Hamantaschen เพียงแค่จะไม่เหน็บแนมและแน่น


8

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันทำสูตร hamantaschen ที่เรียบง่ายและเรียบง่ายเมื่อคืนและมันออกมาได้ดีจริงๆ การทดแทนอย่างเดียวที่ฉันทำคือบิดงอ 3 ฟองสำหรับแป้ง 3 ช้อนโต๊ะ, เมล็ดแฟลกซ์เจลในน้ำ 9 ช้อนโต๊ะ ฉันไม่คุ้นเคยกับแป้งเป็นหลักและไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันมีเศษเล็กเศษน้อยแบบสั้น ๆ แต่ฉันก็วิ่งเข้าไปในแป้งแฉ / ไม่บีบขณะอบ

แป้งก็ใช้งานได้ดีเข้ากันดีและไม่แตกสลาย อย่างไรก็ตามมันแห้งมาก ปัญหาหลักสองประการที่อาจเกิดจากสิ่งนี้คือกระเป๋าจะไม่หยิกที่ขอบและเมื่อฉันทิ้งมันไว้ให้เย็นพวกเขาจะแห้งอย่างรวดเร็ว ในชุดที่สองฉันพยายามชุบขอบด้วยน้ำเพื่อดูว่ามันจะช่วยให้กาวเข้าด้วยกัน แต่ไม่เกิดประโยชน์หรือไม่ ในครั้งที่สามแป้งเริ่มแข็งมากและฉันใช้น้ำมันคาโนลาเพื่อคลายมัน แต่มันก็ช่วยได้เล็กน้อย

เนื่องจากมีการพูดกันว่าเป็นแป้งแข็ง (ผู้เขียนแนะนำให้ใช้แป้งแช่แข็งในชั่วข้ามคืน) ความแห้งกร้านของแป้งนั้นอาจไม่ได้เป็นปัญหาโดยเนื้อแท้ ในขณะที่ผู้เขียนบอกว่า "ผสม" แป้งห้าและครึ่งถ้วยกับของเหลวฉันพบว่าฉันต้องพับถ้วยโดยถ้วยแล้วคลุกไปที่เครื่องหมายสี่ถ้วยในที่สุดการย่อสูตรด้วยแป้งครึ่งถ้วย ตั้งแต่การอบแห้งในขณะที่การทำความเย็นไม่ส่งผลกระทบต่อแป้ง (ในแง่ของรสชาติและเนื้อสัมผัส) ฉันส่วนใหญ่กังวลว่าทำไมกระเป๋าถึงถูกแบนเมื่ออบในหลาย ๆ กรณีแทนที่จะเก็บบ๊วยไว้เล็กน้อย

ด้วยแป้งและสูตรเช่นนี้ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้แน่ใจว่าหยิกได้ดีขึ้น?

  • ปริมาณผงฟูเหมาะสมหรือไม่ สูตรนี้ไม่ได้เรียกว่าเกลือใด ๆ แต่ฉันเพิ่มรสชาติเข้าไปบ้าง นี่อาจเป็นปัญหาในการก่อให้เกิดความสูงเกินจริงไหม?
  • การทดแทนไข่ลินินจะมีความชื้นในไข่เท่ากัน แต่มันจะทำให้เกิดความแห้งกร้านในขณะที่ผสมหรือไม่ ผลลัพธ์ของแป้งนั้นมีรสชาติที่ดีไม่ใช่แค่โครงสร้าง
  • การนวดเกินควรเป็นปัญหาได้หรือไม่ การนวดมากเกินไปจะขัดขวางความสามารถของแป้งในการยึดมั่นในตัวมันเองหรือไม่?
  • ปกติฉันจะไม่ใช้น้ำมันเพียงอย่างเดียวเนื่องจากผลการอบแห้งของพวกเขาจะทำให้ไขมันหนักหรือซอสแอปเปิ้ลย่อยได้ดีขึ้นหรือไม่
  • อย่างไม่ต้องสงสัยจากภาพด้านบนฉันไม่ได้สร้างสิ่งเหล่านี้มาก่อน เทคนิคการฉกของฉันอาจถูกตำหนิได้ไหม? มีความลับหรือเปล่า? ฉันได้เห็นพวกเขายังพับ; การพับมุมทำให้ขอบคมชัดกว่าการบีบหรือไม่

คำตอบ:


3

ดูเหมือนว่าคุกกี้ Hamantaschen จะเปิดตัวและการรั่วไหลไม่ใช่ปัญหาที่ผิดปกติ แน่นอนว่าการทดแทนไข่แฟลกซ์อาจมีส่วนช่วยในการตีแผ่ได้เช่นกัน

เคล็ดลับสำหรับการสร้าง Hamantaschen ที่สมบูรณ์แบบ

1) ค้นหาสูตรแป้งที่ดี บ่อยครั้งที่ผู้คนมีปัญหากับการอบ hamantaschen สามารถโยงไปถึงแป้งที่ด้อยกว่าได้ ต่อไปนี้เป็นสูตรแป้งแสนอร่อยที่เข้าใจได้ยากที่ฉันแนะนำเป็นอย่างยิ่ง พวกเขาจัดการได้ง่ายและมีรูปร่างและให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเมื่ออบ:

ฟรี Hamantaschen แป้ง

Buttery Hamantaschen Dough

แน่นอนว่าคุณสามารถใช้ไข่ปอแทนในไข่ที่สูตรขอ

2) ม้วนแป้งของคุณออกเป็น 1/8 นิ้วหนา (หรือน้อยกว่า) คุณต้องการให้แป้งของคุณบางที่สุดเท่าที่จะทำได้ในขณะที่ยังหนาพอที่จะรักษาโครงสร้างของคุกกี้ 1/8 นิ้วดูเหมือนจะเป็นเลขกล บางครั้งฉันก็กลิ้งทุ่นระเบิดแม้บางกว่า สำหรับเนื้อแป้งที่หนาขึ้นคุณสามารถม้วนให้หนาขึ้นได้ แต่จำไว้ว่ายิ่งแป้งหนาเท่าไหร่ก็จะยิ่งจัดการได้ยากขึ้นเท่านั้น แป้งหนายังมีแนวโน้มที่จะเปิด / แพร่กระจายในเตาอบ

3) ใช้ไส้หนาที่จะไม่เรียกใช้ / ร้องไห้จากคุกกี้ในขณะที่อบ การรู้ถึงความคงเส้นคงวาที่เหมาะสมของการเติมแฮมมาตาแซนต้องใช้ประสบการณ์เพราะการเติมแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นการเติม Poppyseed มีพื้นผิวที่แตกต่างจากการบรรจุผลไม้มาก การเติมที่ดีควรจะค่อนข้างหนาเพื่อที่จะไม่ได้ทำงาน

4) ตัดแป้ง hamantaschen ของคุณในวงกลม 3 นิ้ว (หรือใหญ่กว่า) ก่อนที่จะบรรจุและพับเป็นรูปสามเหลี่ยม สิ่งที่มีขนาดเล็กกว่า 3 นิ้วจะเป็นเรื่องยากที่จะพับเก็บไส้ที่คุณเลือก

5) อุดส่วนใหญ่สามารถแช่เย็นก่อนที่จะใช้เพื่อเติม hamantaschen ฉันพบว่าผลไม้เมล็ดงาดำและไส้ครีมชีสมักจะทำงานได้ง่ายขึ้นเมื่อถูกแช่เย็นในตู้เย็น กระบวนการที่หนาวเหน็บทำให้การเติมหนาขึ้นและทำให้พวกมันเหนียวน้อยลงซึ่งทำให้จัดการได้ง่ายขึ้นเมื่อคุณประกอบ Hamantaschen ของคุณ การเติมสารบางอย่างนั้นไม่ได้รับความช่วยเหลือจากการแช่แข็งอย่างไรก็ตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งไส้ที่ทำจากช็อกโกแลตอย่างนูเทลล่าซึ่งจะแข็งตัวเมื่อแช่แข็งนานขึ้น ตรวจสอบสูตรการบรรจุของคุณเพื่อดูว่ามีการแนะนำให้ใช้เครื่องทำความเย็นหรือไม่

6) อย่าเติม hamantaschen ของคุณมากเกินไป ใช้ 1 ช้อนชาต่อการกรอกคุกกี้ hamantaschen อย่าใช้มากกว่า 1 ช้อนชา อย่างไรก็ตามการดึงดูดให้ใส่คุกกี้แสนอร่อยลงไปในคุกกี้ของคุณการใช้มากกว่า 1 ช้อนชาอาจทำให้ Hamantaschen ของคุณเปิดกว้างและรั่วไหลในเตาอบ 1 ช้อนชามีมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณตัดโดเป็น 3 นิ้ว…มันเป็นปริมาณที่สมบูรณ์แบบ

7) พับสามเหลี่ยมอย่างถูกวิธี! การใช้วิธีการพับที่เหมาะสมจะช่วยให้ Hamantschen ของคุณจับกันและสร้างรูปร่างที่สวยงาม

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โปรดให้ด้านข้างถูกพับลงเพื่อให้ "ด้าน" แต่ละด้านมี "ปลาย" ที่อยู่ด้านบนและ "ปลาย" ด้านล่างในลักษณะของการพับด้านบนของกล่อง สิ่งนี้จะช่วยในการป้องกันไม่ให้คุกกี้แฉ

และสังเกตในขั้นตอนที่ 5 เพื่อหยิกทั้ง 3 มุมอย่างเบามือ แต่มั่นคง

ที่มา: http://theshiksa.com/2012/03/01/how-to-make-perfect-hamantaschen/

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.