คำถามติดแท็ก baking

คำถามเกี่ยวกับการปรุงอาหารด้วยความร้อนแห้งโดยไม่ต้องสัมผัสกับเปลวไฟโดยตรงมักจะอยู่ในเตาอบ

11
ฉันจะรับคุกกี้รสช็อกโกแลตชิปได้อย่างไร
คุกกี้ช็อกโกแลตชิปของฉันกรอบเกินไปเสมอ ฉันจะได้รับคุกกี้เหนียวนุ่มเช่นเดียวกับ Starbucks ได้อย่างไร ขอบคุณทุกคนที่ตอบกลับ จนถึงเคล็ดลับที่มีผลกระทบมากที่สุดคือการทำใจให้สบายและพักแป้ง แต่ฉันก็เพิ่มอัตราส่วนน้ำตาลทรายแดงและเพิ่มเนยเล็กน้อย ยังช่วยเพิ่มน้ำเชื่อมเมเปิ้ล

2
ทำไมถึงต้องใช้แอปเปิ้ลซอสแทนน้ำมัน?
ในหลาย ๆ สูตรส่วนใหญ่เป็นของหวานแนะนำว่าคุณสามารถใช้น้ำมันแทนแอปเปิ้ลซอสเพื่อลดปริมาณไขมัน แต่ทำไมแอปเปิ้ลซอส? มีอะไรเป็นพิเศษเกี่ยวกับแอปเปิ้ลซอสหรือมีส่วนผสมอื่นมากกว่าที่จะใช้

14
ฉันจะได้รับสิ่งที่เหนียวเช่นน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมทองคำปิดช้อนวัดหรือถ้วยตวงได้อย่างไร มีวิธีที่ดีกว่า?
เมื่อฉันใส่น้ำผึ้งลงในช้อนหรือถ้วยตวงส่วนที่เหลือก็จะอยู่และมันก็ยากที่จะกำจัดมันออกได้ ฉันจะทำให้มันทั้งหมดออกมาได้อย่างไร มีวิธีวัดน้ำผึ้งโดยไม่ทิ้งน้ำผึ้งไว้บนช้อนหรือไม่?

10
คุณจะยกเค้กให้เท่า ๆ กันและลดความงงได้อย่างไร
ก่อนหน้านี้ฉันอบเค้ก (Sachertorte เป็นที่แน่นอน) รสชาติและพื้นผิวก็โอเคดังนั้นสูตรของฉันก็โอเค ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของฉันคือรูปร่าง ตรงกลางมันสูงกว่าด้านข้างมาก ฉันต้องการที่จะทำซ้ำในอนาคตอันใกล้ แต่ควรมีพื้นผิวเรียบ (ter) (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันใส่น้ำแข็งลงไปด้านบนและฉันไม่ต้องการให้หยดในครั้งนี้) ใครรู้สาเหตุของปัญหาของฉันหรือดีกว่าการแก้ปัญหา? ฉันคิดว่าฉันใส่เนยมากพอที่ด้านข้างของสปริงสปริงของฉันในกรณีนี้เป็นตัวเลือก
48 baking  cake 

3
ทำไมต้องใช้ยีสต์แทนผงฟู
ทั้งยีสต์และผงฟูใช้ในการเติมแก๊สขนมขยายและทำให้นุ่มและอ่อนนุ่ม การใช้ยีสต์ค่อนข้างไม่สะดวก - มันอาจตายไปแล้วหรือถ้ายีสต์จมอยู่ในน้ำร้อนเกินไปก็สามารถตายได้และรอให้ยีสต์ทำงานเพื่อให้มันเติมแก๊สลงในขนมก่อนที่การอบจะไม่สะดวก ดูเหมือนว่าผงฟูจะสะดวกกว่า - มันสามารถเก็บไว้ได้นานนานสามารถผสมกับน้ำร้อนได้และสามารถเริ่มการอบได้ทันทีหลังจากผสมขนม ทำไมจึงใช้ยีสต์ อะไรคือข้อดีของยีสต์ tham ที่ทำให้คนใช้ยีสต์ไม่ใช่ผงฟู?

15
ยีสต์แห้งที่ใช้งานหมดอายุแล้วจริงหรือ
ฉันทำความสะอาดตู้เก็บเครื่องเทศของฉันและลึกลงไปทางด้านหลังฉันพบว่ามีสองแพคเกจ (เช่นซองจดหมายหกซอง) ของยีสต์ Red Star ที่แห้งแล้วซึ่งหมดอายุในเดือนมีนาคม 2009 เมื่อ 15 เดือนก่อนจากการเขียนคำถามนี้ ด้วยความคิดที่ว่ายีสต์แห้งนั้นจะถูกทำให้แห้งโดยทั่วไปและควรมีอายุการเก็บรักษาที่เหมาะสมฉันได้พิสูจน์ซองจดหมายหนึ่งซองในน้ำอุ่นพร้อมน้ำตาลเพื่อดูว่า "หมดอายุ" จริงหรือไม่ มันมีฟองขวาขึ้นดังนั้นดูเหมือนว่าคำตอบคืออย่างน้อยหนึ่งปีหลังจากวันที่ถูกทำเครื่องหมายหมายเลข แม้ว่าในกรณีนี้ "หมดอายุ" จริงๆหมายถึง "มีประสิทธิภาพน้อยลง" หรือ "จะมีรสชาติที่ตลก" หรือไม่?
39 baking  yeast 

3
อะไรคือวัตถุประสงค์ของการทาเนยกับน้ำตาลในสูตรคุกกี้?
ฉันได้ฟุ้งซ่านในขณะที่รวบรวมส่วนผสมแห้งสำหรับสูตรคุกกี้และเติมน้ำตาลซึ่งควรจะเป็นครีมกับเนยก่อน โชคดีที่น้ำตาลถูกเติมครั้งสุดท้ายและฉันสามารถกอบกู้พอที่จะครีมได้ ครีมเนยและน้ำตาลทำอะไรได้จริง มันอยู่ที่ก้นชามใต้แป้ง ฯลฯ ฉันจะเอาชนะทุกอย่างด้วยกันได้ไหม? สูตรง่ายและเพียงแค่เรียกครีมและจากนั้นเพิ่มไข่และหลังจากนั้นส่วนผสมแห้ง มันไม่มีอะไรแฟนซี
37 baking  sugar  butter  cookies 

4
ทำไมการวัดเบเกอรี่จึงเป็นตัวเลขกลมที่ดีเช่นนี้?
ฉันเคยได้ยินซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าเมื่อพูดถึงการอบการวัดไม่สามารถเพิกเฉยได้และคุณต้องแม่นยำมาก คำถามนี้ครอบคลุมความแม่นยำในการวัดค่าของแป้งตัวอย่างเช่น แต่ถ้าการอบของคุณถูกต้องต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการวัดส่วนผสมมันเป็นไปได้อย่างไรที่ปริมาณในสูตรทั้งหมดจะออกมาเป็นตัวเลขที่เรียบง่ายและเป็นระเบียบ? ฉันจำไม่ได้ว่าเคยเห็นการวัดแป้งแบบเฉพาะเจาะจงมากกว่า 1/4 ถ้วยที่ใกล้ที่สุดหรือไม่ สารเคมีขนาดเล็กเช่นผงฟูโดยปกติจะอยู่ที่ครึ่งช้อนชาที่ฉันเคยเห็น แต่ฉันสามารถจินตนาการได้ว่าพวกมันลดลงเหลือ 1/4 หรือ 1/8 และโดยทั่วไปไข่มักจะมาเป็นไข่หรือไข่แดงหนึ่งครั้ง แต่ไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้ แน่นอนว่าการวัดน้ำหนักมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น แต่คุณเคยเห็นอัตราส่วนเช่นแป้ง 4.2683 ออนซ์ต่อไข่หรือไม่? นี่มันแม่นยำแค่ไหน? นี่หมายความว่าถ้าการวัดแป้งของคุณปิด 1/16 ถ้วยคุณจะสบายดีหรือไม่? หรือมันจะไม่เหมือนกับที่ทำโดยคนที่คิดค้นสูตร? ฉันมีเวลายากที่จะเชื่อว่าด้วยเคมีที่ซับซ้อนเช่นนี้ปริมาณที่เหมาะสมนั้นใกล้เคียงกับเศษส่วนจำนวนมากของหน่วยวัดของเรา จริง ๆ แล้วมีห้องเหลวไหลอีกเล็กน้อยที่มีส่วนผสมมากกว่าที่เราบอก นอกจากนี้หากเป็นเช่นนั้นส่วนผสมใดบ้างที่สามารถให้อภัยได้มากกว่า? ฉันเดาว่าผงฟูนั้นอยู่ในกลุ่มน้อยที่สุด

2
อะไรคือผลกระทบของข้อผิดพลาดแป้งพิซซ่าทั่วไป
ฉันดำดิ่งสู่โลกของการทำพิซซ่าตั้งแต่เริ่มต้นและฉันต้องการใช้วิธีการที่เป็นระบบเพื่อความผิดพลาดที่เป็นไปได้ที่ฉันสามารถทำได้เกี่ยวกับแป้ง ข้อผิดพลาดแต่ละข้อต่อไปนี้มีผลกระทบอะไรกับรสชาติ / พื้นผิวสุดท้ายของเปลือกพิซซ่า การใช้ยีสต์เก่าหรือยีสต์น้อยเกินไป (ฉันคิดว่าการใช้ยีสต์เก่านั้นเหมือนกับการใช้ยีสต์น้อยเกินไปหรือไม่) อัตราส่วนน้ำต่อแป้งสูงเกินไปหรือต่ำเกินไป การทำงานหนักเกินไปหรือการทำงานต่ำเกินไปของแป้ง เวลาพักแป้งมากเกินไปหรือน้อยเกินไป
35 baking  dough  pizza  kneading 

3
ในทางทฤษฎี: ทำไมขนมปังไม่มีการไล่ระดับสี
ฉันสงสัยอยู่เสมอว่าทำไมไม่มีการไล่ระดับสีของการมองเห็นที่ชัดเจนในการตัดขนมปังที่ใหญ่ขึ้น ตัวอย่างเช่น: อันนี้ทำในรูปแบบการอบมันมีเปลือกบางที่มองเห็นได้ แต่หลังจากนั้นพื้นผิวที่เป็นชุดอย่างแน่นอน มันเกิดขึ้นได้อย่างไรว่าอุณหภูมิมีการกระจายอย่างสม่ำเสมอในมวลขนมปัง? แป้งไม่หมุนเวียนเหมือนของเหลวฉันเลยงง มีใครช่วยแสงไฟนี้ได้ไหม?

7
หนึ่งสามารถอบเค้กกับไข่สุกแทนของดิบหรือไม่?
คำถามล่าสุดเกี่ยวกับคนที่อยากอบเค้ก แต่เหลือแค่ไข่ที่สุกแล้วเท่านั้นที่แนะนำให้ฉันเป็นคนที่โง่เง่า: เป็นไปได้ไหมที่จะอบเค้กที่มีไข่สุกแทนของดิบ? ท้ายที่สุดแล้วไข่ก็จะถูกปรุงสุกในเค้กอยู่ดี ฉันคิดว่ามันจะเป็นเรื่องยากที่จะผสมกับแป้ง แต่ด้วยเครื่องผสมมือและความรุนแรงในปริมาณที่เพียงพอทุกอย่างเป็นไปได้ หรือกระบวนการทางเคมีในการต้มไข่และทำอาหารในแป้งต่างกันโดยพื้นฐานหรือไม่
33 baking  eggs  chemistry 

7
อะไรคือความแตกต่างระหว่างแป้งชนิดต่าง ๆ ?
มีความแตกต่างระหว่างแป้งประเภทต่าง ๆ ที่คุณเห็นในร้านค้าหรือไม่ (เช่นเค้กขนมปังและเอนกประสงค์) จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องเก็บแป้ง 3 ประเภทในตู้กับข้าวของฉันหรือนี่เป็นเพียงแผนการจากผู้ผลิต รับเงินมากขึ้น?

4
มันสำคัญไหมที่ใช้น้ำตาลในการอบ?
สูตรการอบที่ฉันใช้ระบุน้ำตาลหลายชนิดเช่นล้อดิบสีขาวนุ่ม ฯลฯ โดยทั่วไปฉันมักจะใช้น้ำตาลทรายดิบเป็นหลักเพื่อความสะดวก มันสร้างความแตกต่างจริงๆเหรอ?

1
ทำไมเคลือบของฉันถึงติดโดนัท?
ฉันทอดโดนัทแสนอร่อยและปล่อยให้เย็น หลังจากเคลือบพวกเขาไม่นานฉันก็สังเกตเห็นว่าเคลือบลงในโดนัทแล้ว ฉันจะป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

4
ทำไมคุณต้องวางมันฝรั่งไว้ในเกลือเมื่ออบในเตาอบ?
หนังสือสูตรอาหารของฉันหลายคนเรียกร้องให้มันฝรั่งอบในชั้นของเกลือ (หิน)เช่นฉันกำลังติดตามคนหนึ่งสำหรับ gnocchi ที่มีคำแนะนำนี้ การค้นหาให้สูตรอาหารหลายอย่างแต่ฉันไม่สามารถหา " สาเหตุ " ของมันได้จริง ๆ หรือสิ่งที่มันสำเร็จทางเทคนิค เว็บไซต์ Cooking.se ของเรานั้นไม่มีผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องเช่นกัน ฉันจินตนาการไม่ออกเลยว่ามันจะสำเร็จได้อย่างไรยกเว้นบางทีเกลือมันฝรั่งเล็กน้อย แต่ดูเหมือนไม่มีประสิทธิภาพ (ทำไมไม่เพิ่มเกลือลงในแป้ง gnocchi ในภายหลัง) หรืออาจจะหมายถึงการวาดของเหลวทั้งหมด? ทำไมคุณต้องอบมันฝรั่งด้วยเกลือ (หิน) เป็นชั้น? มันฝรั่งทำอะไรได้บ้าง
30 baking  salt  potatoes 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.