มีเพคตินในแอปเปิ้ลเพียงพอที่จะทำแยม


4

ฉันมีแอปเปิ้ลทำอาหารส่วนเกินซึ่งฉันจะพยายามทำแยม ฉันไม่สามารถหาเพกตินในซุปเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่นของฉันได้ แต่พวกเขามี "แยมน้ำตาล" ซึ่งมีเพคติน แต่มีราคาเป็นสองเท่าของน้ำตาลธรรมดา

จากสิ่งที่ฉันอ่านแอปเปิ้ลเป็นแหล่งเพคตินตามธรรมชาติ ดังนั้นฉันต้องเพิ่มเพคตินพิเศษลงในแยมเพื่อให้มันตั้งค่าหรือไม่

FYI: ฉันไม่มีแอปเปิ้ลปูใด ๆ ที่ผู้คนแนะนำให้เพิ่มเข้าไปในแยมเพื่อตั้งค่า


แต่นี่เป็นสิ่งซ้ำซ้อนของcooking.stackexchange.com/questions/25392/หรือไม่?
วันพฤหัสบดีที่

@thursdaysgeek อืม, ค้นหาแอปเปิ้ลและเพคติน, ที่ไม่ได้เกิดขึ้น ...
Ken

ฉันรู้ว่าบางครั้งการค้นหาไม่พบสิ่งที่ชัดเจน ฉันค้นหาเพคตินเพียงตั้งแต่ถามคำถามฉันรู้ว่าจะหาได้ดีที่สุด
วันพฤหัสบดีที่

2
ในขณะที่คุณสามารถทำแยมด้วยผลไม้เพกตินที่อุดมไปด้วยคุณต้องปรุงเป็นเวลานานเพราะอัตราส่วนของเพคตินต่อน้ำไม่เหมาะสมและคุณต้องรอจนกว่าน้ำจะระเหยหมด มันใช้งานได้ แต่รสชาติของแยมไม่ดีเท่ารสชาติของแยมที่ปรุงสั้น ๆ พร้อมเพกตินที่เพิ่มเข้ามา ฉันจะไปกับเพกตินน้ำตาลเพกติน
rumtscho

2
คุณสามารถทำเนยแอปเปิ้ลได้ตลอดเวลา!
Cascabel

คำตอบ:


6

ใช่. ดูคำตอบที่ยอมรับได้สำหรับผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมากที่สุดสามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หรือไม่ . หลังจากได้รับคำตอบนั้นฉันได้ทำแอปเปิ้ลเยลลี่กับน้ำแอปเปิลและน้ำตาลที่ปรุงสดใหม่และเครียดแล้วและก็ไม่มีอะไรอื่นอีกแล้ว คุณสามารถค้นหาสูตรแอปเปิ้ลเยลลี่และค้นหาเส้นทาง


1

ใช่คุณสามารถ.

ฉันเพิ่งปรุงแอปเปิ้ลแยมเป็นกลุ่มด้วยแอปเปิ้ลน้ำตาลและน้ำ เคล็ดลับในการสกัดเพกตินให้เพียงพอเพื่อให้แยมแข็งตัวคือทำอาหารพวกมันเป็นเวลานานหรือปล่อยให้ผลไม้นั่งเป็นเวลาหนึ่งคืน

ฉันเพิ่งเพิ่มแอปเปิ้ลที่หั่นเป็นลูกเต๋าลงในส่วนผสมของน้ำน้ำตาลเดือด (ประมาณ 1: 1) แล้วปรุงให้สุกโดยสังเขปแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณหนึ่งวัน หลังจากนั้นฉันก็ทำอาหารต่อไปจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวซึ่งเกิดขึ้นหลังจากผ่านไปประมาณ 20 นาทีในกระบวนการ (ขึ้นอยู่กับปริมาณเพกตินของแอปเปิ้ลเช่นเดียวกับขนาดของแอปเปิ้ลหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าที่ฉันจินตนาการ) อันที่จริงแยมค่อนข้างแข็งและสามารถตัดด้วยมีดได้แล้ว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.