บดกล้วยสำหรับมัฟฟิน: ด้วยมือหรือปั่น?


6

ฉันวางแผนที่จะอบมัฟฟินกล้วย สูตรนี้ต้องใช้กล้วยบด จากประสบการณ์ของฉันฉันรู้ว่านี่อาจเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะเมื่อทำการบดด้วยมือพวกเขาแน่นอนว่าพวกเขาจะไม่ถูกบดอย่างประณีตราวกับว่าฉันใช้ไม้ปั่น

ความสอดคล้องในอุดมคติสำหรับกล้วยบดในมัฟฟินคืออะไร?

เมื่อทำด้วยมือฉันกลัวว่ากล้วยบางส่วนจะจมลงสู่ก้น เมื่อเสร็จแล้วด้วยเครื่องปั่นฉันกลัวว่ามันจะเหลวเกินไป


ฉันไม่ได้ลองสิ่งนี้ แต่สำหรับมัฟฟินที่เบากว่าคุณสามารถลองใช้เครื่องตีไฟฟ้าเพื่อรวมอากาศเข้าไปในกล้วยก่อนที่จะผสม
Jake Robinson

คำตอบ:


12

ดูเหมือนว่ากล้วยของคุณอาจจะไม่สุกพอ หากพวกเขาสุกจริง ๆ คุณสามารถคลุกเคล้าด้วยส้อมและใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อยทำให้พวกมันกลายเป็นข้าวต้มที่นุ่มนวล ไม่ควรมีชิ้นส่วนเหลือทิ้งให้จม คุณต้องการรอจนกว่าพวกมันจะสุกคุณจะไม่อยากกินมัน - ทำให้ผิวดำคล้ำ, นุ่มมาก


ที่นี่คุณสามารถเห็นว่ามันควรมีลักษณะเช่นถ้าคุณใช้ (มากกว่า) กล้วยสุก: youtube.com/watch?v=2z9walSQQV0#t=2m05s
เมี่ยน

6

เคล็ดลับเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสุกพอที่จะใส่ไว้ในถุงกระดาษสีน้ำตาลค้างคืน พวกเขาปล่อยก๊าซเอธิลีนซึ่งทำให้พวกเขาเปลี่ยนสีรสชาติและพื้นผิว การวางไว้ในถุงกระดาษสีน้ำตาลช่วยให้พวกเขายังคงหายใจได้ แต่กับดักในแก๊สทั้งหมดที่เร่งกระบวนการสุก วิธีนี้ดีที่สุดที่จะทำกับกล้วยที่สุกแล้วในคืนก่อนที่คุณจะทำมัฟฟิน (หรือขนมปัง ฯลฯ )

หลังจากนั้นใช้ส้อมในชามใบใหญ่ ความสอดคล้องควรเป็นจุดที่คุณเกือบจะดื่มด้วยฟาง - goopy มาก


2

อีกหนึ่งเคล็ดลับ แต่ต้องใช้การวางแผนประมาณสองวัน:

  1. ตรึงกล้วย
  2. ละลายในชามในตู้เย็น (ใช้เวลาประมาณหนึ่งวันขึ้นอยู่กับการแช่แข็งอย่างทั่วถึง)

คุณจะถูกทิ้งให้อยู่กับกล้วยที่ค่อนข้างเศร้าเมื่อเสร็จแล้ว แต่คุณเพียงแค่หั่นกล้วยครึ่งหนึ่งและด้านในก็เลื่อนออกไปด้านนอกและคุณสามารถทำการบดด้วยส้อมหรือมันฝรั่งเจ้าชู้

(คำเตือน: จะมีของเหลวนิดหน่อยการแช่แข็งจะทำลายผนังเซลล์ทำให้กล้วยนิ่มขึ้นข้อดีคือคุณสามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็งเป็นเวลาหลายเดือนดังนั้นเมื่อคุณมีกล้วยเศร้าหรือสองตัว สามารถป๊อป 'em ในช่องแช่แข็งและกลับมาเมื่อคุณมีกล้วยมากพอ & เวลาว่างในการทำขนมปัง)


0

จากประสบการณ์ของฉันฉันชอบที่จะทำให้กล้วยเป็นของเหลวเพื่อให้คุณไม่เห็นก้อนกล้วยในมัฟฟินที่ทำเสร็จแล้ว สูตรมัฟฟินกล้วยส่วนใหญ่มีความหนาพอที่ก้อนใด ๆ จะไม่จมลงไปด้านล่าง (เว้นแต่พวกมันจะเป็นชิ้นใหญ่จริงๆ) สูตรของฉันสำหรับมัฟฟินใช้น้ำมันและฉันชอบที่จะผสมผสานน้ำมันและตัดกล้วยเข้าด้วยกันในเครื่องปั่นขนาดเล็กของฉัน (Magic Bullet) ประโยชน์เพิ่มเติมคือมันรวมอากาศเพื่อช่วยให้กล้วยเบาขึ้น (ฉันจะไม่แนะนำให้เพิ่มไข่ลงในเครื่องปั่นเพราะไข่จะแฉะถ้าถูกตีมากกว่าและง่ายในการปั่น)


ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องไข่ที่มีความร้อนมากเกินไปทำให้มันยาก คุณช่วยสำรองข้อมูลด้วยบางสิ่งได้ไหม
เมี่ยน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.