วิธีการสร้างคุกกี้ขนมชนิดร่วนผลไม้หรือหญ้า?


8

ฉันเห็นสูตรสำหรับคุกกี้ขนมชนิดร่วนชาเขียวที่มีไส้กานาชสีขาวและตกหลุมรักมัน แต่ที่นี่มันค่อนข้างยากที่จะได้รับ matcha ใด ๆ ผู้ขายในตลาด Amazon ไม่กี่คนที่มีราคาสูงมาก

ตอนนี้ฉันต้องการใช้สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสูตรอาหารใหม่ ฉันต้องการที่จะมีคุกกี้ขนมชนิดร่วนที่มีรสชาติเบาและหน้าร้อนเพิ่มแป้ง เนื่องจากฉันไม่สามารถรับ matcha ได้ฉันไม่คิดว่าฉันจะทำอย่างอื่นได้จากมุมหญ้า แต่รสชาติของผลไม้จะดีพอ

ปัญหาคือสูตรนี้ใช้ได้เพราะมัทฉะเป็นผงแห้ง ฉันรู้สูตรอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงผงแห้งเช่น mandelkipferl แต่ฉันไม่คิดว่าจะใช้ผงผลไม้ และฉันกลัวว่าการเพิ่มส่วนผสมจากผลไม้จะทำให้แป้งเหลวเกินไป ความคิดที่ดีที่สุดของฉันในปัจจุบันคือการทำหนังราสเบอร์รี่ แต่หลังจากฉันลดน้ำราสเบอร์รี่ที่ทำให้เครียดแล้วใส่ลงในแป้งแทนที่จะปล่อยให้แห้ง ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะทำงาน

คำถามของฉัน:

  • คุณคิดว่าความคิดของราสเบอร์รี่จะใช้ได้หรือไม่และทำไม (หรือทำไมไม่)
  • หากคุณคิดว่าราสเบอร์รี่จะใช้ได้ผลดีที่สุดคืออะไร? วิธีทำให้ผลิตภัณฑ์แห้งเท่าที่จะทำได้โดยไม่ทำให้แข็งตัว?
  • ฉันสามารถเพิ่มน้ำราสเบอร์รี่ / น้ำเชื่อมก่อนที่มันจะเปลี่ยนแป้งมากเกินไป?
  • ฉันจะเปลี่ยนวิธีการทำงานแป้งหลังจากเติมน้ำราสเบอร์รี่ / น้ำเชื่อมได้อย่างไร
  • คุณนึกถึงวิธีการอื่นที่จะทำให้ฉันได้แป้งคุกกี้รสผลไม้หรือหญ้าได้หรือไม่?

ข้อ จำกัด ของฉัน:

  • รสชาติควรรวมอยู่ในแป้งเอง ไม่ได้อยู่ในไส้และไม่ปรากฎเป็นก้อนในแป้ง (วิธีที่โคนมีลูกเกด ฯลฯ )
  • รสชาติควรเป็นผลไม้ฤดูร้อนหรือสมุนไพร ไม่ใช่เมเปิ้ล, อัลมอนด์, ลูกจันทน์เทศ, ช็อคโกแลต ฯลฯ - ฉันรู้ว่าสิ่งเหล่านี้ง่ายต่อการรวมเข้าด้วยกัน แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการจะทำในตอนนี้
  • รสชาติควรมาจากพืชเอง ฉันรู้ว่าฉันสามารถใช้แป้งสำหรับปรุงรสน้ำหรือนมซึ่งประกอบด้วยเดกซ์โทรสและกลิ่นสังเคราะห์ แต่ฉันไม่ต้องการมัน
  • รสชาติควรจับคู่กับกานาชช็อคโกแลตสีขาว
  • ฉันไม่ได้ยืนยันว่าจะทำให้เนื้อสัมผัสเหมือนกับคุกกี้ขนมชนิดร่วนอย่างแน่นอน หลังจากทั้งหมดฉันจะเพิ่มส่วนผสมเปียกที่ไม่มี แต่ฉันยังต้องการให้มันใกล้พอที่จะได้รับการยอมรับว่าเป็นอนุพันธ์ขนมชนิดร่วนฉันไม่ต้องการสร้างแพนเค้กอบหรือคุกกี้หนึบหนับหรืออย่างอื่น

6
คุณเคยลองใช้ผลไม้ตากแห้งแช่แข็งหรือไม่? ที่ควรจะแห้งพอที่จะบดและไม่ให้ปัญหาหนังผลไม้ใด ๆ กับคุณ
นักบวช

4
ขนมชนิดร่วนลาเวนเดอร์เป็นคุกกี้คลาสสิกอย่างเป็นธรรมและฤดูร้อนเช่นกัน
Kate Gregory

1
ทำไมไม่ลองชาเขียวญี่ปุ่นบดละเอียดจากใบหลวมอีกล่ะ ได้รับมันเป็นแฮ็คที่สัมพันธ์กับผงมัทฉะที่เกิดขึ้นจริง แต่มีประสิทธิภาพพอสมควร
mfg

2
@rumtscho ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่ดีควรเก็บผงผลไม้แห้งแช่แข็ง พวกเขาอาจมีราคาแพงและบางคนไม่ได้ลิ้มรสที่ยิ่งใหญ่ คุณไม่ได้เติมความชุ่มชื้นอีกครั้งคุณเพียงแค่ใช้พวกเขาในการผสมแห้งของคุณหรือเป็นเครื่องประดับ แหล่งที่มาทั่วไปใน NZ fresh-as.comหรือkiwicakes.co.nz/kiwi/index.php?cPath=290_450ควรมีซัพพลายเออร์บางรายในเยอรมนีด้วยหรือไม่
TFD

1
ฉันสังเกตเห็นว่าไม่มีการเอ่ยถึงการโพสต์บล็อกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคำถามนี้ดังนั้นฉันคิดว่าฉันสามารถโพสต์ความคิดเห็นที่นี่เพื่อการเข้าชมบล็อกโดยตรงทางอ้อมในกรณีที่ผู้คนยังไม่เคยเห็นโพสต์บล็อก บทความสามารถพบได้ที่นี่: cooking.blogoverflow.com/2012/05/cookies-meet-flavour/# More
Jay

คำตอบ:


3

สามสิ่ง:

- คุณสามารถรสชาติน้ำตาลโดยผสมสมุนไพรหอมเข้ากับมันและปล่อยให้มันนั่งหนึ่งหรือสองสัปดาห์ โรสแมรี่จับคู่กับขนมหวานอย่างลาเวนเดอร์หรือใบโหระพา ร่อนสมุนไพรออกเมื่อคุณพร้อมที่จะใช้น้ำตาล

- คุณสามารถลองเปลี่ยนเนยในสูตรนี้ (หรือครึ่งหนึ่งของมัน) ด้วยน้ำมันมะกอกที่ดีมากเช่นเดียวกับในสูตรนี้จาก NYT:

http://dinersjournal.blogs.nytimes.com/2008/03/07/recipe-of-the-day-olive-oil-cookies-with-red-wine-and-rosemary/

สูตรนั้นไม่ได้มีไว้สำหรับคุกกี้ขนมชนิดร่วน แต่เทคนิคอาจยังคงใช้ได้ ไม่มีการรับประกันว่ามันจะให้เนื้อสัมผัสที่คุณต้องการ แต่น้ำมันมะกอกที่ดีมีคุณสมบัติของหญ้าและผลไม้ที่คุณชอบ

- ฉันไม่คุ้นเคยกับมัทฉะมากนัก แต่คุณไม่สามารถนำใบชาเขียวธรรมดาและบดเป็นก้อนในเครื่องบดเครื่องเทศได้หรือไม่?


3

ร้านน้ำชาถนนในท้องถิ่นของฉันขายผงชาผลไม้สำเร็จรูปจำนวนมาก (ฉันคิดถึง Whittard's ในอังกฤษ) หากคุณสามารถหาที่อยู่อาศัยได้คุณจะมีช่วงทั้งหมดให้เลือกและเลือก

หรืออย่างที่ฉันสงสัยว่าพวกเขาเต็มไปด้วยสารเติมแต่งที่น่ารังเกียจลองมองหาผงชาผลไม้ทันทีอื่น ๆ ซึ่งอาจมาจากแหล่งอินทรีย์หรือท้องถิ่น (เช่นทำเองที่บ้าน) หรืออินเทอร์เน็ต


1
ถ้าฉันสามารถหาผลไม้อบแห้งและสีจริงขายเป็นชาได้นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ถ้าคุณหมายถึง "ชาสำเร็จรูป" มันจะไหลออกมาจาก "ฉันรู้ว่าฉันสามารถใช้แป้งสำหรับปรุงรสน้ำหรือนมซึ่งประกอบด้วยเดกซ์โทรสและกลิ่นสังเคราะห์ แต่ฉันไม่ต้องการ"
rumtscho

3

เครื่องดื่มช่วงฤดูร้อนที่ชื่นชอบคือแตงกวามะนาวน้ำ ... แตงกวามะนาวและมิ้นท์แยกกันในการรวมกันเป็นรสชาติฤดูร้อนที่ดี ผลึกมะนาว True-Lime มีวางจำหน่ายที่ร้านขายของชำในพื้นที่ของฉันและ Amazon.com - หรือบีบมะนาวและความเอร็ดอร่อย สารสกัดจากสเปียร์มิ้นต์หรือใบไม้ก็มีอยู่ทุกที่ ทำคุกกี้มะนาวด้วยมะนาวแล้วบันทึกแตงกวาสำหรับเคลือบโดยคั้นน้ำแตงกวาและเพิ่มน้ำผลไม้ลงในน้ำตาลผง

คุณสามารถลูกอมใบสะระแหน่และวางบนคุกกี้เคลือบ


ดอกคาโมไมล์ยังเป็นฤดูร้อนที่ดี เรียงจากแอปเปิ้ลเขียวและสับปะรดรวมกัน
user23768

1

นี่อาจจะถือว่าเป็นการโกง แต่ฉันยืมรสชาติของขนมอบผลไม้เช่น Ricola และ Cavendish & Harvey โดยแทนที่น้ำตาลสูตรเล็กน้อยด้วยขนมบด / บด

วิธีนี้ใช้ได้ผลดีในการเติมเห็ดทรัฟเฟิล แต่ยังไม่ได้ลองอบเป็นขนมชนิดร่วน ผลึกน้ำตาลกรุบกรอบเล็ก ๆ น่ารัก การบดละเอียดและกลั่นกรองจะให้รสชาติที่สมบูรณ์แบบอย่างสมบูรณ์แบบ


1

สมุนไพรอาจทำให้คุณได้รับหญ้าสีเขียวและรสชาติที่คุณกำลังมองหา

คุณอาจดูสมุนไพรสีเขียวที่มีอยู่ (ฉันนึกถึง (ฤดูร้อน) เผ็ดปราชญ์โหระพาโรสแมรี่โหระพาผักชีออริกาโนผักชีฝรั่ง) เพื่อดูว่ามีใครจับใจคุณหรือไม่ กำลังมองหาด้วยความหวานเล็กน้อย ควรใช้ผงสมุนไพรแห้งเพื่อให้ได้ผลดีพอสมควร (ถึงแม้ว่าการกลั่นกรองอาจช่วยให้แป้งเรียบเนียนแทนที่จะรวมบิตที่ไม่ได้บด) สมุนไพรสดอาจมีเล่ห์เหลี่ยมเล็กน้อย แต่หลายคนมีความชื้นเล็กน้อยและจะเป็น สับละเอียดแล้วใส่แป้ง

สำหรับรสชาติผลไม้ที่มากขึ้นคุณอาจดูเป็นโรสฮิปหรือชบา (ขายเป็นชา) หรือเพิ่มความมีชีวิตชีวาของมะนาวหรือส้ม

ชาสมุนไพรหรือผลไม้หรือชาเขียวหรือชาขาวหลายชนิดสามารถบดเป็นผงได้หากคุณชอบกลิ่นหรือรสชาติ - แม้ว่าจะเป็นความคิดที่ดีที่จะดูส่วนผสมของชาผลไม้เพื่อให้แน่ใจว่ารสชาติเป็นไปตามธรรมชาติ อีกครั้งมันจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่มีอยู่คุณอาจ (ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหน) ค้นหาดอกคาโมไมล์หรือใบเตยหรือตะไคร้หรือลาเวนเดอร์หรือดอกส้มหรือเหมาะกับรสนิยมของคุณ - ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสิ่งที่มือหรือสิ่งที่คุณคิดว่าจะ ทำดี.

การเพิ่มแบบสุ่ม - คุณอาจดูน้ำตาลวันที่ฉันมักจะคิดว่ากลิ่นในการอบแห้งหญ้าหรือหญ้าแห้งสามารถมีความหวานอย่างหนักเตือนความทรงจำของวันที่ หรือฮันนี่ซึ่งมีกลิ่นดอกไม้หรือกลิ่นผลไม้ (ฮันนีฮันนีพันธุ์มักจะมีความแข็งแรงและรสชาติที่แตกต่างกว่าฮันนีแบบผสมหรือดอกไม้ป่า - และดอกส้มอย่างน้อยก็ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา สิ่งเหล่านี้อาจจะใช้งานได้ง่ายขึ้นถ้าคุณเริ่มต้นด้วยสูตรที่ปรับให้เหมาะกับพวกเขาแทนการวางแผนในสูตรแทนน้ำตาลทรายขาว - ขาว - แทนเบรดเนื่องจากสารให้ความหวานสามารถเปลี่ยนโครงสร้างได้มาก

ตัวอย่างแบบสุ่มนี่คือสูตรขนมชนิดร่วนน้ำผึ้งที่ฉันพบว่าฟังดูคล้ายกับสิ่งที่คุณกำลังมองหา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.