อาหารโฮมเมดที่ดีที่สุดที่ง่ายที่สุดในการเตรียมคืออะไร [ปิด]


0

ฉันอาศัยอยู่ในประเทศที่อาหารริมถนนเป็นอันตรายร้านอาหาร 99% ไม่ถูกสุขลักษณะและร้านอาหาร 1% ที่เหลือมีราคาแพงมาก (เมื่อเทียบกับระดับรายได้ของฉัน) สำหรับมื้ออาหารประจำวันหรือไม่ว่างในละแวกนั้น อาหาร (เช่นซีเรียลคอร์นเฟลก ฯลฯ ) ก็ไม่สามารถใช้ได้เช่นกัน ฉันไม่ใช่คนที่ชอบทำอาหารและขี้เกียจทำอาหาร

ฉันมีเตาแก๊ส ฉันไม่มีเตาอบ

ไม่มีผักที่กินได้ ตัวอย่างเช่นมะเขือเทศผักกาดหอมบร็อคโคลี่และแตงกวา ผลไม้นำเข้าทั้งหมดและมีราคาแพงมาก แม้ว่าพวกเขาจะพร้อมใช้งานผักสดหรือผลไม้ไม่อยู่ในท้องเป็นเวลานานและการกินผลไม้สดเท่านั้นที่ให้กรด

อาหารที่มีราคาถูกเป็นข้าว ไก่เนื้อเนื้อ , ถั่ว , แป้งสาลี. เนื้อแกะและเนื้อวัวมีราคาแพง นมเหลวไม่สามารถใช้งานได้ นมผงมีราคาแพง ปลายุ่งมากที่จะซื้อและปรุงอาหาร ไข่ไม่ดีต่อสุขภาพที่จะกินสามครั้งต่อวัน เครื่องเทศทุกประเภทมีให้ แต่เครื่องเทศที่บรรจุมีราคาแพงเล็กน้อย มีผักให้บริการ แต่ต้องใช้เวลาในการฆ่าเชื้อ แต่ฉันกลัวการปอก

ทุกคนได้โปรดบอกฉันว่าฉันสามารถปรับอาหารประเภทใดสำหรับชีวิตประจำวันของฉัน ถูก ต้องการความพยายามน้อยที่สุดเพื่อเตรียมความพร้อมมีสุขภาพดีทำให้ฉันทำงานเป็นเวลานานและไม่จำเป็นต้องแช่แข็งเพื่อรักษา?

โปรดแนะนำฉันอาหารหม้อเดี่ยวที่ง่ายต่อการปรุงอาหาร การปรุงอาหารแบบอัตโนมัติต้องมีความสำคัญ


มีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับตลาดผักหรือผลไม้หรือไม่
Coral Doe

ผักดิบ (และสุก) สามารถมีเส้นใยและสารอาหารที่สามารถทำให้คุณรู้สึก (และ) เต็มกว่าเนื้อสัตว์ ถั่วก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน แต่ต้องใช้เวลานานในการต้ม (ถ้าคุณไม่สามารถหาแช่แข็งที่ร้านค้าได้
Coral Doe

Yikes คุณอาศัยอยู่ในประเทศอะไร!
TFD

3
ฉันขอโทษ แต่ฉันไม่เห็นว่าจะตอบคำถามนี้ได้อย่างไร เราไม่สามารถรู้ส่วนผสมทั้งหมดที่มีหรือไม่มีให้คุณอุปกรณ์ในครัวประเภทใดที่คุณอาจมี (คุณสามารถทำอาหารหม้อหนึ่งมื้ออร่อยในหม้อหุงช้า) หรือสิ่งที่คุณคิดว่า "ถูก" ( สิ่งนี้แตกต่างกันไปตามประเทศ - เฮคเมืองในประเทศ - สถานะการจ้างงานและประเภทค่าครองชีพอื่น ๆ เป็นต้น) ฉันยังไม่เข้าใจว่าข้าวและถั่วเป็น "ยุ่งกับการปรุง" เป็นไปได้ไหมที่คุณจะเพิ่มรายละเอียดที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น?
Laura

1
@BROY: เอาล่ะมันจะช่วยให้คุณมีความคิดที่ดีขึ้นเกี่ยวกับประเภทของอาหารที่คุณอาศัยอยู่
nico

คำตอบ:


1

เมื่อคุณพูดถึงว่าคุณกลัวการลอกออกฉันจะสมมติว่าคุณกำลังใช้มีดปอกเปลือก ถ้าคุณจะได้รับ เครื่องปอกผัก แม้แต่คนเลวก็สามารถโหลดได้ง่ายกว่าการใช้มีด

เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหาร (แต่ฉันยอมรับไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้) ฉันจึงอยากทำสิ่งต่อไปนี้:

 • หั่นเนื้อสัตว์หรือผักเป็นส่วน ๆ หรือขนาดเล็ก
 • ความร้อนด้วยน้ำมันเล็กน้อยหรือเนยใสมันจะส่องแสง
 • ปรุงอาหารทุกอย่างด้วยไฟแรงปานกลาง
 • เพิ่มเครื่องเทศอะไรก็ตามปรุงอาหารสักสองสามวินาทีเพื่อให้มีกลิ่นหอม
 • เพิ่มน้ำ (ประมาณ 2x เท่าข้าวที่คุณจะเพิ่ม)
 • ต้มน้ำให้เดือด
 • ปล่อยให้มันเดือดสักสองสามนาที (อย่างน้อยเวลาขั้นต่ำที่แนะนำในพื้นที่ของคุณสำหรับเรื่องความปลอดภัยของอาหาร)
 • ดำเนินการปรุงอาหารต่อไปเพื่อให้แน่ใจว่ามีเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกเป็นส่วนใหญ่หรือถ้าถั่วฝักยาวซึ่งส่วนใหญ่นิ่ม
 • เพิ่มข้าว
 • นำกลับไปต้ม (ไม่แน่ใจ 100% ว่าขั้นตอนนี้จำเป็น แต่ช่วยในการทำให้ปกติเวลาหุงข้าว)
 • วางฝาบนหม้อลดความร้อนลงเหลือทิ้งไว้ 20-25 นาทีเพื่อหุงข้าว

ในประเทศอื่น ๆ ฉันว่านี่อาจเป็นเรื่องง่ายกว่าในหม้อหุงข้าว แต่คุณยังต้องการให้เนื้อสีน้ำตาล (ซึ่งหมายถึงสกปรกเรือลำที่สอง) และคุณไม่สามารถต้มเดือดที่คุณต้องการสำหรับการสุขาภิบาลอาหาร วัตถุประสงค์

เวลาทำอาหารอาจลดลงได้โดยการตัดอาหารให้เล็กลง แต่นั่นหมายถึงการตัดเวลาให้มากขึ้นดังนั้นมันจึงเป็นการแลกเปลี่ยนกันเล็กน้อย

ถ้าคุณมีลูกพี่ลูกน้องหรือพาสต้าขนาดเล็กอื่น ๆ มันเร็วกว่าการหุงข้าว แต่คุณจะต้องปรับน้ำ (ในสถานการณ์อื่น ๆ ฉันตั้งใจจะให้น้ำสั้นและเพิ่มถ้าจำเป็นเพราะง่ายกว่าการจัดการ ด้วยของเหลวมากเกินไป ... แต่ถ้าคุณทำเช่นนั้นคุณต้องทำให้แน่ใจว่ามันเป็นน้ำที่ผ่านการฆ่าเชื้อเพราะมันจะไม่ถูกนำกลับมาใช้ในการต้ม) ... ตัวเลือกอื่น ๆ ของคุณคือการเพิ่มของเหลวมากเกินไป และทำซุป

ในขณะที่เรากำลังมองหาข้อกังวลเกี่ยวกับเวลาฉันอยากจะเพิ่มเติมข้าวสองหรือสามชิ้น (เนื้อสัตว์ / ถั่วฝักยาว / ผัก) แต่เปลี่ยนไปตามสิ่งที่มีราคาถูกและไม่เหมือนมัน ที่ผ่านมามันเป็นนายกในตลาด ... มีความหลากหลายเพียงพอคุณจะไม่เบื่อ คุณสามารถเปลี่ยนเครื่องเทศเพื่อความหลากหลายหรือจนกว่าคุณจะพบชุดที่คุณชอบ


ฉันไม่รู้ว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเพิ่มขึ้นหลายปีในภายหลัง - แต่มันก็คุ้มค่าที่จะกล่าวว่าขณะนี้มีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถหุงข้าว / ทำอาหารช้า แต่ยังร้อนพอที่จะใส่เนื้อสีน้ำตาล บางคนทำหน้าที่เป็นหม้อหุงความดัน (เช่น 'หม้อไฟแบบทันที') ซึ่งอาจมีประโยชน์สำหรับการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน / ฆ่าเชื้อโรค นอกจากนี้ถั่วที่ปรุงสุกเร็วกว่าก็ปรุงในเวลาเดียวกับข้าวกล้อง
Joe

2

โดยทั่วไปแล้วราคาถูกและรวดเร็วไม่ต้องไปด้วยกัน ตัวอย่างเช่นการหั่นเนื้อสัตว์ที่ถูกที่สุดอาจจะอร่อยที่สุดหากปรุงอย่างช้าๆเป็นเวลานาน รากผัก (มันฝรั่ง, แครอท, หัวผักกาด, หัวผักกาด) เป็นอาหารย่างแสนอร่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในน้ำมันมะกอก (ทุกอย่างตรงไปตรงมาแม้แต่สควอชฤดูร้อนขนาดใหญ่ที่เกือบจะเปลี่ยนรูปแบบในเตาอบ) แต่พวกเขาต้องการประมาณหนึ่งชั่วโมง หากคุณมีเตาอบและไมโครเวฟฉันขอแนะนำให้ปรุงอาหารในตอนเย็น (หลังจากรับประทานอาหาร) และจากนั้นอุ่นในวันถัดไปสำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็นของคุณ

อีกวิธีหนึ่งคือพาสต้า (ซื้อหรือทำต้องใช้เวลาในการทำ แต่คุณสามารถทำได้ในเย็นวันหนึ่งและปรุงต่อไป) หรือข้าวกับซอสที่ทำจากส่วนผสมกระป๋อง (หรือปรุงโดยคุณในวันก่อนหน้า) ซอสควรมีเนื้อสัตว์เล็ก ๆ น้อย ๆ หรือมีบางอย่างที่จะเสริมโปรตีนจากเมล็ดพืช: ซึ่งจะเป็นพืชตระกูลถั่ว (ถั่ว, ถั่ว ฯลฯ ) หรือนม (ชีส, โยเกิร์ต ฯลฯ )

ฉันคิดว่าทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการทำอะไรบางอย่างในแต่ละคืนหลังอาหารเย็นที่ใช้กับมื้อต่อไปของคุณ นั่นจะให้อาหารด่วนเมื่อคุณหิว แต่ด้วยความโอชะที่เวลาทำอาหารสามารถจัดหาให้ได้


นอกจากนี้หากคุณมีช่องแช่แข็งคุณสามารถเตรียมแบทช์ขนาดใหญ่แยกออกเป็นส่วนเดียวและตรึงพวกเขา
nico
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.