มีการเตรียมการอะไรกับพริกกล้วย


5

ฉันเพิ่งย้ายไปยังพื้นที่ (ตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐโอไฮโอ) เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ที่กล้วยหอมเป็นราดหน้าทั่วไปในพิซซ่าและแซนวิชและได้ค้นพบว่าฉันชอบพวกเขา เมื่อใช้เป็นเครื่องประดับถ้าฉันจะปลูกพวกเขาในสวนของฉันในฤดูร้อนปีหน้าฉันจะต้องเตรียมอะไรก่อนที่จะวางลงบนแซนวิชเพื่อให้ได้รสชาติเดียวกัน ความสงสัยของฉันคือพวกเขาถูกดอง - มันเป็นเรื่องจริงเหรอ?

นอกจากนี้ฉันสนุกกับพวกเขาเพราะพวกเขาค่อนข้างอ่อน นี่เป็นเรื่องธรรมชาติหรือมีบางสิ่งที่ต้องทำเพื่อทำให้มันเบากว่านี้?


@waxeagle แน่นอนทำคำตอบนั้น! โดย "taste like peppers" คุณหมายถึง bell peppers or jalapenos หรือเปล่า ฉันกินพริกเผ็ดไม่ได้ฉันอดใจไม่ได้สำหรับพริกหวานมันมีรสชาติเหมือนความเจ็บปวดและการเผาไหม้แทนที่จะเป็นผัก
Yamikuronue

1
@Yamikuronue ขอให้ผู้จัดทำสวนของคุณ (หรือทำวิจัยบางอย่าง) เพื่อช่วยให้คุณค้นหาพันธุ์ที่รุนแรงกว่า (และดูสิ่งต่างๆเช่นเคมีของดินความชื้นและสิ่งอื่น ๆ ที่จะส่งผลต่อการผลิตพริกในพริก) หากคุณกำลังจะเติบโต ด้วยตัวเอง
wax eagle

คำตอบ:


11

ส่วนใหญ่พริกกล้วยพาณิชย์ถูกดองแน่นอน มันค่อนข้างง่ายที่จะทำเองหรือคุณสามารถกินมันสด

กินสดรสชาติของพวกเขาแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแคปไซซินที่มีอยู่ แต่แตกต่างจากรสชาติพริกหยวกเพื่อรสชาติที่คล้ายกับจาลาเปโน จำนวนแคปไซซินจะแตกต่างกันอย่างมากระหว่างพันธุ์ดังนั้นขอให้ผู้ขายพืช / เมล็ดของคุณแจ้งให้คุณทราบถึงตัวแปรที่มีผลต่อความร้อน (หรือคุณสามารถถามเกี่ยวกับการทำสวนและเราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อช่วยให้พวกเขาเติบโต)

ถ้าคุณชอบรสชาติที่ดอง แต่ต้องการทำให้มันเป็นของตัวเองมันช่างน่ารำคาญนิดหน่อย (ฉันทำไปแล้วมันจะต้องง่ายมาก) ฉันใช้วิธีการอาบน้ำร้อนที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหาน้ำส้มสายชูที่อ่อนแอและกระเทียมบางอย่างตามขั้นตอนการบรรจุกระป๋องน้ำร้อนปกติ (ฉันไม่สามารถขุดสูตรที่แน่นอนในขณะนี้ แต่สูตรพริกไทยใด ๆ ควรทำ) ฉันมีเพียงพอสำหรับขวดโหลขนาดไพนต์ดังนั้นฉันจำเป็นต้องใส่พวกเขาถ้าคุณมีเพียงพอที่จะอยู่กับคุณไม่กี่สัปดาห์มันจะคุ้มค่าที่จะดูสูตรดองตู้เย็นดังที่กล่าวไว้ในความคิดเห็น (หรือแช่แข็งและดองเป็น คุณต้องการที่จะกินพวกเขาแม้ว่าฉันไม่แน่ใจในผลลัพธ์ที่จะให้)


1
และถ้า OP วางแผนที่จะกินพวกมันทั้งหมดภายในไม่กี่สัปดาห์ผักดองของตู้เย็นนั้นง่ายอย่างเหลือเชื่อและไม่ต้องมีความรู้ในการอาบน้ำร้อน
lemontwist

คำอธิบายสั้น ๆ ของกระบวนการดองจะเป็นการเพิ่มที่ยอดเยี่ยม
โก้

@ lemontwist จุดที่ดีเพิ่มตู้เย็นดองเป็นตัวเลือก
wax eagle

@nico เพิ่มบิตเกี่ยวกับกระบวนการบรรจุกระป๋องที่ฉันใช้)
wax eagle
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.