แป้งข้าวโพดส่งผลต่อ pH ของสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่หรือไม่?


8

ฉันกำลังพิจารณาการบรรจุผลไม้กระป๋องเพื่อใช้กับโยเกิร์ตและสูตรที่ฉันต้องการใช้ (ซึ่งไม่ได้ออกแบบด้วยการบรรจุกระป๋องในใจพบได้ที่นี่: http://www.simplebites.net/how-to-make-your - โยเกิร์ตด้านล่างผลไม้ / ) เรียกร้องให้แป้งข้าวโพดถูกใช้เพื่อทำให้แป้งข้นขึ้น

ตอนนี้ฉันไม่มีหม้อความดันดังนั้นฉันจะทำสิ่งนี้กับหม้อต้มน้ำและฉันอยากรู้ว่าแป้งข้าวโพดจะลดความเป็นกรดของส่วนผสมผลไม้หรือไม่หรือฉันควรใช้วิธีอื่น ตัวแทนหรือวิธีการหนา

ขอบคุณ!


2
ผมไม่ทราบว่าเกี่ยวกับค่า pH แต่แป้งข้าวโพดสามารถทำผลไม้แช่อิ่มของคุณแยกเมื่อกระป๋อง: sbcanning.com/2011/08/... มันสำปะหลังหรือ clearjel เป็นทางเลือกที่ข้น
ฟิชเชอร์

โอ้แป้งข้าวโพดจงขายหน้าคุณ! ขอบคุณที่เตือนฉันเกี่ยวกับสิ่งนี้! คุณคิดว่าเพคตินจะเป็นทางเลือกที่ยอมรับได้หรือไม่? ฉันรู้ว่ามันใช้งานได้บ่อยกว่าในแยม แต่ดูเหมือนว่ามันจะง่ายกว่าซักหน่อย
Lisa

ไม่เป็นไรหลังจากอ่านความแตกต่างระหว่างสองอย่างนี้แล้วดูเหมือนว่า cleargel จะเป็นทางออกของฉัน ขอบคุณมาก!!
Lisa

ยินดีต้อนรับคุณ! ฉันใช้ clearjel เพื่อเพิ่มความหนาเมื่อฉันบรรจุกระป๋อง มันใช้งานง่ายและออกมาดี เพคตินธรรมชาติน่ารักถ้าสิ่งที่คุณใช้มีอยู่ - แอปเปิ้ลพูดหรือผลไม้ขนาดเล็ก
ฟิชเชอร์

@ ฟิชเชอร์ - คุณควรโพสต์มันเป็นคำตอบ
Sobachatina

คำตอบ:


3

ฉันไม่มีข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับผลกระทบของค่าความเป็นกรดด่าง แต่ cornstarch สามารถแยกผลไม้แช่อิ่มของคุณออกจากกระป๋อง: http://www.sbcanning.com/2011/08/canning-pie-filling-education-in-clear.html .

ข้นสองทางเลือกคือมันสำปะหลังและ clearjel ฉันใช้ clearjel เพื่อบรรจุกระป๋องด้วยผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ฉันไม่ได้ใช้มันสำปะหลังทำกระป๋อง แต่ชอบพายใน

(โพสต์เป็นคำตอบต่อคำแนะนำของ Sobachatina)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.