ผู้ปรุง Smoker แนวตั้ง


3

ฉันมีผู้สูบบุหรี่ในน้ำแนวตั้งที่ฉันได้รับจาก Cabela เมื่อต้นปีนี้ ฉันประสบความสำเร็จในการสูบบุหรี่บางสิ่งที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นไก่ทั้งซี่โครงลูกหลังแซลมอนไหล่หมูและสันในหมู สนุกมากเลย!

ฉันสังเกตเห็นว่าเวลาทำอาหารของฉันนานกว่าเวลาทำอาหารที่แนะนำอย่างมีนัยสำคัญ ฉันได้อ่านแล้วว่าผู้สูบบุหรี่ในน้ำจะใช้เวลานานขึ้นเนื่องจากความชื้นเพิ่มขึ้น ทำให้การวางแผนมื้ออาหารเป็นเรื่องยาก ฉันรู้ว่ามีตัวแปรมากมายเมื่อพูดถึงเวลาทำอาหาร แต่ฉันอยากจะดูเวลาทำอาหารที่แนะนำในสูตรแล้วพูดว่า "ดีต่อผู้สูบบุหรี่ของฉันที่จะใช้เวลา 1.2 เท่าที่พวกเขาแนะนำ ." มีกฎทั่วไปของหัวแม่มือสำหรับเวลาในการปรุงอาหารเมื่อใช้ผู้สูบบุหรี่ในน้ำแนวตั้งหรือไม่?

คำตอบ:


3

เวลาทำอาหารที่แนะนำเป็นเพียงแนวทางเท่านั้น มีปัจจัยหลายอย่างที่มีอิทธิพลต่อเวลาการปรุงอาหารในลักษณะที่สำคัญ สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าน้ำในกระทะไม่ใช่หนึ่งในนั้น

จุดประสงค์ของน้ำในกระทะน้ำคือทำหน้าที่เป็นตัวระบายความร้อนเพื่อป้องกันไม่ให้อุณหภูมิสูงขึ้น ทุกคนที่อ้างว่ามันช่วยให้สิ่งที่คุณกำลังทำอาหารอยู่นั้นไม่ควรมองข้ามอย่างรวดเร็ว หนึ่งในสถานการณ์ที่เป็นไปได้มากกว่าคือเทอร์โมมิเตอร์ไม่ถูกต้องหรือเป็นภาพสะท้อนที่ไม่ถูกต้องของพื้นที่ในผู้สูบบุหรี่ที่มีการปรุงเนื้อสัตว์ ไม่มีการรับประกันว่าอุณหภูมิที่คุณอ่าน ณ จุดหนึ่งคงที่ตลอดช่วงที่สูบบุหรี่ ในความเป็นจริงมันเกือบจะแน่นอนว่าฮีตซิงก์ (น้ำ) จะทำให้เกิดพื้นที่เย็นในบริเวณใกล้เคียง นี่เป็นเรื่องธรรมดาในภูเขา Weber Smokey และทำไมฉันไม่ใช้น้ำในเหมือง

ฉันขอแนะนำบางสิ่ง:

  1. ตรวจสอบการสอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์ (อ่านค่าอุณหภูมิพร้อมหัววัดในน้ำเดือด)
  2. ใส่เครื่องวัดอุณหภูมิ (เครื่องวัดอุณหภูมิเตาอบจะทำ) ในพื้นที่ปรุงอาหารของคุณเพื่อรับรู้ถึงความแตกต่างระหว่างฝาและพื้นที่ทำอาหาร
  3. เร่งความร้อนหากจำเป็น (250f ยังคง "ต่ำและช้า")
  4. ทดลองใช้โดยไม่ใช้น้ำเพื่อดูว่าการกระจายความร้อนนั้นตอบสนองต่อการปรุงอาหารในบุหรี่ของคุณมากขึ้นหรือไม่

ตอนนี้คุณมีพ่อครัวทำอาหารอยู่ใต้เข็มขัดแล้วเวลาก็ถึงเวลาที่คุณจะปรับแต่งวิธีการตามที่คุณต้องการ


4

เพื่อนร่วมห้องของฉันและฉันมีWeber Smokey Mountain Cookerและโดยทั่วไปเราพบว่าเวลาสูบบุหรี่อาจแตกต่างกันมากตามปัจจัยต่าง ๆ ที่ควบคุมยาก เราได้ทำเนื้อวัวเนื้อหน้าอกประมาณ 8 หรือ 10 ครั้งในขณะนี้และเรามีเวลาไป 8 ชั่วโมงและบางคนใช้เวลานานถึง 14

ดูเหมือนว่าจะเป็นหน้าที่ของปริมาณของเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่คุณต้องการทำลาย คุณอาจสังเกตเห็นแล้วว่า " ที่ราบสูงสูบบุหรี่ " ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ เครื่องหมายอุณหภูมิภายใน 165-175 องศา - เมื่อเกิดเหตุการณ์นั้นไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้ แต่รอจนกระทั่งอุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นอีกครั้งและถึงอุณหภูมิสุดท้ายของเป้าหมาย

ดังนั้นเพื่อตอบคำถามของคุณ - สำหรับชิ้นเนื้อขนาดใหญ่เพียงแค่เริ่ม แต่เนิ่น ๆ และอนุญาตให้มีเวลาทำอาหารที่หลากหลาย โชคดีที่เนื้อรมควันส่วนใหญ่จะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมหลังจาก 3 ถึง 4 ชั่วโมงหลังจากที่คุณดึงออกมา ( ถ้าห่อและเก็บไว้อย่างถูกต้อง ) การรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ต้องใส่เนื้อชิ้นเล็ก ๆ (เช่นชิ้นส่วนไก่ / ไส้กรอก / ปลา) จะมาพร้อมกับประสบการณ์ แต่เนื่องจากพวกเขาไม่ค่อยใช้เวลามากกว่าหนึ่งหรือสองชั่วโมงในการปรุงอาหารคุณจะไม่ถูกปิดลงเลย


1
ที่ราบสูงสามารถบรรเทาได้โดยการห่อด้วยกระดาษฟอยล์ คำตอบที่ดี แต่!
Sean Hart

ฉันไม่ได้ตระหนักว่าคุณสามารถทำได้ แค่อ่านบทความนี้และฉันคิดว่าเราจะลองอีกครั้งในคราวหน้า ขอบคุณสำหรับทิป!
jalbee

ตลกดีจริง ๆ แล้วฉันจะแนะนำคุณเกี่ยวกับบทความนั้น แต่หาไม่พบก่อนหน้านี้ การสกัดกั้นเรียกว่า "เท็กซัสครัทช์" และเป็นเรื่องธรรมดาในการแข่งขัน ฉันคิดว่าอะไรดีพอสำหรับ Harry Soo นั้นดีพอสำหรับฉัน
ฌอนฮาร์ต

1

คุณอาจสูบบุหรี่ที่อุณหภูมิต่ำเกินไป อย่าเชื่อเทอร์โมมิเตอร์ที่ติดมากับฝาสูบ ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิแบบดิจิตอลเพื่อตรวจสอบอุณหภูมิอากาศใกล้กับอาหาร เคล็ดลับที่ใช้งานได้ง่ายคือติดหัววัดผ่านมันฝรั่ง - ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณติดหัววัดไปจนสุดปลายเพื่อให้ปลายออกไปในอากาศ มันฝรั่งจะช่วยให้คุณวางหัววัดตามที่คุณต้องการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.