คมมีดควรมีความคมแค่ไหน?


4

ฉันพยายามที่จะเรียนรู้วิธีการทำเนื้อปลาและผิวหนังและรับคำแนะนำที่ขัดแย้งกัน

แหล่งที่มาส่วนใหญ่บอกว่ามีด boning / filleting ควรจะค่อนข้างคมชัด แต่เมื่อผู้สอนแสดงให้ฉันเห็นถึงวิธีการทำเนื้อปลาเทราต์มีดไม่คมมากและเทคนิคดูเหมือนว่าจะขูดเนื้อออกจากผิวในครั้งเดียว ฉันเคยเห็นข้อมูลบางอย่างจากศัลยแพทย์ออนไลน์ที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีด้วยวิธีการ "แยกส่วนทู่" โดยใช้วิธีถลกหนังด้วย ที่จับของช้อนโต๊ะ . ฉันยังไม่ได้ซื้อมีดทำครัว / ทำครัว แต่ในการทดลองมีดเชฟของฉัน (ฉันรู้ว่าหนาและแข็งเกินไป) มีแนวโน้มที่จะตัดผ่านผิวหนัง

ฉันมาถึงข้อสรุปว่ามีดสำหรับจุดประสงค์นี้ควรจะคมชัดปานกลาง (ส่วนหนึ่งของปัญหาอาจเป็นมาตรฐาน - ฉันฝึกฝนมีดของฉันเองและฉันไม่เรียกมีดที่แหลมเว้นแต่ว่าฉันสามารถโกนขนออกจากข้อมือของฉันได้) ฉันกำลังตามทางใช่ไหม?


ขึ้นอยู่กับเทคนิคและประเภทปลาของคุณ คุณสามารถทำเนื้อปลากะพงในประเทศของเราด้วยมีดเนยโดยใช้เทคนิค tail to head strip
TFD

คำตอบ:


3

มันควรจะงี่เง่าเล็กน้อยกว่าใบมีดโกนแบบใหม่ สกิลสามารถชดเชยการขาดความคมชัด แต่ถ้าคุณไม่มีทักษะคุณจะบดปลามากกว่าชิ้น นี่คือเหตุผลที่อาจารย์และศัลยแพทย์สามารถหนีไปได้ด้วยมีดทื่อ พวกเขามีประสบการณ์หลายปีในการตัดเนื้อ

ตามเนื้อผ้ามีดและมีด boning จะแหลมในมุมตื้นกว่ามีดเชฟที่ใช้งานทั่วไปเพื่อให้ขอบ keener มีดเพียงชิ้นเดียวในคลังแสงของพ่อครัวที่ควรจะคมชัดกว่าคือตัวแบ่งส่วนข้อมูลซึ่งเห็นว่าใช้งานได้ยากกว่าและจำเป็นต้องมีความคมชัดเป็นพิเศษสำหรับชิ้นบาง ๆ


เอาล่ะฉันจะลองมีดแล่เนื้อแยก
Beta

2

ฉันเคยเห็นข้อมูลออนไลน์จากศัลยแพทย์ที่เข้าใจดีแล้ว   ผลลัพธ์ด้วยวิธี "การผ่าแบบทื่อ" เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับเนื้อ   ที่จับของช้อนโต๊ะ

เนื้อเยื่อที่เชื่อมต่อเนื้อกับกระดูกมักจะค่อนข้างน้อยและไม่จำเป็นต้องมีการตัดมากนัก บางครั้งดูเหมือนว่าคุณสามารถทำงานได้ดีเพียงแค่ใช้นิ้วของคุณ เมื่อคุณมาถึงจุดลบเนื้อ . เหตุผลที่ดีที่สุดที่คุณต้องการมีดคมที่ดีคือช่วยให้คุณไปถึงจุดนั้นด้วยความเสียหายเล็กน้อยต่อเนื้อปลา ผิวปลาอาจมีความเหนียวและครีบและหางมีความแข็งแรงกว่ามาก มีดที่คมจะช่วยให้คุณตัดส่วนที่สะอาดรอบ ๆ ขอบของเนื้อ


1

คมเท่าที่คุณสามารถทำมีด


ทำไม? มันเป็นความจริงที่ว่ามีดของคนส่วนใหญ่มัวหมองเกินกว่าที่ควรจะเป็น นี่ไม่ได้หมายความว่าประโยชน์ไม่ได้ลดลงจากความคมชัด นอกจากนี้อาจเป็นไปได้ว่าสำหรับการใช้งานบางอย่างความคมชัดน้อยจะดีกว่า (มีดเป็นตัวอย่างที่ชัดเจน) และ OP จะถามว่าการทำไฟล์เป็นหนึ่งในกรณีพิเศษเหล่านี้หรือไม่
rumtscho

@rumtscho คุณกำลังพูดว่ามีดคมน้อยกว่าคือ เคย สิ่งที่ดี? ฉันต้องไม่เห็นด้วย
Doug

@rumtscho: มีดทื่อไม่เคยดีกว่านี้และฉันไม่แน่ใจว่าทำไมคุณคิดว่านี่เป็นกรณีของ cleavers ตัวยึดที่ดีเลิศจะมีความคมชัดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในขณะที่ยังสามารถผ่านกระดูกได้โดยไม่ต้องงอหรือทำลายขอบ นี่คือเหตุผลที่พวกเขายังคงลับคมเพียงเพื่อมุม fatter (พูด 30 องศา) เพื่อความแข็งแกร่งมากขึ้น
BobMcGee

0

ฉันเห็นว่ามีดคม ๆ ดีกว่ามีดทื่อ คุณมีโอกาสน้อยที่จะพยายามดุร้ายอะไรบางอย่างเมื่อมีดคมของคุณว่าเมื่อมันทื่อและมีดตัด (โดยไม่ตั้งใจ) จากมีดคมรักษาได้ดีกว่าและเร็วกว่าการตัดจากมีดทื่อ ไม่ว่าคุณจะต้องมีความคมชัดในการทำงานให้เสร็จหรือไม่ก็เป็นคำถามที่แตกต่างออกไป แต่ฉันก็เถียงว่างานจะง่ายกว่าและทำด้วยมีดคมกว่าที่น่าเบื่อ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.