วิธีสร้างกาแฟพิเศษแบบโฮมเมด [ปิด]


0

ฉันเบื่อกาแฟปกติของฉัน "Nestcafe Classic" หรือ "Nestcafe 3 in 1" มีแบบฝึกหัดวิธีสร้างกาแฟที่ยอดเยี่ยมไหม? ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นลาเต้คาปูชิโน่หรือเอสเพรสโซตราบใดที่มันรสชาติดี ฉันรู้ว่ามันค่อนข้างคลุมเครือ ทั้งหมดที่ฉันต้องการคือสิ่งที่แตกต่างและฉันสามารถทำได้ในครัวของฉันเร็วง่ายราคาถูกและนั่นไม่ต้องการให้ฉันมีเครื่องชงกาแฟขั้นสูง

นอกจากนี้ถ้าฉันสามารถทำให้กระบวนการสมบูรณ์แบบได้ฉันก็อยากให้บริการและสร้างความประทับใจให้แขก แต่สำหรับตอนนี้ฉันเป็นคนเดียวที่จะลอง

คำตอบ:


4

เครื่องมือ

ฉันมีดังต่อไปนี้:

Aeropress: ประมาณ $ 40 CAD, ทำความสะอาดได้ง่ายและรวดเร็ว

หม้อ Moka: ขนาดและราคาแตกต่างกันไป แต่สามารถพบได้ประมาณ $ 30 ทำให้ได้กาแฟที่ดี

French Press: หาง่ายราคาประมาณ $ 50 สำหรับแก้วที่ดีแก้วเป็นเรื่องธรรมดาสแตนเลสดีกว่าทำให้เป็นกาแฟที่ดี

Percolator: ฉันมีเตาตั้งพื้นหนึ่งที่ฉันซื้อมาเพื่อแคมป์ ขนาดใหญ่และราคาถูก มันทำกาแฟ

เวียตนามหยดเวียดนาม : มันทำหน้าที่เป็นหนึ่งเดียวของกาแฟที่แข็งแกร่งมาก ฉันใช้สิ่งนี้เพราะมันราคาถูกจริงๆและทำกาแฟที่ดี ฉันหยุดใช้เพราะ aeropress ดีกว่า

ฉันไม่มี แต่ฉันก็สนุกกับสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมในวันนี้ นอกจากนี้ยังมีอีกสองสามคน (Siphon, เครื่อง expresso ของทรู) แต่ฉันไม่ได้มีประสบการณ์กับพวกเขามากนักและบางคนก็มีราคาแพงกว่ามาก พวกเขาค่อนข้างถูกเช่นกัน

หากคุณกำลังทำกาแฟด้วยตัวคุณเองเป็นหลักฉันจะมองเข้าไปใน aeropress หรือตัว pourover พวกเขาอาจจะทำกาแฟที่ดีที่สุดและมีทั้งราคาไม่แพง Aeropress เป็นกาแฟประจำวันของฉันเพราะมันยอดเยี่ยม ฉันมักจะให้บริการกดฝรั่งเศสเพราะมันใหญ่กว่าหรือต้มถ้าฉันมีแขกจำนวนมากที่ไม่สนใจกาแฟ "ดี"

กาแฟ

สิ่งแรกค้นหาแหล่งกาแฟที่ดี คุณกำลังมองหาบางที่คั่วกาแฟของตัวเองและขายมันค่อนข้างทันที มีแหล่งข้อมูลออนไลน์ไม่กี่แห่งเช่นกัน (ไม่ฉันจะไม่เริ่มต้นที่ Starbucks หรือที่ชอบ ... ) ฉันไม่ต้องการเชื่อมโยงไปยังสถานที่ที่ฉันไม่ได้ซื้อดังนั้นคุณจะต้องค้นหาด้วยตัวเอง ถ้าคุณไม่อยู่ในอัลเบอร์ตาแคนาดา ...

หากคุณมีความทะเยอทะยานจริงๆคุณสามารถหาแหล่งถั่วเขียวออนไลน์และคั่วเอง!

ฝน

หากคุณสามารถหาเครื่องบดเสี้ยน (ไม่ใช่เครื่องบดใบมีด) ที่จะเหมาะ คุณต้องการบดใกล้เคียงกับการทำกาแฟมากที่สุด กาแฟเริ่มที่จะ "เสีย" รสชาติทันทีที่ย่างและยิ่งเร็วขึ้นหลังจากที่บด เครื่องบดเสี้ยนจะให้การบดที่สม่ำเสมอซึ่งหมายถึงรสชาติที่สม่ำเสมอ การบดหยาบสำหรับการกดภาษาฝรั่งเศสการบดละเอียดสำหรับ aeropress / expresso การบดแบบปานกลาง

เทคนิค

ตอนนี้ ... สำหรับการเตรียมการที่แตกต่างกันไปตามเครื่องที่คุณใช้ ... ตรวจสอบคำแนะนำหรือ google รอบ ๆ

ทรัพยากร

http://www.ineedcoffee.com/ : ข้อมูลที่ดีมากมายเกี่ยวกับวิธีการชงที่แตกต่างกันโดยทั่วไปกาแฟ

http://coffeegeek.com : เว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆพร้อมข้อมูลเฉพาะกาแฟจำนวนมาก ที่ด้านบนสุดมีคำแนะนำ & amp; ส่วนวิธีการ หากคุณคลิกว่าพวกเขาจะมีแนวทางที่ดีกว่าในการเตรียมการเฉพาะ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.