วิธีที่เร็วที่สุดในการปอกเปลือกสตรอเบอร์รี่คืออะไร?


8

ฉันมักจะต้องปอกเปลือกและหั่นสตรอเบอร์รี่เป็นจำนวนมาก แต่การปอกเปลือกโดยการตัดกรวยออกจากส่วนบนของผลไม้เล็ก ๆ ด้วยมีดปอกเปลือกสามารถทำงานได้ช้า ฉันจะเอาแกนกลาง (ส่วนที่แข็งสีขาวใกล้กับก้าน) ออกจากสตรอเบอร์รี่ได้อย่างไร

พ่อครัวและครัวมืออาชีพทำอะไรกับเรือสตรอเบอร์รี่ได้อย่างรวดเร็ว


1
ฉันไม่รู้ว่ามืออาชีพทำอะไร แต่ถ้าฉันจะหั่นสตรอเบอร์รี่ต่อไปฉันก็หั่นครึ่งและเอาเปลือกออกจากแต่ละด้านเป็นการตัดสามเหลี่ยมด่วน
Sobachatina

4
ทำไมคุณลบศูนย์กลางออก ฉันกินมัน ถ้าสตรอเบอร์รี่ไม่สุกมากฉันก็ตัดยอดทั้งหมดขึ้นไปยังที่ที่มันเปลี่ยนเป็นสีชมพู แต่ปล่อยให้ส่วนล่างของแกนอยู่ด้านใน
rumtscho

ไปที่อเมซอนและค้นหา "เครื่องมือสตรอเบอร์รี่" มีหลายราคาต่ำกว่า $ 10
Cos Callis

@rumtscho: ในบางครั้งฉันได้ซื้อสตรอเบอร์รี่กลายพันธุ์ขนาดใหญ่ที่มี "ก้าน" สีเขียว / ขาวไปตลอดทางจนถึงกลาง พวกมันยากที่จะทำการฮัลล์อย่างถูกต้องบางทีนั่นอาจเป็นสิ่งที่เคธี่มี
Aaronut

1
โดยทั่วไปแล้วฉันจะได้สตรอเบอร์รี่ "ฮูด" (จากโอเรกอนหรือวอชิงตัน) ซึ่งนุ่มกว่าดื่มน้ำผลไม้และมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าผลเบอร์รี่แคลิฟอร์เนียทั่วไป แกนสีขาวของสตรอเบอร์รี่มีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่แตกต่าง (ไม่พึงประสงค์)
KatieK

คำตอบ:


9

ปกติฉันไม่ได้ทำสตรอเบอรี่ แต่เมื่อไรฉันจะใช้ฟาง แนวคิดก็คือให้คุณดันฟางขึ้นไปจนถึงปลายสตรอเบอร์รี่แล้วออกมาที่ก้าน สำหรับรูปภาพคุณสามารถดูhttp://amy-newnostalgia.blogspot.com/2010/06/hulling-strawberries-with-straw.htmlเป็นเพียง Google "สตรอเบอร์รี่ฮัลล์ที่มีฟาง"


นั่นคือความคิดสร้างสรรค์ มันเร็วไหม
Cerberus

ฉันคิดอย่างนั้น - แต่ฉันไม่ได้ใช้ "เครื่องมือสตรอเบอร์รี่" ดังนั้นฉันจึงไม่มีอะไรที่จะเปรียบเทียบได้ สำหรับฉันมันเร็วกว่าการพยายามใช้มีดปอกเปลือกในการแกะสลักลำต้นและใช้ทักษะน้อยลงแล้วใช้เทคนิคช้อน (รวมทั้งฉันมีผลเบอร์รี่ที่ทำให้สุกแล้ว)
djmadscribbler

1
บางทีนั่นอาจเป็นที่มาของชื่อของพวกเขา!
เมี่ยน

4

ฉันมักจะใช้ช้อนชาเพื่อตักสีเขียว การไปที่ลึกกว่า 5 มม. นั้นไม่จำเป็นอีกต่อไป (เป็นเพียงสีเขียวและก้านเล็ก ๆ ที่ไม่เป็นที่พอใจ) แต่คุณสามารถไปได้ลึกเท่าที่คุณต้องการ มันเร็วและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ คุณกดขอบช้อนลงในนิ้วหัวแม่มือของคุณเพื่อพูดด้วยสตรอเบอร์รี่ในระหว่าง คุณสามารถถือไว้ในตำแหน่งที่ถูกต้องในมือขวาของคุณได้อย่างง่ายดายในขณะที่หยิบสตรอเบอร์รี่ใหม่ด้วยมือซ้าย เมื่อฉันค้นพบสิ่งนี้เมื่อหลายปีก่อนฉันไม่เข้าใจว่าทำไมทั้งโลกไม่ได้ใช้สิ่งนี้เช่นเดียวกับกระเทียม สิ่งเดียวที่เร็วกว่าช้อนชาจะเป็นช้อนชาที่มีขอบที่บางกว่า (= คมชัดกว่า)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ภาพจากThepioneerwoman.com


1
ช้อนทำลายผลเบอร์รี่มากกว่าที่จะตัดใช่ไหม บางทีคุณและรีดรัมมอนด์มีสตรอเบอร์รี่แข็งแรงกว่าที่ฉันทำ ...
KatieK

@ KatieK: ไม่ พวกเขามากหรือน้อยตามภาพ ฉันเดาว่าพวกเขาสุกมากมันจะยาก (จากนั้นฉันก็จะไม่ชอบพวกเขาต่อไป)
Cerberus

1
ฉันคิดว่ามากขึ้นอยู่กับความหนาของขอบและความสุกของผลเบอร์รี่ โดยส่วนตัวแล้วฉันได้ผลเบอร์รี่เล็กน้อยโดยใช้เทคนิคนี้เพราะขอบช้อนไม่คมพอและทำให้แบล็กเบอร์รีเสียรูป
djmadscribbler

@djmadscribbler: ฉันไม่รู้ ... ฉันใช้วิธีนี้กับสตรอเบอร์รี่มาหลายปีแล้วและไม่เคยมีปัญหา ฉันจะไม่ใช้มันกับผลเบอร์รี่ชนิดอื่น
Cerberus

ฉันคาดเดาความหนาของชามช้อนจะเป็นปัจจัย - ฉันมีช้อนที่แตกต่างกันและฉันเดาว่าวัตถุที่หนากว่าจะไม่เป็นประโยชน์ ... แต่ฉันอยากจะใช้ส้มโอ ช้อน (ฉันมี)
Joe

2

อัลตันบราวน์แนะนำเคล็ดลับรูปดาวจากถุงขนมอบ เขาพูดถึงเรื่องนี้ในตอน Good Eats บนสตรอเบอร์รี่ซึ่งมีข้อมูลที่ดีมากมายว่าทำไมการปอกเปลือกจึงมีความสำคัญและผลกระทบจากการไม่ปอกเปลือก

เคล็ดลับท่อดาวกระเป๋า


2

ไม่เคยใช้ แต่ฉันคิดว่าสิ่งเหล่านี้มีเหตุผล: ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


มีใครใช้เหรอ?
KatieK

5
ดูเหมือนว่าคุณเสียมากกับที่ ...
นิโก้

ฉันมีรุ่นเก่ากว่านี้ (ยายที่ยิ่งใหญ่ของฉัน) แต่เป็นเพราะเงินชุบมันทำให้มัวหมอง ภาพตอบโดย SAJ14SAJ ฉันใช้มัน ใช้งานได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับปริมาณมากตามต้องการสำหรับแยม กำลังจะเพิ่มรูปถ่ายของฮัลเลอร์และตัวแบ่งส่วนข้อมูล (ต้องมีสำหรับข้อต่ออักเสบ) แต่ฉันไม่รู้วิธีเพิ่มรูป !!


0

สิ่งที่คุณต้องเอาออกจริงๆคือก้านและใบดังนั้นเพียงตัดลงและขึ้นอย่างรวดเร็ว (หรือ V, หนึ่งตัดจากแต่ละด้าน) จะได้รับมันเสร็จแล้วเพียงสูญเสียส่วนบนของผลไม้เล็ก ๆ ที่ด้านใดด้านหนึ่งของ ลำต้น ฉันคิดว่ามันจะทำงานได้ดีกว่าการใช้ช้อนถ้าคุณไม่มีช้อนที่แหลม / ผอมพอและผลเบอร์รี่ของคุณจะสุกสวย มิฉะนั้นพวกเขาจะเทียบเท่าประมาณ

สำหรับตัวเลือกอื่น ๆ สำหรับอุปกรณ์เฉพาะcorer มะเขือเทศ / สตรอเบอร์รี่ / ฮัลเลอร์ :

สตรอเบอร์รี่ฮัลเลอร์

ฉันลองยายของฉันสองสามครั้ง; มันใช้งานได้ดีแม้ว่าฉันจะมีความสุขกับการมีดปอกเปลือกและของเสียเล็ก ๆ น้อย ๆ


-1

ฉันเพิ่งทำวันนี้ 16 # ฉันใช้ฉลามมะเขือเทศ ไม่เสียเบอร์รี่และดึงใบไม้สีเขียวออกในเวลาเดียวกัน ค่าใช้จ่าย $ 1.49


2
ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์! คุณช่วยอธิบายได้ไหม: ฉลามมะเขือเทศคืออะไร?
Stephie

"16 #" คืออะไร นั่นคือปริมาณหรือมันหมายถึงรายการที่ไหน? ฉันไม่สามารถบอกได้ว่านี่เป็นคำตอบหรือความคิดเห็น
Aaronut
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.