คำถามติดแท็ก drinks

9
ทำไมผู้คนถึงเริ่มใช้ CO2 (แทนที่จะเป็นเช่นออกซิเจน) สำหรับเครื่องดื่มอัดลม?
ฉันอยากรู้ว่าทำไมผู้ที่คิดค้นเครื่องดื่มอัดลมจึงเลือกใช้คาร์บอนไดออกไซด์โดยเฉพาะในของเหลวแทนที่จะเป็นก๊าซชนิดอื่น (เช่นออกซิเจน) (เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องถูกเรียกว่า "คาร์บอเนต" หากมีการใช้ก๊าซอื่น แต่ก็อยู่นอกเหนือประเด็น) มีเหตุผลบางอย่างเช่นว่า CO2 ไม่กระจายจากของเหลวเร็วเท่ากับก๊าซอื่น ๆ หรืออย่างอื่น?

7
ชินนามอนจะละลายในค็อกเทลหรือไม่?
ฉันมีความคิดนี้ว่าการทำอบเชย, วานิลลาและค็อกเทลบรั่นดีจะอร่อยและมันเป็น แต่มันก็เป็นเม็ดเล็ก ๆ สิ่งที่ฉันทำ: ในแก้วขนาด 500 มล. เพิ่มบรั่นดี 15 ม. เพิ่ม 1/2 ช้อนชาผงซินนามอนเพิ่มวานิลลาสกัด 1-2 ช้อนชาเพิ่มน้ำตาล 2-3 ช้อนโต๊ะ (ยังคงทำงานอยู่) จากนั้นฉันก็กวนด้วยส้อมอย่างแรงและฉันก็เติมด้วยน้ำโซดา รสชาตินี้ดี แต่ยังมีเมล็ดอบเชยที่มองเห็นได้และเมื่อฉันไปถึงด้านล่างของแก้วฉันสามารถรู้สึกพวกเขาในฟันของฉัน (กล่าวคือมีธัญพืชลดลงมากขึ้น - พวกเขาอาจจมลงไปที่ด้านล่าง ) อบเชยละลายได้หรือไม่? กำลังพยายามใส่ลงในของเหลวไม่ใช่สิ่งที่ฉันควรทำที่บ้านใช่หรือไม่(ฉันเคยเห็นน้ำเชื่อมอบเชยออนไลน์) ฉันควรจะพยายามละลายในน้ำแทนที่จะเป็นแอลกอฮอล์หรือไม่?

3
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณผสมวิสกี้กับน้ำ
บางครั้งมีการกล่าวว่าเพื่อให้ได้สัมผัสกับรสชาติและกลิ่นหอมของวิสกี้ที่ดีที่สุด (หรือวิสกี้) เราควรเติมน้ำเล็กน้อย การปฏิบัตินี้ได้รับการกล่าวเพื่อปลดปล่อยรสชาติอย่างใด มีความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่? สมมติว่ามีเกิดอะไรขึ้น

11
ฉันจะคั่วกาแฟที่บ้านได้อย่างไรโดยไม่ต้องลงทุนซื้อเครื่องคั่วที่มีราคาแพง?
เบื่อกับถั่วซุปเปอร์มาร์เก็ตที่น่าเบื่อและแย่เกินกว่าจะบอกความกระหายได้ที่คั่วท้องถิ่นฉันเลยสั่งให้เมล็ดกาแฟสีเขียวออนไลน์ 20 ปอนด์ ... แต่ตอนนี้ฉันต้องทำอะไรเพื่อเปลี่ยนพวกมันให้กลายเป็นยาอายุวัฒนะของชีวิต? ไม่สนใจที่จะทำให้ห้องครัวของฉันแน่นด้วยอุปกรณ์พิเศษอื่น ๆแม้แต่งานที่สำคัญเช่นนี้! ฉันมีเตาแก๊ส / พิสัยกระทะเหล็กหล่อเตาอบดัตช์เป็นต้น - มีวิธีการอบที่ดีโดยไม่มีอุปกรณ์พิเศษหรือไม่?

2
สูตรลับของ Coca Cola
หากมีผู้บริหารเพียงสองคนที่รู้สูตรลับของ Coca Cola ในช่วงเวลาหนึ่งและได้รับการปกป้องอย่างดีแล้วพวกเขาจะผลิต Coca Cola ในโรงงานโดยไม่ให้ความลับนี้แก่พนักงานได้อย่างไร

6
มีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ Crema ที่อุดมไปด้วยเอสเพรสโซ
ฉันรักเอสเปรสโซโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมี crema มากมาย (หัวที่อยู่ด้านบนของ shot ที่ทำดี) ฉันสังเกตเห็นว่าร้านกาแฟบางแห่งสร้างสิ่งนี้ขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอในขณะที่คนอื่น ๆ ไม่เคยมีอะไรกวน ๆ ปัจจัยใดบ้างที่ทำให้เกิดการดึงเอสเพรสโซ่ที่ดีมาสู่ crema?

6
วิธีที่เหมาะสมในการยุ่งเหยิงสะระแหน่สำหรับ julep หรือ mojito คืออะไร?
ไม่ใช่แฟนตัวยงของ mojito แต่ภรรยาของฉันชอบพวกมัน Julep ที่ดีเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ... แต่ของฉันมีแนวโน้มที่ไม่ดีที่จะจบลงด้วยชิ้นสะระแหน่เล็ก ๆ จำนวนมากที่ติดอยู่ในฟันของฉัน ดังนั้นวิธีที่เหมาะสมในการเตรียมเหรียญกษาปณ์ในเครื่องดื่มเหล่านี้โดยไม่จบลงด้วยความยุ่งเหยิงของใบไม้สีเขียวคืออะไร?
18 drinks  cocktails  mint 

5
มะนาวเลมอนมีประสิทธิภาพในการทำน้ำมะนาวหรือไม่?
มันร้อนเกินไป. อากาศกดขี่และเหนียวและมันก็ร้อนขึ้นเรื่อย ๆ ... ฉันต้องการน้ำมะนาวเย็น ๆ สักแก้วที่ดี โชคดีที่ฉันมีถุงมะนาวและน้ำแข็งมากมาย! ดังนั้นตอนนี้คำถามก็กลายเป็นหนึ่งในเทคนิค โปรดจำไว้ว่าฉันร้อน (และขี้เกียจแล้ว) มันคุ้มค่าที่จะสละเวลาในการเลมอนกับเอร็ดอร่อยก่อนที่จะเติมน้ำตาลและน้ำแข็งหรือว่าน้ำตาลเพียงอย่างเดียวจะเพียงพอที่จะสกัดน้ำมันที่สดชื่นเหล่านั้นออกจากเปลือก?
16 drinks  lemonade 

5
มีข้อได้เปรียบทางวิทยาศาสตร์หรือไม่ในการใช้จุกเพื่อหยุดขวดไวน์
แม้ว่าฉันจะไม่ได้เป็นนักเลง (ฉันไม่ได้ดื่มจริงๆ) ฉันได้ตรวจสอบวิธีการต่าง ๆ โดยที่ขวดไวน์หยุดทำงาน สิ่งนี้ได้รับการกระตุ้นเตือนจากปฏิกิริยาทางลบจากเพื่อน dipsomanic ที่มากขึ้นต่อสกรูไวน์ชั้นดีที่ฉันซื้อจากใบอนุญาตท้องถิ่นของฉัน ความประทับใจที่ฉันได้รับจากเขาคือขวดที่มีจุกน้อยกว่า ... ไม่มีรสนิยมที่ดี และอย่างใดขวดที่มีสกรูด้านบนทำให้เขาประทับใจวัยรุ่นในสวนสาธารณะที่ดื่ม Lambrini ผ่านหลอด ฉันได้อ่านบทความออนไลน์แล้ว ที่นี่ และ ที่นี่ ซึ่งดูเหมือนจะแสดงให้เห็นถึงประโยชน์บางอย่างในการขันเกลียวขวด (กล่าวคือไม่ได้รับผลกระทบจาก TCA และเปิดได้ง่ายกว่า) ฉันไม่สามารถค้นหาแหล่งข้อมูลใด ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่แท้จริงของไวน์ที่มาจากการใช้ไม้ก๊อก ข้อดีตามปกติที่ระบุไว้รวมถึงความจริงที่ว่ามันสนับสนุนสวนไม้ก๊อกธรรมชาติ (การพิจารณาทางจริยธรรม) หรือดูเหมือนว่าจะซับซ้อนมากขึ้น ดังนั้นมีเหตุผลใดบ้าง (เมื่อพิจารณาถึงรสชาติเท่านั้น) ควรใช้จุกเหนือเกลียวด้านบนหรือไม่
15 wine  drinks 

3
น้ำมะนาวดีกว่าเมื่อทำกับน้ำเชื่อมธรรมดาหรือไม่?
ในวันที่อากาศร้อนและด้วยมะนาวจำนวนหนึ่งฉันมักจะต้องการน้ำมะนาวเย็น ๆ สักแก้ว มีหลายสูตรที่แนะนำให้ทำน้ำมะนาวกับน้ำเชื่อมธรรมดาซึ่งต้องใช้ในการปรุงอาหารส่วนสูตรอื่น ๆ ก็มีแค่น้ำตาลกวน อะไรคือประโยชน์ของการทำน้ำมะนาว (หรือน้ำมะนาว) กับน้ำเชื่อมธรรมดา ๆ เมื่อเทียบกับเพียงแค่กวนน้ำตาล?
14 drinks  sugar  lemonade  syrup 

3
วิธีที่เหมาะสมในการทำถ้วยคู่คืออะไร?
ผมเคยเห็นวิดีโอที่แตกต่างกันเกี่ยวกับวิธีการที่จะทำให้ถ้วยที่สมบูรณ์แบบของเพื่อน หลังจากใส่น้ำชาลงไปในน้ำเต้าแล้วบางคนก็ปิดตำลึงและเขย่าคว่ำลงบางคนก็เขย่าด้านข้างบางคนก็ไม่เขย่าเลย ทั้งหมดนี้เป็นความพยายามที่จะย้ายบิตที่เล็กกว่า (หลังจากที่คุณเติมน้ำเต้าสำรอง) ขึ้นไปด้านบนเพื่อที่ว่าเมื่อคุณใส่ Bombilla (ฟางโลหะที่มีรูเล็ก ๆ ที่ด้านล่าง) บิตที่เล็กกว่าจะไม่ ถูกดูด วิธีที่เหมาะสมคืออะไร?
14 drinks  tea  mate 

2
โฟมกาแฟกับโฟมชา
สัญญาณหนึ่งของเมล็ดกาแฟคั่วสดที่ดีจริงๆคือโฟม เมื่อคุณเทน้ำร้อนลงในสื่อมวลชนฝรั่งเศสมันจะเกิดฟองขึ้นสูงถึง 2 "และเมื่อคุณใช้เครื่องชงกาแฟคุณจะได้โฟมที่เรียกว่า" crema " อย่างไรก็ตามถ้าคุณเทน้ำร้อนลงในกาน้ำชาแล้วดูโฟมนั่นเป็นสัญญาณของชาที่แย่มากและคุณควรโยนมันทิ้ง คำถาม: ปฏิกิริยาทางเคมีอะไรเกิดขึ้นในแต่ละสองกรณี (กาแฟและชา) และทำไมกาแฟถึงมีฟองน้อยเมื่ออายุมากขึ้นในขณะที่ชาเก่ามีฟองมากขึ้น?

4
ฟองนมด้วยมือ
อะไรคือวิธีที่สอดคล้องกันในการทำฟองนมถ้าฉันไม่มีไม้เท้าทำไอ ฉันได้ลองทำสิ่งต่าง ๆ เช่นการตีและแอโรลัตด้วยความสำเร็จที่หลากหลาย
12 milk  coffee  drinks 

3
แมนฮัตตันที่เหมาะสมคืออะไร
ฉันได้รับคำสั่งเหล่านี้สองสามครั้งและมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปอย่างน่าประหลาดใจแทบจะไม่ได้รับเนื่องจากการขาดการฝึกฝนโดยทั่วไประหว่างบาร์เทนเดอร์รอบ ๆ ส่วนเหล่านี้ แต่ก็ทำให้สับสนน้อยลง! ดังนั้นตอนนี้ฉันอยากรู้อยากเห็น: แมนฮัตตันควรจะประกอบด้วยอะไร
12 drinks  cocktails 


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.