วิธีที่มีประสิทธิภาพในการลบเมล็ดออกจากผลไม้รสเปรี้ยวคืออะไร


6

แอปพลิเคชันของฉันใช้สำหรับการคั้นน้ำ แต่ฉันคิดว่ามันจะใช้กับสลัดผลไม้เช่นกัน

ฉันมีคั้นน้ำผลไม้บดแบบสว่านและเอาเมล็ดออกอย่างคร่าวๆก่อนที่จะชนชิ้นส้ม / มะนาว / ... โชคไม่ดีที่มีการตรวจพบเมล็ดเพียงเล็กน้อยและเนื่องจากฉันชอบที่จะนำเยื่อกระดาษกลับเข้าไปในน้ำผลไม้ฉันได้รับเมล็ดที่บดเล็กน้อยในน้ำผลไม้ ไม่ดี.

มีเครื่องใช้หรือเทคนิคที่เป็นที่ยอมรับสำหรับการเอาเมล็ดออกจากการตรวจสอบแต่ละชิ้นหรือไม่?

คำตอบ:


2

เรามีคั้นน้ำผลไม้บดเคี้ยวคู่แบบสกรู ( รุ่นเก่า Angel juicer ) และแม้ว่าเมล็ดจะออกมาเคี้ยวค่อนข้างมากฉันไม่อยากดื่มพวกเขาและเราไม่เคยเอาเยื่อกระดาษกลับมาใส่น้ำอีกเลย

ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งที่อยู่ในใจคือการตัดส้ม ฯลฯ ออกเป็นชิ้น ๆ แล้วแยกส่วนที่มีเมล็ดออกจากเมล็ดที่ไม่มี เรียกใช้คนที่ไม่มีเมล็ดผ่านก่อนและบันทึกเยื่อกระดาษที่จะใส่ลงไปในน้ำ จากนั้นจึงนำชิ้นส่วนที่มีเมล็ดผ่านและโยนเยื่อกระดาษนั้น


1

มีปัญหาเดียวกัน แก้ปัญหาด้วยการกำจัดเมล็ดแอปเปิ้ล เพียงแค่ตัดส่วนตรงกลางออกและแก้ไขปัญหา


ส่วนตรงกลางไหน จากประสบการณ์ของฉันพบเมล็ดมะนาวในเวดจ์ และถ้าคุณลบส่วนใหญ่ของศูนย์รวมถึงส่วนใหญ่ของเวดจ์ดูเหมือนว่าทางออกที่สิ้นเปลืองแม้ว่าเราจะสมมติว่าไม่มีเมล็ดในส่วนลิ่มด้านนอก
rumtscho

1

วิธีที่ดีที่สุดที่ฉันพบจนถึงตอนนี้ (สำหรับการคั้นน้ำ) คือการบีบชิ้นส่วนระหว่างนิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้บนส่วนที่แบนของรางคั้นน้ำผลไม้เพื่อให้น้ำไหลลงไปตามรางและเมล็ดโผล่ออกมาเพื่อนำออก

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


0

ด้วยผลไม้รสเปรี้ยวจำนวนมากการเปลี่ยนวิธีที่คุณหั่นมันช่วยได้แล้ว - เช่นมะนาวจำนวนมากถ้าคุณหั่นข้างออกแทนที่จะหั่นเป็นชิ้นคุณจะได้เมล็ดทั้งหมดในส่วนที่เหลืออยู่

เศษของชิ้นส่วนที่ยังมีเมล็ดอยู่อาจถูกนำไปผ่านกระบวนการแปรรูปที่ดีที่สุดกับโรงงานผลิตอาหาร (mouli)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.