาน นี่เป็นแบบเฉียบพลันที่หยดจะปรากฏบนจาน ถ้าฉันใส่กระดาษรอบขนมปังทั้งคู่ก็เปียก วิธีเดียวที่ฉันพบว่าได้รับขนมปังอุ่นแห้งกำลังทิ้งไว้ในเครื่องปิ้งขนมปัง / ย่างจนกว่ามันจะเย็น ... แต่แล้วมันก็เย็นอย่างเห็นได้ชัด! ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้ได้ขนมปังที่อบอุ่นและแห้ง
23 bread  heat 

24
คุณจะยกระดับแป้งของคุณในฤดูหนาวได้อย่างไร
ฤดูหนาวที่นี่อยู่ในออสเตรเลียและฉันพบว่ามันยากที่จะหาจุดอุ่น ๆ เพื่อยกแป้งขนมปังของฉัน สิ่งที่ฉันได้ทำคือการวางแป้งในเตาอบ (ไม่เปิด) ด้วยน้ำร้อนหม้อแทนหนึ่งหรือสองครั้ง เตาอบกลายเป็นสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและอบอุ่นสำหรับยีสต์ในการทำเวทย์มนตร์ มีทางเลือกอื่นอีกไหมในการเพิ่มแป้งในฤดูหนาว?

1
ฉันสามารถใส่เกลือลงในแป้งขนมปังได้อย่างปลอดภัยแค่ไหน?
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันทำciabattaซึ่งเปิดออกได้ดีมากพร้อมกับเปลือกที่ดีและเศษที่เปิดโล่ง อย่างไรก็ตามฉันรู้สึกว่ามันสามารถใช้เกลือมากขึ้นเพื่อเพิ่มรสชาติ ฉันทราบว่าเกลือและยีสต์ไม่ได้ทำเครื่องนอนที่ดี (หรือควรจะเป็น breadfellows?) ดังนั้นฉันสามารถเพิ่มเกลือลงในสูตรได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ลดทอนลงไปเท่าไหร่? FYI สูตรที่ใช้ขัด 3.25 ถ้วยแป้ง 3 ถ้วยและน้ำ 0.75 ถ้วยต่อเกลือ 1.75 ช้อนชา (ฉันใช้เกลือโต๊ะเพื่อหลีกเลี่ยงก้อนเกลือละลายในขนมปัง)
23 baking  bread  salt 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.